Mẹo Thực Hiện Cross-Sell Mang Lại Tỷ Lệ Chuyển Đổi Cao

Bán chéo (Cross-sell) được coi là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất, vì hình thức bán hàng này cho phép các doanh nghiệp gia tăng doanh thu nhờ những sản phẩm đã bán ra. Bên cạnh đó, nếu được thực hiện hiệu quả, bán chéo sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đạt được phần trăm chuyển đổi cao cho chiến dịch của mình. Dưới đây là 4 mẹo tiêu biểu mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

1. Sử dụng gói sản phẩm

Sử dụng gói sản phẩm

Thông thường, việc bán chéo sẽ được thực hiện bằng cách đề xuất thêm các gợi ý về sản phẩm bổ sung khi khách hàng đã đồng ý lựa chọn một sản phẩm nhất định. Tuy nhiên, để tối ưu hóa quá trình này, doanh nghiệp có thể cung cấp các gói sản phẩm cụ thể để người mua hàng dễ dàng mua được những sản phẩm liên quan mà không cần phải tìm kiếm quá lâu. Đây là một cách tuyệt vời để tăng giá trị trải nghiệm khách hàng, đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc áp dụng các chiến lược khuyến khích mua hàng, dù là khách hàng mới hay khách hàng có sẵn.

Ví dụ: Doanh nghiệp có thể cung cấp “bộ dụng cụ làm móng tay tại nhà” bao gồm dũa móng tay, sơn móng tay và sơn phủ bóng. Mặc dù khách hàng có thể chỉ mua một sản phẩm từ gói sản phẩm, nhưng việc biết rằng các sản phẩm khác trong gói sản phẩm có tính bổ sung cho nhau, họ thường có xu hướng chọn mua cả gói hơn là một sản phẩm duy nhất.

2. Cung cấp giá chiết khấu cho các sản phẩm đi kèm

Cung cấp giá chiết khấu cho các sản phẩm đi kèm

Để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khi sử dụng phương pháp bán chéo, doanh nghiệp chắc chắn sẽ cần dùng đến các chương trình giảm giá của mình. Chiết khấu luôn là yếu tố hấp dẫn người mua hàng, đặc biệt trong trường hợp họ cần mua thêm các sản phẩm bổ sung cho sản phẩm đã có của mình. Nếu phải mua riêng lẻ từng sản phẩm với giá gốc, nhiều khách hàng thường e ngại và chờ đợi dịp sau. Tuy nhiên, nếu các sản phẩm bổ sung được bán với một mức giá hấp dẫn hơn khi mua kèm với sản phẩm chính, người mua hàng khó có thể bỏ qua cơ hội này.

Ví dụ: Nếu khách hàng mua một nhóm sản phẩm đi kèm, họ sẽ nhận được chiết khấu 10% mà  nếu mua từng sản phẩm riêng lẻ thì sẽ không được hưởng ưu đãi như vậy.

3. Sử dụng hình ảnh trực quan

Sử dụng hình ảnh trực quan

Trong email marketing, sự kết hợp giữa nội dung lôi cuốn và hình ảnh trực quan sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn ngoài việc khiến mẫu email của doanh nghiệp trông chuyên nghiệp hơn. Bằng việc sử dụng hình ảnh các sản phẩm được kết hợp với nhau, doanh nghiệp sẽ tăng khả năng thuyết phục được khách hàng mua hàng, vì sự kết hợp này sẽ làm nổi bật các tính năng bổ trợ giữa các sản phẩm mà khách hàng nên sử dụng. Nói cách khác, phương pháp này sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng thực hiện Cross-sell thành công qua email.

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp sở hữu một cửa hàng quần áo, việc trưng bày các mặt hàng cùng nhau trong cửa hàng hoặc trên ma-nơ-canh sẽ thể hiện cho khách hàng thấy sự tương thích của các sản phẩm đó. Khi khách hàng có thể nhận thấy các sản phẩm kết hợp với nhau tốt như thế nào một cách trực quan, họ sẽ có xu hướng quyết định mua tất cả các sản phẩm thay vì chỉ mua một sản phẩm. 

4. Thực hiện các đề xuất trong suốt quá trình mua

Thực hiện các đề xuất trong suốt quá trình mua

Nếu doanh nghiệp có một cửa hàng trực tuyến, việc đưa ra các đề xuất hấp dẫn về sản phẩm bổ sung trong suốt quá trình mua hàng sẽ là một cách hiệu quả để khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn.

Ví dụ: Khi khách hàng đặt một mặt hàng vào giỏ hàng trực tuyến của họ, trang web của doanh nghiệp có thể hiển thị thêm ba mặt hàng được đề xuất nhiều nhất hoặc thường được mua cùng nhau. Doanh nghiệp cũng có thể bao gồm phần “Thường xuyên được mua cùng nhau” hoặc “Mọi người cũng đã mua” trên các trang bán hàng để đưa ra các đề xuất mua hàng bổ sung.

Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu doanh nghiệp biết các mẹo bán chéo đúng cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch tiếp thị và thu về lợi nhuận cao hơn.