lợi ích của email marketing

Từ lâu, email marketing đã là một phương thức quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tuy nhiên, để có thể ứng dụng hiệu quả phương thức marketing này, đầu tiên, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ lợi ích mà email marketing có thể mang lại cho quá trình kinh doanh của mình. Hơn thế nữa, mỗi loại email marketing sẽ sở hữu những ưu điểm khác nhau, đem đến những lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu liệu doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích gì từ việc sử dụng email xác nhận giao dịch nhé.

1. Duy trì giao tiếp thường xuyên

Duy trì giao tiếp thường xuyên

Khi đã bước chân vào lĩnh vực thương mại điện tử, chắc hẳn bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ hướng đến những lợi ích lâu dài, đặc biệt là yếu tố vòng đời khách hàng. Để làm được điều đó, việc duy trì sự kết nối với khách hàng là vô cùng quan trọng. Bên cạnh tác dụng xác nhận những thông tin quan trọng sau mỗi giao dịch, những email xác nhận giao dịch còn là một cầu nối quan trọng để doanh nghiệp duy trì mối quan hệ giữa người bán và người mua. 

Đừng nghĩ rằng chỉ cần khách hàng đồng ý thực hiện giao dịch là xong, nếu không có một email xác nhận được gửi đi, sự liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ ngày càng thấp, vì những gì họ tương tác trên website nhãn hàng phần lớn đều thông qua hệ thống tác vụ tự động, không mang tính liên kết cao để có thể duy trì sợi dây kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Vì vậy, sau mỗi giao dịch được thực hiện, hãy luôn gửi đi một email xác nhận như đơn hàng đã được xử lý hay thanh toán thành công.

2. Nâng cao trải nghiệm và giữ chân khách hàng

Nâng cao trải nghiệm và giữ chân khách hàng

Có thể nói, sự chuyên nghiệp chính là một trong những yếu tố hàng đầu mà khách hàng dùng để đánh giá doanh nghiệp đó, đồng thời đây cũng là một nhân tố giúp họ quyết định liệu có nên đồng hành với doanh nghiệp hay không. Đó cũng là lý do doanh nghiệp cần sự chỉn chu, rõ ràng trong tất cả các giao dịch mà khách hàng thực hiện. Tất nhiên, sau mỗi giao dịch, khách hàng nào cũng mong muốn nhận được một lời xác nhận rõ ràng để biết được mình đã đặt hàng thành công hay chưa. Đồng thời, lời thông báo rõ ràng còn giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, đem lại cho họ sự tin tưởng và giữ chân họ dài lâu hơn trong tương lai.

3. Nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu

Thông thường, để có thể tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường thương mại điện tử, việc tận dụng lợi ích của email marketing để bộc lộ sự độc đáo của thương hiệu cũng là một chiến thuật không hề tồi mà doanh nghiệp nên tham khảo. Để làm được điều này, doanh nghiệp có thể thiết kế mẫu email xác nhận giao dịch của mình với những dấu ấn, màu sắc, cách trình bày và quan trọng là văn phong riêng biệt, giúp phân biệt doanh nghiệp với những đối thủ cạnh tranh khác. Hãy nhớ, tạo nên sự độc đáo chính là cách hiệu quả nhất để gia tăng độ nhận diện thương hiệu, và doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm được điều đó bằng cách sử dụng những mẫu email xác nhận giao dịch mang cá tính riêng của mình.

4. Có thêm cơ hội tăng doanh thu

Có thêm cơ hội tăng doanh thu

Trong những email xác nhận giao dịch, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng cơ hội này để nhắc đến những sản phẩm trong giỏ hàng mà khách hàng chưa thanh toán, hoặc gợi ý đến những sản phẩm có liên quan tới sản phẩm mà khách hàng đã chọn mua. Với cách làm này, doanh nghiệp không những có thể tận dụng tốt những lợi ích của email marketing, mà đây còn là cách để giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và thúc đẩy lượt mua của khách hàng với các sản phẩm khác của doanh nghiệp.

Cũng như bất kỳ loại email nào khác, email xác nhận giao dịch cũng đem đến nhiều lợi ích đối với việc kinh doanh của doanh nghiệp thương mại điện tử, điều quan trọng là hãy tận dụng đúng cách để đạt được hiệu quả như mong muốn.