các mẫu email marketing đẹp

Khi nói đến một chiến dịch email hoàn hảo, không thể thiếu các mẫu email marketing đẹp thu hút khách hàng. Và các ví dụ về email được chọn lọc dưới đây chính là những điều tốt nhất cần có cho một email hấp dẫn. Danh sách này bao gồm tất cả các khía cạnh của các phương pháp hay nhất về email, từ cá nhân hoá, thử nghiệm, dòng chủ đề… Doanh nghiệp có thể tham khảo và tạo thành ý tưởng cho chiến dịch tiếp thị qua email của mình.

1. The Hustle

Topic: Dòng chủ đề, A/B testing

Hustle là bản tin email hàng ngày, tổng hợp một số chủ đề quan trọng nhất trong ngày về kinh doanh, công nghệ và văn hoá. Họ gửi một lượng tin tức lành mạnh mà người dùng email không nhất thiết phải đọc bài BBC luôn khiến họ mở mỗi ngày.

The Hustle liên tục kiểm tra các dòng chủ đề, luôn gắn liền với câu chuyện đầu tiên trong ngày của họ và thường với phong cách sáng tạo, hài hước. Lấy ví dụ dưới đây vào ngày 5 tháng 3 – câu chuyện đầu tiên của họ là về công nghệ mới, đang cố gắng mang lại quyền truy cập internet đến các vùng sâu vùng xa bằng vệ tinh.

Topic: Dòng chủ đề, A/B testing

Tại sao nó hoạt động:

– Có thể thấy, cả hai phiên bản đều mô tả (mặc dù theo các cách tiếp cận rất khác nhau) nội dung bên trong email một cách rất hấp dẫn.

– Cả hai phiên bản đều cung cấp các dòng tiêu đề rất ngắn gọn gồm 5 từ, hoặc ít hơn.

– Bằng cách thử nghiệm một phiên bản tương đối an toàn so với một “phiên bản ngoài kia”, họ có khả năng biết được phiên bản nào gây được tiếng vang lớn nhất với lượng độ c giả duy nhất của họ.

– Hustle có khả năng xử lý hoàn toàn tiếng nói thương hiệu của họ và điều này cho phép họ nói đến các video về mèo, mà vẫn được người dùng xem xét một cách nghiêm túc (và hãy mở ra!).

Tại sao mẫu email marketing đẹp hoạt động

2. Airbnb

Topic: Cá nhân hoá

Airbnb là một thị trường cho thuê phòng nghỉ và nhà trọ trực tuyến trong ngắn hạn. Airbnb đóng vai trò là nhà môi giới trong suốt các giao dịch và cung cấp kết nối này với một khoản chi phí. Tự cho mình là “Một cộng đồng được xây dựng dựa trên sự tin tưởng”, họ đã tạo dựng được danh tiếng mạnh mẽ hỗ trợ điều đó.

Sau đây không chỉ là một trong các mẫu email marketing đẹp từ Airbnb, mà còn là một ví dụ email tuyệt vời vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng ngay lập tức, điều nổi bật nhất chính là việc sử dụng cá nhân hoá.

Topic: Cá nhân hoá

Tại sao nó hoạt động:

– Quá trình cá nhân hoá bắt đầu với dòng chủ đề và họ không sử dụng một, mà là hai phần cá nhân hoá với các thẻ thay thế cơ bản (tên và thành phố quê hương).

– Khi biết rằng email chứa thông tin được cá nhân hoá, sự tò mò tự nhiên sẽ tăng lên và sẽ làm tăng cơ hội mở nó.

– Chiến dịch email này được Airbnb tận dụng và tận dụng tối đa dữ liệu mà công ty có được để cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng – nơi những người Denverites khác đang đặt kỳ nghỉ.

Tại sao email cá nhân hóa hoạt động

3. Medium

Topic: Cá nhân hoá, sao chép & nội dung

Medium (.com) là một nền tảng xuất bản trực tuyến, bao gồm các bài báo từ chủ đề tài chính cá nhân, đến thể thao, hài hước và nhiều hơn thế nữa. Nó cũng hoạt động như một dịch vụ lưu trữ blog, cho phép người dùng tạo tài khoản có nội dung riêng của họ. Thay vì tập trung vào những khách truy cập duy nhất vào trang web của họ, công ty tối ưu hoá hoạt động kinh doanh của mình trong khoảng thời gian dành cho việc đọc trang web; một minh chứng cho chất lượng của nội dung được cung cấp.

Medium’s “Daily Digest” là một ví dụ về các mẫu email marketing đẹp hàng đầu, cùng với khả năng cá nhân hoá tuyệt vời đằng sau email của họ. 

Khi đăng ký một tài khoản miễn phí, nhiệm vụ đầu tiên của người dùng là chọn chủ đề mà mình quan tâm nhất. Những mối quan tâm đó sau này được gắn vào công cụ cá nhân hoá kỳ diệu của họ, giúp tạo ra thông báo “Daily Digest” của người đăng ký.

