lợi ích của email marketing

Email marketing không còn là một phương thức tiếp thị xa lạ hiện nay. Nhờ những ưu điểm tuyệt vời, lợi ích của email marketing không giới hạn trong bất kỳ ngành nghề nào, bao gồm cả ngành dịch vụ – một trong những ngành kinh tế chiếm tỷ trọng lớn nhất ở nước ta. Dưới đây là bốn lợi ích tiêu biểu để chứng minh điều đó.

1. Thu hút khách hàng tiềm năng

Thu hút khách hàng tiềm năng

Cũng như bất kỳ ngành nghề nào khác, email marketing đã và đang là một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng đến với mình. Cụ thể, doanh nghiệp có thể tiến hành thu thập thông tin khách hàng dựa vào liên kết của email marketing với mạng xã hội hoặc email marketing với website. Sau đó, doanh nghiệp cần xác định các tiêu chí lựa chọn khách hàng tiềm năng và thực hiện phân khúc danh sách khách hàng đã thu được. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định nhóm khách hàng mục tiêu có tiềm năng mua hàng cao, sau đó gửi đi những thông điệp hấp dẫn để thu hút họ lựa chọn dịch vụ của doanh nghiệp. Để đảm bảo hiệu quả của bước này, doanh nghiệp nên chú trọng đến nội dung thông điệp gửi đến khách hàng. Nếu muốn thu hút sự quan tâm của khách hàng, doanh nghiệp cần đánh trúng vấn đề trở ngại mà khách hàng đang quan tâm, sau đó gợi ý dịch vụ của mình như một giải pháp tháo gỡ các nút thắt đó. 

2. Thông báo kịp thời về ưu đãi và dịch vụ mới

Thông báo kịp thời về ưu đãi và dịch vụ mới

Lợi ích của email marketing với ngành dịch vụ không chỉ dừng lại ở khâu thu hút khách hàng ban đầu, mà phương thức tiếp thị này còn là một lựa chọn tuyệt vời để doanh nghiệp cung cấp thông tin các ưu đãi và dịch vụ mới cho khách hàng. Ưu đãi và dịch vụ mới chính là hai trong số những khía cạnh mà khách hàng quan tâm nhất khi tìm đến doanh nghiệp, vì vậy, để phát huy tối đa sự lợi ích của hai khía cạnh này, doanh nghiệp cần cung cấp các thông tin quan trọng đến khách hàng đúng lúc.

Thật may mắn, email marketing cho phép doanh nghiệp gửi các thông điệp quan trọng đến với tất cả khách hàng, hoặc nhóm khách hàng cụ thể, cùng một lúc theo thời gian đã hẹn trước. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo mọi thông tin cần thiết đã được truyền tải đến khách hàng đúng lúc, từ đó doanh nghiệp sẽ có thể thúc đẩy doanh số mua hàng tăng cao nhờ ưu đãi hấp dẫn, hoặc thu hút sự chú ý của khách hàng đến dịch vụ mới mà doanh nghiệp vừa cung cấp.

3. Khuyến khích khách hàng nhận báo giá

Khuyến khích khách hàng nhận báo giá

Giá cả luôn là mối quan tâm quan trọng khi khách hàng sử dụng bất kỳ dịch vụ gì, nhưng làm sao để báo giá cho khách hàng nếu họ không có ý định sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp? Lợi ích của email marketing có thể giúp doanh nghiệp làm điều đó. Như đã đề cập, bằng cách sử dụng email, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng từ những thông tin đã thu thập được từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Sau đó, những gì doanh nghiệp cần làm chính là thuyết phục khách hàng tham khảo dịch vụ của mình để giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải. Thông qua email, doanh nghiệp có thể cho khách hàng biết những vấn đề tương tự mà doanh nghiệp đã giải quyết thành công, hoặc sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp về lĩnh vực mà khách hàng cần giải đáp với chi phí vô cùng phải chăng… Bằng cách thuyết phục khách hàng tìm hiểu về dịch vụ của doanh nghiệp, việc báo giá cho khách hàng sẽ dễ dàng hơn.

4. Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web

Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web

Email không chỉ là nơi để doanh nghiệp gửi đi các thông tin về sản phẩm hay tư vấn khách hàng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng email marketing như một cầu nối để dẫn khách hàng đến những nơi khác, tiêu biểu như website chính thức của doanh nghiệp, hoặc website bảng giá dịch vụ… bằng cách đính kèm link website vào nội dung email. Trên thực tế, đây là một trong những cách hiệu quả nhất thúc đẩy lưu lượng truy cập website tăng cao sau mỗi chiến dịch tiếp thị.
Nếu biết cách tận dụng, lợi ích của email marketing đối với doanh nghiệp dịch vụ chắc chắn không thể xem thường.