Các mẫu email marketing ấn tượng cho năm 2022

Với sự lựa chọn ngày càng nhiều hơn cho mỗi khách hàng, những mẫu email marketing ấn tượng có thể sẽ đóng vai trò là cầu nối quyết định để thu hút khách hàng lựa chọn doanh nghiệp thay vì những thương hiệu khác. Nếu doanh nghiệp đang tìm hiểu về vấn đề này, dưới đây là những mẫu email đáng tham khảo nhất cho năm 2022.

1. Unlayer

Đây là một email với chủ đề lễ hội trông có vẻ ma quái mà Unlayer đã gửi cho tất cả người dùng của mình vào dịp Halloween. Email này bao gồm một blog có chủ đề Halloween, các mẫu Halloween của Unlayer và những chiếc ảnh GIF đáng yêu. Có lẽ doanh nghiệp sẽ yêu thích thiết kế này vì sự lựa chọn màu sắc vô cùng tuyệt vời mà nhãn hàng đã thử nghiệm thành công, đó là sử dụng phông nền tối và các màu sắc tương phản cho phần nội dung bằng văn bản. Đồng thời, phần hình ảnh và nút Kêu gọi Hành động (CTA) trong email này cũng được thiết kế nổi bật hoàn toàn so với phần phông nền. Nhìn chung, đây là một thiết kế khá hấp dẫn về mặt hình ảnh để doanh nghiệp có thể lấy cảm hứng từ đó.

mẫu email marketing ấn tượng của unlayer

2. Peel

Một bí ẩn nhỏ đôi khi sẽ tạo nên những điều kỳ diệu to lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị. PEEL hiểu rất rõ những mánh khóe tâm lý này và ứng dụng chúng trong các mẫu email marketing ấn tượng của mình. Mẫu email này của PEEL khá được yêu thích bởi cách họ không tập trung quá nhiều về bộ sưu tập mới của họ trong thiết kế email này – nhưng lại sử dụng nút CTA khá bắt mắt để từ từ tiết lộ bộ sưu tập mới của họ.

Việc khơi gợi sự tò mò là một chiến lược nổi tiếng và khá hiệu quả mà doanh nghiệp có thể thử trong các chiến dịch của mình. Email này được thiết kế theo bố cục một cột, rất hoàn hảo để quảng cáo sản phẩm mới.

Peel

3. Ritual

Email này ngay lập tức thu hút sự chú ý của người đọc với phông nền màu vàng rực rỡ và hình ảnh một bàn tay khá miễn cưỡng đang thử những viên thuốc. Bên dưới hình ảnh hấp dẫn này là một đoạn văn bản có thể liên quan đến tất cả khách hàng của họ. Quả anh đào ở trên cùng là lời đề nghị khuyến mại để thuyết phục họ mua thuốc, theo sau đó chính là một nút CTA cùng tông màu. Những nội dung email như thế này thường mang lại cảm giác rất riêng tư và đáng tin cậy, từ đó doanh nghiệp có thể khuyến khích người dùng của họ thực hiện những hành động tích cực.

mẫu email marketing ấn tượng ritual

4. Klarna

Với số lượng email khổng lồ trong hộp thư đến mỗi ngày, đôi khi khách hàng sẽ muốn nhận được những email đi thẳng vào vấn đề. Mẫu email từ Klarna là một ví dụ về điều đó. Email quảng cáo này giới thiệu chính thương hiệu Klarna, vì vậy họ đã khôn ngoan chọn cách không chèn thêm nhiều yếu tố hoặc nội dung dài dòng để đánh lạc hướng hoặc gây nhầm lẫn cho người dùng của họ.

Họ đã quảng cáo ưu đãi của mình với nội dung đơn giản, ngắn gọn và một hình ảnh dễ hiểu. Có một nút CTA ngay bên dưới để khuyến khích người đọc thực hiện bất kỳ giao dịch mua sắm nào trong mùa lễ này và được phép thanh toán sau. Có thể thấy, mẫu email marketing ấn tượng này đơn giản nhưng rất hiệu quả.

mẫu email marketing đẹp Klarna

5. Carhartt

Carhartt đã gửi email này để quảng cáo cho chương trình khuyến mãi Thứ Sáu Đen Tối của họ, và email này được đánh giá là một trong những email hiệu quả nhất được gửi trong năm nay. Email này đã sử dụng các ảnh GIF một cách rất thông minh, bằng cách hiển thị ‘Thứ Sáu đen’ chỉ trong nháy mắt, sau đó sẽ là thời khắc ‘bắt đầu ngay bây giờ’ để kích thích người đọc của họ.

mẫu email marketing thu hút Carhartt

6. Judy

Mẫu email này của Judy mang lại một cảm giác đủ cá nhân để thu hút người đọc, trong khi đó, nội dung cúng đủ tính thực tế để khiến người đọc phải nhíu mày. Nội dung của email này khá hấp dẫn bởi vì nó giống như một thử thách. Bên dưới nội dung bằng văn bản, có một nút CTA hướng người đọc thực hiện thêm các hành động thực tế ngay lập tức.

mẫu email marketing Judy

Nếu doanh nghiệp mong muốn cải thiện chiến dịch của mình, đừng bỏ qua những mẫu email marketing ấn tượng trên đây.

Những thương hiệu nổi tiếng sử dụng những mẫu email marketing như thế nào ? Cùng Blog Imp tìm hiểu 5 mẫu email marketing ấn tượng ghi dấu ấn với khách hàng từ những thương hiệu nổi tiếng nhé !