Lợi ích của email marketing

Đối với thương mại điện tử, email marketing là một hình thức marketing tất yếu và không thể bỏ qua. Lợi ích của email marketing trong thương mại điện tử là vô cùng vô tận. Vậy vai trò của email marketing quan trọng như thế nào, thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

1. Tại sao email mang lại lợi ích đối với thương mại điện tử?

Mặc dù email marketing có thể chỉ là một phần rất nhỏ so với một chiến dịch marketing tổng thể của doanh nghiệp. Nhưng đối với thương mại điện tử thì vai trò của email marketing gần như là chủ chốt để tạo ra doanh thu và thu hút khách hàng cho những cửa hàng trực tuyến. Vì sao lại như vậy?

Tìm hiểu thêm: Lợi ích của email marketing trong việc tăng trưởng doanh thu không chi trong lĩnh vực thương mại điện tử mà trong nhiều lĩnh vực khác !

Khác với lĩnh vực kinh doanh thông thường, khách mua hàng qua kênh thương mại điện tử tiếp cận sản phẩm, dịch vụ thông qua các website thay vì trực tiếp đến cửa hàng. Khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu về sản phẩm nhiều lần trước khi quyết định mua. Việc gửi email marketing sẽ giúp doanh nghiệp định hướng cho khách về sản phẩm và dịch vụ một cách chủ động. Doanh nghiệp từng bước cung cấp thông tin và kiến thức hữu ích tới khách hàng. Từ đó, gia tăng dần tỉ lệ chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng. Có thể nói, email marketing là một hình thức “giao tiếp” với khách hàng nhanh, dễ thực hiện và tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp. 

2. Những lợi ích của email marketing trong thương mại điện tử

Lợi ích khi sử dụng email marketing cho thương mại điện tử khó có thể liệt kê hết. Tuy nhiên, sau đây là một vài lợi ích quan trọng nhất mà doanh nghiệp nên biết:

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của mình thông qua email

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của mình thông qua email

Bằng cách chào đón người đăng ký đến với cửa hàng, hướng dẫn họ thực hiện các giao dịch, gửi cho họ lời cảm ơn và thậm chí là email chúc mừng sinh nhật. Doanh nghiệp cũng có thể mời khách hàng quay lại nếu họ đã bỏ giỏ hàng hoặc kích hoạt lại những khách hàng đã không ghé thăm cửa hàng trực tuyến trong một thời gian.

Những lưu ý cần tránh trong email thương mại điện tử

Hỗ trợ các giao dịch trong cửa hàng thương mại điện tử của doanh nghiệp

Hỗ trợ các giao dịch trong cửa hàng thương mại điện tử của doanh nghiệp

Email đóng vai trò là kênh giao tiếp chính với khách hàng với khả năng hồi đáp trực tiếp nhanh. Bởi lẽ, hộp thư đến của họ là nơi đầu tiên họ đến để kiểm tra xem giao dịch có thành công hay không. 

Ngoài việc hỗ trợ giao dịch trong cửa hàng thương mại điện tử, Tác dụng của email marketing trong mở rộng thị trường là điều không thể phủ nhận giúp mang lại nhiều lợi nhuận doanh cho nghiệp !

Dễ dàng thu thập phản hồi của khách hàng

Dễ dàng thu thập phản hồi của khách hàng

Bằng cách gửi khảo sát để khách hàng có thể đánh giá trải nghiệm của họ và cung cấp bằng chứng xã hội sẽ giúp bạn chuyển đổi những người mua sắm trong tương lai thông qua email marketing. Quan trọng hơn, việc này hoàn toàn không tốn chi phí in ấn, thiết kế hay bưu phí.

9 loại email thông dụng trong thương mại điện tử mà bạn có thể tham khảo!

Phát triển danh sách khách hàng

Phát triển danh sách khách hàng

Doanh nghiệp có thể khuyến khích tiếp thị truyền miệng và cung cấp các ưu đãi độc quyền cho những người đăng ký để họ giới thiệu cửa hàng của bạn cho đồng nghiệp của mình. Phương pháp này có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu với các khách hàng tiềm năng và giữ chân những người mua sắm trung thành.

Tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị

Với email marketing, doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá, giới thiệu về dịch vụ sản phẩm của mình cũng như chăm sóc khách hàng một cách tự động.

Và một lợi ích của email marketing quan trọng nhất với thương mại điện tử mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần. Đó là chúng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp theo những cách mà không phương tiện nào khác có thể – đặc biệt chỉ với một phần nhỏ chi phí mà thôi. 

Xem thêm: Các mẫu email giúp tăng chuyển đổi cho ngành thương mại điện tử
           Các mẫu email marketing thương mại điện tử đáng tham khảo

Vai trò của email marketing đối với thương mại điện tử là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, ranh giới giữa email tiếp thị và email spam rất mong manh. Với sự chuyên nghiệp, tận tâm cùng kinh nghiệm và phần mềm cao cấp, IMP có thể là đối tác tin cậy, giúp doanh nghiệp tạo nên những nội dung email marketing và chiến dịch tối ưu, phát huy tối đa lợi ích của email marketing, đem lại doanh số đáng kể với chi phí tiết kiệm nhất.