Lợi ích của email marketing trong việc tăng trưởng doanh thu

Nếu nhắc đến những phương thức tiếp thị phổ biến nhất hiện tại, chắc chắn không thể thiếu email marketing. Nhưng lợi ích của email marketing trong việc tăng trưởng doanh thu là gì mà hầu hết mọi doanh nghiệp đều cố gắng tận dụng phương thức tiếp thị này? Dưới đây là bốn lợi ích tiêu biểu mà doanh nghiệp có thể đạt được nhờ thực hiện email marketing trong chiến dịch tiếp thị của mình.

1. Gửi đi các thông điệp mang tính cá nhân hóa

Gửi đi các thông điệp mang tính cá nhân hóa

Có thể nói, trong thời điểm hiện tại, các thông điệp với nội dung quá chung chung đã không còn là lựa chọn tối ưu nhất để doanh nghiệp sử dụng. Thay vào đó, hầu hết đối tượng khách hàng đều cần đến những nội dung đã được cá nhân hóa cho riêng họ. Mục tiêu của việc này chính là tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng như một cá nhân riêng biệt, không mang tính đánh đồng như một nội dung được gửi cho toàn bộ danh sách khách hàng. Email marketing có thể giúp doanh nghiệp làm được điều này. 

Để thực hiện quá trình cá nhân hóa thông điệp email marketing một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần thu thập dữ liệu khách hàng một cách chính xác và xây dựng cơ sở dữ liệu về từng khách hàng khác nhau. Những phần mềm hỗ trợ email marketing sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong khâu này. Nhìn chung, cá nhân hóa thông điệp email và trải nghiệm khách hàng cũng chính là một trong những cách thực tế nhất để tăng ROI và doanh thu cho doanh nghiệp.

2. Thu thập được khảo sát và đánh giá về sản phẩm

Thu thập được khảo sát và đánh giá về sản phẩm

Lợi ích của email marketing có thể được thể hiện thông qua nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, để tối đa những lợi ích đó, doanh nghiệp chắc chắn không thể bỏ qua chiến lược thu thập nội dung do người dùng tạo ra. Thông qua email marketing và các biểu mẫu sẵn có, việc thu thập các thông tin khảo sát và đánh giá về sản phẩm không còn là trở ngại trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 nữa. 

Hiện nay, hầu hết khách hàng, đặc biệt là người mua hàng thương mại điện tử, thường có xu hướng tham khảo đánh giá, phản hồi từ những người mua hàng trước để có được cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm, thay vì xem quảng cáo chính thức từ nhãn hàng. Vì vậy, doanh nghiệp có thể nắm bắt tâm lý này và tận dụng những phản hồi tốt từ khách hàng như một đòn bẩy thúc đẩy sự tin tưởng của những khách hàng đến sau, nhờ đó, khả năng họ quyết định mua hàng cũng sẽ cao hơn.

3. Thu hút traffic về website của doanh nghiệp

Thu hút traffic về website của doanh nghiệp

Đây cũng là một trong những lợi ích của email marketing mà doanh nghiệp dễ nhận thấy nhất nếu thực hiện chiến dịch hiệu quả. Để tăng trưởng doanh thu, việc tăng traffic vào website doanh nghiệp cũng là một trong những mục tiêu cơ bản nhất. Và để đạt được mục tiêu này, doanh nghiệp có thể thu hút người đọc email chuyển trực tiếp sang website doanh nghiệp bằng cách đính kèm các đường link trong nội dung email. Chiến lược này vừa giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc theo dõi nội dung cần đọc, vừa giúp doanh nghiệp đạt được chỉ số traffic cao đối với website của mình. Doanh nghiệp có thể thực hiện chiến lược tương tự đối với trang bán hàng thương mại điện tử hoặc website bán hàng cụ thể để gia tăng doanh thu cho cửa hàng của mình.

4. Tăng trưởng lượng khách hàng tiềm năng

Tăng trưởng lượng khách hàng tiềm năng

Bên cạnh việc duy trì lượng khách hàng trung thành hiện tại, doanh nghiệp cũng nên đưa ra chiến lược tối ưu để tăng trưởng lượng khách hàng tiềm năng cho thương hiệu của mình. Với email marketing, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận với nguồn khách hàng tăng trưởng dồi dào mỗi ngày, điều này đồng nghĩa với việc khả năng thu hút khách hàng tiềm năng qua thông điệp email cũng sẽ cao hơn. Trong khi đó, khách hàng tiềm năng là thành phần quan trọng giúp khởi đầu cho nguồn doanh thu không hề nhỏ trong tương lai nên lợi ích này cũng rất cần được chú ý.
Trên đây là bốn lợi ích của email marketing mà doanh nghiệp nên tham khảo để đưa ra chiến lược đúng đắn và tăng doanh thu cho công ty của mình. Chỉ cần áp dụng đúng, doanh nghiệp có thể thu lại được hiệu quả cao với mức chi phí vô cùng hợp lý.