Mẹo lập danh sách email nhanh chóng cho kinh doanh thương mại điện tử

Đối với doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng phương thức tiếp thị email marketing, việc thu thập thông tin khách hàng và xây dựng danh sách email chắc chắn luôn là nhiệm vụ không thể thiếu trong bất cứ chiến dịch nào. Tuy nhiên, giai đoạn này thường được đánh giá là khá tốn thời gian và chưa chắc đảm bảo hiệu quả từ những thông tin thu được. Vậy, làm thế nào để tạo lập danh sách địa chỉ email khách hàng nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao cho chiến dịch? Hãy tham khảo những mẹo dưới đây.

1. Khuyến khích khách hàng đăng ký và chuyển tiếp email

Khuyến khích khách hàng đăng ký và chuyển tiếp email

Để tạo lập danh sách địa chỉ email khách hàng với số lượng người đăng ký lớn, doanh nghiệp nên lợi dụng phương pháp “truyền miệng” để thúc đẩy khách hàng đăng ký và chuyển tiếp email đến những người dùng email khác. Có nhiều cách để khuyến khích khách hàng đăng ký email, một trong số đó chính là đưa ra những đề nghị hấp dẫn về các chương trình khuyến mãi mà chỉ khi đăng ký mới có thể tham gia, hoặc hứa hẹn về những nội dung có ích mà khách hàng có thể nhận được sau khi đăng ký email. Nhưng để đảm bảo sự hiệu quả cho phương pháp này, doanh nghiệp nên thu thập thông tin khách hàng và tìm hiểu về nhu cầu mua sắm của họ để xây dựng nội dung email tốt hơn khi tiếp cận khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ đăng ký nhận email từ doanh nghiệp.

Đồng thời, khách hàng của doanh nghiệp sẽ có thể chuyển tiếp email đến những người thân quen của họ nếu họ cảm thấy nội dung email sẽ giúp ích trong công việc cũng như cuộc sống. Nhìn chung, để thực hiện email marketing trong kinh doanh thương mại điện tử hiệu quả, việc xây dựng nội dung email hợp lý, lôi cuốn vẫn là yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó, để thúc đẩy gia tăng lược chuyển tiếp email, doanh nghiệp đừng quên thu hút khách hàng với thông điệp càng chia sẻ, càng có cơ hội sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn.

2. Thêm liên kết vào phần chữ ký

Thêm liên kết vào phần chữ ký

Trong tiếp thị, một email marketing dài dòng chắc chắn không phải sự lựa chọn tối ưu nhất để hấp dẫn khách hàng, nhưng đôi khi, một email quá ngắn gọn lại khó có thể thể hiện hết thông điệp của thương hiệu. Do đó, đây chính là lúc doanh nghiệp cần bổ sung các liên kết vào phần chữ ký trong email của mình. Nhờ vào liên kết này, khách hàng có thể được dẫn đến những trang mạng xã hội của doanh nghiệp, website chính thức của doanh nghiệp hoặc trang thương mại điện tử của thương hiệu… những nơi có khả năng cao giúp kích thích khách hàng tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, đồng thời thúc đẩy họ đăng ký vào danh sách email của doanh nghiệp.

3. Quảng cáo cuộc thi trên các trang mạng xã hội

Quảng cáo cuộc thi trên các trang mạng xã hội

Để tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng, điều doanh nghiệp cần làm là thu hút sự chú ý và tạo nhiều sự kiện gây dựng sự quan tâm từ người dùng email. Theo đó, tổ chức các sự kiện, các cuộc thi đấu trên mạng xã hội hoàn toàn là một ý kiến tuyệt vời mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Doanh nghiệp nên đưa ra chiến lược quảng cáo những cuộc thi trên các trang mạng xã hội, kèm theo đó là những thông tin về các phần quà hấp dẫn cùng lời kêu gọi đăng ký nhận email để theo dõi dễ dàng hơn về quá trình cuộc thi.

4. Thêm lời kêu gọi hành động trên trang Facebook doanh nghiệp

Thêm lời kêu gọi hành động trên trang Facebook doanh nghiệp

Với lượng người dùng khổng lồ, mạng xã hội Facebook luôn là nguồn thông tin được đánh giá cao giúp doanh nghiệp tìm kiếm và tiếp cận khách hàng. Vì vậy, doanh nghiệp cần chú ý quảng bá sản phẩm và kêu gọi hành động trên trang Facebook để thu hút khách hàng mua hàng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể đính kèm các đường dẫn đến website chính thức hoặc trang thương mại điện tử của doanh nghiệp để thuận tiện hơn cho việc mua hàng của khách hàng. Ngoài ra, hãy sử dụng tiêu đề thu hút ở mỗi bài đăng để hấp dẫn lượt đọc của khách hàng.

Trên đây là 4 mẹo phổ biến nhất để doanh nghiệp thương mại điện tử xây dựng danh sách email khách hàng cho riêng mình một cách hiệu quả và nhanh chóng. Doanh nghiệp nghiên cứu thật kỹ để áp dụng và thu về lợi nhuận nhé!