Khi người dùng tiếp tục sử dụng nội dung của Medium, tính cá nhân hoá trong phần thông báo sẽ tăng lên, khiến nó trở thành hình ảnh thu nhỏ trong “bức thư mong muốn” của họ vào mỗi buổi sáng.

Topic: Cá nhân hoá, sao chép & nội dung

Tại sao nó hoạt động:

– Bài viết nổi bật: Mỗi thông báo có một câu chuyện ở trên cùng, câu chuyện này cũng được bao gồm trong dòng chủ đề của email.

– Thời gian đọc: Trước khi chọn nhấp vào một bài báo, người nhận được gửi thông báo với cảnh báo “X min read”.

– Phân loại: Nếu hôm nay người dùng không có tâm trạng cho chủ đề tài chính cá nhân, thì có thể tiếp tục cuộn xuống một danh mục khác phù hợp hơn với tâm trạng hiện tại của mình.

Tại sao nó hoạt động

4. Bookit

Topic: Cá nhân hoá, các dòng chủ đề, A/B testing, thiết kế

Khi khách hàng sử dụng công ty du lịch Bookit.com để đặt nhiều kỳ nghỉ đến Cancun. Kể từ những chuyến đi đó, họ sẽ thường xuyên tìm thấy email về các giao dịch hiện tại tại các khu nghỉ dưỡng trên khắp Mexico và các điểm đến khác nhau ở Caribe trong hộp thư đến của mình.

Khách hàng sẽ nghiên cứu các giao dịch của Bookit và cố gắng chống lại sự thôi thúc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hấp dẫn khác. “What? Một khu nghỉ dưỡng bao trọn gói ở Cancun với giá dưới $100 mỗi đêm? Hãy cho tôi biết thêm”.

Lấy dòng chủ đề của email gần đây mà Bookit cung cấp một khuyến khích dựa trên thời gian, cùng với cam kết hiệu quả thấp:

Topic: Cá nhân hoá, các dòng chủ đề, A/B testing, thiết kế

Đây là một trong các mẫu email marketing đẹp mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Khi khách hàng mở email, họ sẽ thấy một bức ảnh bãi biển tuyệt đẹp, nhưng điều nổi bật nhất chính là hộp tìm kiếm có thương hiệu ở trên cùng. Mặc dù người dùng sẽ không thể nhập điểm đến, ngày nhận phòng hay trả phòng, nhưng email được gắn nhãn giống như trên trang web:

các mẫu email marketing đẹp

Rõ ràng là Bookit cũng đang thử nghiệm nhiều mẫu và yếu tố khác nhau trong các chiến dịch email của họ. Trong một biến thể, họ đang kiểm tra tác động của các bức ảnh lớn hơn đối với CTR (tỷ lệ nhấp chuột). Mặt khác, họ đang thử nghiệm khái niệm “bằng chứng xã hội” thông qua báo giá của khách hàng:

Bookit cũng đang thử nghiệm nhiều mẫu và yếu tố khác nhau

Tại sao nó hoạt động:

– Phân đoạn: Bookit đang sử dụng dữ liệu để cung cấp các đề xuất được cá nhân hoá và biết rằng có khả năng vẫn còn sự quan tâm đến những địa điểm này cho các chuyến đi trong tương lai. Vì trước đây khách hàng đã đặt các chuyến đi đến Mexico, nên họ có thể đã được thêm vào phân đoạn email đích này và chiến dịch email này đóng vai trò như một chiến dịch nhắm mục tiêu lại.

– Dòng chủ đề: Bằng cách trình bày một đề nghị dựa trên thời gian với một số tính chất khẩn cấp, email này xuất hiện kịp thời hơn và cần được mở sớm.

– Các email duy trì thiết kế nhất quán trên nhiều trải nghiệm và ngụ ý một cách tinh tế CTA mong muốn sẽ có trên trang web.

– A/B testing trong email của doanh nghiệp, không giống như các trang web, là một phần thiết yếu để hiểu điều thì thực sự gây tiếng vang với khách hàng và có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi.

Tại sao email của Bookit hoạt động

Nếu doanh nghiệp đang bắt đầu với tiếp thị qua email, hãy xem xét tập trung vào những yếu tố như thiết kế, thử nghiệm và tìm ra những trọng tâm cho mỗi chiến dịch. Còn nếu doanh nghiệp đã tạo những email, nhưng cần cải thiện, hãy cố gắng tìm hiểu sâu hơn bằng các chiến lược thử nghiệm bổ sung hoặc cải thiện thiết kế. Hy vọng với các mẫu email marketing đẹp được chia sẻ có thể giúp doanh nghiệp tạo nên những email phù hợp và hiệu quả nhất cho mình.