template email marketing chúc mừng sinh nhật khách hàng

Để tăng tương tác cũng như gắn chặt mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng template Email Marketing chúc mừng sinh nhật khách hàng như một cầu nối thể hiện sự quan tâm đến khách hàng, cũng như thúc đẩy khách hàng tăng khả năng hồi đáp và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp về sau.

1. Kỷ niệm bằng quà tặng hay phiếu giảm giá : 

Nhà bán lẻ quần áo ngoài trời, Columbia, cung cấp chiết khấu lớn đến 20% cho lần mua hàng tiếp theo của thành viên thân thiết như một món quà sinh nhật dành cho họ. Tuy nhiên, thương hiệu này lại có một chiến lược vô cùng thông minh, chính là giới hạn thời điểm nhất định để khách hàng có thể sử dụng. Điều này đồng nghĩa rằng nếu đã bỏ qua thời điểm vàng, họ sẽ không còn được sử dụng chiết khấu đó nữa. Để đảm bảo họ không quên và để tăng cảm giác khẩn cấp, Columbia đã gửi thêm một email tiếp theo như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đến khách hàng của họ.

Kỷ niệm bằng quà tặng hay phiếu giảm giá

Ngoài ra, mẫu email chúc mừng sinh nhật này cũng được đánh giá cao trong thiết kế, bởi nó mang tính đồng nhất cao với các mẫu email khác được gửi từ thương hiệu này. Đây là cách tuyệt vời để doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như để lại dấu ấn ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

2. Nội dung đơn giản

Bí quyết tiếp theo để giúp doanh nghiệp sử dụng template Email Marketing chúc mừng sinh nhật khách hàng một cách hiệu quả đó là giữ sự đơn giản cho nội dung email. Ví dụ, mẫu email chúc mừng sinh nhật từ Mudpie là một bằng chứng tuyệt vời về cách doanh nghiệp có thể tạo ra sự phấn khích cho khách hàng chỉ với dòng tiêu đề email sinh nhật của mình. 

Thay vì vòng vo hoặc nhắc đến chủ đề không liên quan, thương hiệu này quyết định đi thẳng vào trọng tâm và nhắc trực tiếp để khách hàng biết rằng sắp đến thời điểm sinh nhật của họ. Đây là cách tạo ấn tượng khá hay mà không gây ra phản ứng ngược, vì mọi người sẽ luôn hào hứng và cảm thấy đặc biệt nếu sinh nhật của mình được nhớ đến.

Nội dung đơn giản

Đối với thiết kế và nội dung email, thương hiệu này cũng chỉ áp dụng những thiết kế email đơn giản, tập trung hoàn toàn vào món quà sinh nhật của người nhận: giảm giá 20%. Bên dưới email, thương hiệu này đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về mã code nhận quà để đảm bảo khách hàng hoàn toàn có cơ hội nhận được ưu đãi trong dịp sinh nhật của họ.

Cập nhật: 5 Mẫu Email Marketing ấn tượng ghi dấu ấn với khách hàng

3. Tập trung vào thương hiệu

Một ví dụ xuất sắc nửa của chúng tôi về việc sử dụng template Email Marketing chúc mừng sinh nhật khách hàng – Shiseido đã làm rất tốt trong việc duy trì hình ảnh thương hiệu của họ với mẫu email chúc mừng sinh nhật bao gồm các đề xuất cho phép người nhận có được món quà của họ. Chỉ đơn giản là hình ảnh món quà là một kem mắt từ Shiseido nhưng gây được ấn tượng đặc biệt với khách hàng bởi hình ảnh sản phẩm nổi bật thay vì tặng các phiếu giảm giá như thường lệ. 

Tập trung vào thương hiệu

Bên cạnh đó, Shiseido cũng đề xuất một số sản phẩm từ thương hiệu nhằm gây sự chú ý. Chẳng hạn các dòng sản phẩm như chăm sóc da, trang điểm, chống nắng, và cả sản phẩm dành cho nam. Từ mẫu email chúc mừng sinh nhật từ Shiseido đã mở ra nhiều ý tưởng thú vị hơn về một template độc đáo. Khi ta dành sự tập trung vào thương hiệu đó cũng chính là cách tạo sức hút cho khách hàng quan tâm đến sản phẩm hơn. 

4. Làm khách hàng bất ngờ với quà bí mật

Việc tạo một món quà bất ngờ giúp tăng cơ hội kết nối doanh nghiệp với khách hàng và Chili’s đã làm được điều đó. Một tuần trước sinh nhật của người nhận, họ đã gửi một email đơn giản mời người đọc “Ăn mừng cùng chúng tôi!” Sau đó, vào ngày sinh nhật thực tế, họ đã gửi email này – với cùng một hình ảnh, cùng một nút CTA.  

lam-khach-hang-bat-ngo-voi-qua-bi-mat

Chili’s đã gây bất ngờ cho khách hàng của mình với một món quà sinh nhật bí ẩn đang chờ sẵn trong giỏ hàng, một món tráng miệng được miễn phí cũng tạo được sự thích thú và cảm giác được quan tâm từ phía Chili’s dành cho khách hàng.

Hy vọng những ví dụ về việc sử dụng template Email Marketing chúc mừng sinh nhật khách hàng trên đây sẽ giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mục tiêu của mình.

Xem thêm: Các template email marketing trên phần mềm CRM hiệu quả