nội dung email marketing

Khi nói đến cách viết nội dung email marketing hiệu quả, đa số mọi người sẽ nghĩ đến những câu bán hàng thu hút, hay những hình ảnh bắt mắt. Tuy nhiên, để  quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm và thu hút người đọc, doanh nghiệp trước tiên  cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản trong nội dung email. Hãy cùng chúng tôi khám phá các bí quyết qua bài viết này nhé.

Tiêu đề của email

Tiêu đề của email

Tiêu đề là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng, vì họ sẽ nhìn thấy nó đầu tiên cùng với tên người gửi. Tiêu đề có thể xem là nhân tố quan trọng trong việc khách hàng có mở email của doanh nghiệp hay không. Email được mở là tín hiệu khả quan cho thấy doanh nghiệp đã thành công 50% trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tiêu đề là một trong những điều quan trọng cần chú ý trong cách viết email marketing hiệu quả:

  • Tiêu đề cần ngắn gọn, độc đáo, tập trung vào nội dung mà doanh nghiệp muốn triển khai hay quảng cáo. Muốn người đọc chú ý đến thì tiêu đề phải mang lại lợi ích  cho người xem, trúng vào tâm lý của đối phương. Viết hoa những cụm từ cần nhận mạnh nhưng hạn chế viết hoa tất cả vì sẽ rất dễ google đánh là spam.
  • Phải dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhận biết, không chứa các ký tự lạ làm khách hàng khó chịu.
  • Làm như thế nào để khách hàng cảm thấy đây là thư gửi cho riêng mình chứ không phải là thư quảng cáo hay thư rác.

Hãy trau chuốt tiêu đề email gửi đi một cách tỉ mỉ hơn, điều đó sẽ giúp doanh nghiệp thu được kết quả là sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Thêm tiêu đề phần nội dung để bài viết thêm rõ ràng. Bình thường một bài viết bất kỳ đều có tiêu đề, email marketing cũng vậy tiêu đề để mở đầu đoạn email khái quát nội dung mà anh, chị muốn truyền đạt đến khách hàng. Nếu cần hãy viết to hơn một chút để nhấn mạnh dụng ý của bản thân.

Nội dung email

Nội dung email

Nội dung của email cần có những yếu tố sau:

  • Ngắn gọn, súc tích và tránh lan man. Nội dung quá dài sẽ khiến khách hàng không muốn đọc nữa và thoát ra ngay lập tức. Vì vậy doanh nghiệp cần đi thẳng vào những điều mình muốn thể hiện: quảng cáo sản phẩm, giảm giá, giới thiệu chương trình – tất cả đều nên được viết ngắn gọn và thu hút.
  • Dùng in đậm hay in nghiêng những từ khóa hay nội dung chính doanh nghiệp  muốn nhấn mạnh để người đọc nắm trực tiếp nội dung .
  • Về font chữ nên dùng Times New Roman hay font mặc định để email gửi được tối ưu nhất.
  • Tuyệt đối không biết sai chính tả, không nên dùng các kí tự lạ, rất dễ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu.

Bên cạnh đó, lưu ý đừng lạm dụng việc chèn quá nhiều link trong nội dung. Những yếu tố thương hiệu nên được tận dụng triệt để nhằm khiến khách hàng nhớ đến mình lâu hơn. Ở cuối email nên có số điện thoại và địa chỉ liên hệ để khách hàng có thể liên hệ mua hàng khi phát sinh nhu cầu.

Cách chèn Link và File đính kèm

Cách chèn Link và File đính kèm

Nội dung trong email chỉ là sơ lược các nội dung chính mà khách hàng cần biết về doanh nghiệp. Đính kèm thêm một vài link dẫn vào website sẽ làm tăng khả năng bán hàng cho trang web doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể đính kèm theo tài liệu hoặc chương trình khuyến mãi hữu ích cho khách hàng ngay trong email.

Hình ảnh trong email

Hình ảnh trong email

Cách sử dụng hình ảnh sao cho hiệu quả không phải điều dễ dàng. Mục tiêu của anh chị là lựa chọn vị trí chiến lược cho hình ảnh, sử dụng hình ảnh hợp lý, phải rõ nét. Truyền đạt được giá trị đến khách hàng, gắn kết với nội dung để thu hút sự chú ý của khách hàng, qua đó tăng thêm tính hấp dẫn của bài viết.

Có rất nhiều cách để tiếp cận với khách hàng, chúng ta phải biết chọn chúng phù hợp với đối tượng nào để có hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách viết email marketing để triển khai các chiến dịch hiệu quả.