Lợi Ích Của Các Công Cụ Email Marketing

Email marketing đang là một hình thức tiếp thị đem lại hiệu quả cao với chi phí đầu tư thấp. Đặc biệt, hiệu quả sẽ càng cao khi doanh nghiệp sử dụng một công cụ email marketing chất lượng. Vì sao nên sử dụng công cụ email marketing? Chúng đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng làm rõ qua nội dung bài viết hôm nay nhé.

1. Vì sao nên sử dụng công cụ Email marketing?

Thông thường, một chiến dịch email marketing sẽ được gửi đến một tệp khách hàng lớn, những công cụ như Gmail sẽ không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Khả năng email đi vào mục spam là rất lớn. Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần có phần mềm email marketing để giúp công việc tiếp thị được dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng hơn. Cụ thể, hãy xem những lợi ích mà các công cụ email marketing đem đến cho doanh nghiệp và hiểu lý do vì sao nên sử dụng phần mềm để thực hiện email marketing.

2. Lợi ích của các công cụ email marketing trong kinh doanh

Lợi ích của các công cụ email marketing trong kinh doanh

Một công cụ email marketing hiệu quả sẽ giúp cho công việc của nhà tiếp thị trở nên dễ dàng hơn nhờ những lợi ích nổi trội sau:

  • Tiết kiệm được chi phí thực hiện chiến dịch marketing khi doanh nghiệp chỉ phải trả cho nhà cung cấp phần mềm email marketing một khoản chi phí cố định với rất nhiều tính năng vô cùng hữu ích, như gửi tự động cả ngàn email cùng một lúc. Điều này còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công.
  • Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng nhờ khả năng tự động hoá của phần mềm email marketing. Doanh nghiệp có thể tự động hoá dịch vụ chăm sóc khách hàng, từ việc lên lịch gửi email, thời gian gửi, theo dõi mức độ tương tác của khách hàng…
  • Tạo ra được một cơ sở dữ liệu đầy đủ các thông tin khách hàng và phân khúc thành nhiều tệp dữ liệu; như theo địa điểm, độ tuổi, hành vi, sở thích. Từ đó doanh nghiệp sẽ gửi email với nội dung phù hợp cho từng nhóm khách hàng khác nhau một cách nhanh chóng và chính xác.
  • Cuối cùng, doanh nghiệp có thể dễ dàng đo lường kết quả của quá trình thực hiện tiếp thị nhờ vào các báo cáo tự động mà phần mềm cung cấp. Từ đó các nhà tiếp thị sẽ đưa ra những quyết định quan trọng để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

3. Một số công cụ email marketing miễn phí dùng thử

So với các phương pháp tiếp thị khác thì tiếp thị bằng email đem lại hiệu quả khá cao mà lại tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí cố định hàng tháng là có thể sở hữu một công cụ email marketing chất lượng với đầy đủ tính năng tuyệt vời. Nếu đây là lần đầu doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ này, hãy tham khảo trước các bản dùng thử miễn phí để tìm hiểu thêm về tính năng nhé:

Klaviyo

Klaviyo

Đây là công cụ tiếp thị hàng đầu thế giới, thích hợp cho những doanh nghiệp kinh doanh online trên mọi quy mô nhờ vào tính năng tự động hóa email marketing và SMS cực kỳ nổi trội. Nền tảng Klaviyo cung cấp cho người dùng các chiến dịch email, quy trình tự động được cá nhân hoá, hệ thống CRM, SMS và thông báo đẩy.

Klaviyo được các nhà tiếp thị sử dụng thường xuyên vì cách sử dụng cực kỳ đơn giản và hỗ trợ tương thích với rất nhiều nền tảng như Facebook, Eventbrite, Shopify, WooCommerce… Thêm vào đó, Klaviyo còn có một đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình và chuyên nghiệp, có thể hỗ trợ bạn mọi thứ về phần mềm.

GetResponse

GetResponse

Nếu yêu thích những giao diện đẹp tuyệt vời cùng tính năng tạo Landing page đẹp mắt thì GetResponse là lựa chọn thích hợp cho nhu cầu của người dùng. GetResponse giúp người dùng thực hiện các chiến dịch tự động hoá, cùng các tính năng như trình tạo web, thông báo đẩy, kênh chuyển đổi, lưu trữ webinar và landing page.

Hoạt động tại hơn 180 quốc gia, GetResponse là một công cụ email marketing dễ hiểu và dễ sử dụng với cả những người không có kiến thức nền tảng về công nghệ. Phần mềm này hỗ trợ các tính năng như gửi email tự động, quản lý và phân đoạn dữ liệu khách hàng, tạo lập email đẹp mắt với các template miễn phí. 

Mailchimp

Mailchimp

Với nền tảng tự động hoá, Mailchimp giúp doanh nghiệp dễ dàng gửi email đến hàng trăm hay hàng nghìn người nhận cùng lúc. Với Mailchimp, doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo và quản lý danh sách gửi email một cách hiệu quả, đồng thời thu thập khách hàng tiềm năng.

Điểm nổi trội của Mailchimp là khả năng tích hợp với các trang web hoặc nền tảng thương mại điện tử dễ dàng, hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp kinh doanh online. Đặc biệt, phiên bản dùng thử của phần mềm này khá phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ có dưới 2000 người đăng ký và gửi 12.000 email mỗi tháng.

Omnisend

Omnisend

Là một công cụ nổi bật trong số các công cụ email marketing hiện nay, Omnisend cung cấp các email được cá nhân hoá, phân khúc dữ liệu khách hàng, test A/B và SMS. Với quy trình làm việc tự động, thông báo đẩy web, landing page và popups, Omnisend là công cụ tự động hoá tiếp thị qua email tối ưu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn để thúc đẩy doanh số.

Có thể nói, lợi ích chính của Omnisend là nền tảng tiếp thị thương mại điện tử tích hợp, tạo ra các mẫu email đẹp và quy trình làm việc tự động tiết kiệm thời gian. Với Omnisend, người dùng không cần phải chuyển đổi qua lại giữa những nền tảng khác nhau để hoàn thành công việc.

MailerLite

MailerLite

Là phần mềm email marketing rất lớn mạnh với những tính năng dễ sử dụng như: tạo khách hàng tiềm năng, cá nhân hoá, tự động hoá các chiến dịch email, cũng như khảo sát, phản hồi và trình tạo trang web cho người sử dụng. Lợi ích chính của MailerLite là dễ sử dụng, cài đặt nhanh, tùy chỉnh email dựa trên loại nội dung hiển thị và theo dõi số liệu thống kê qua biểu đồ.

Ngoài ra, các email của MailerLite có thể được tối ưu hóa để xem trên các thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng. Nhờ vậy, khách hàng có thể xem được nội dung hữu ích từ doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi vô cùng thuận tiện.

Constant Contact

Công cụ này là giải pháp cho các doanh nghiệp nhỏ, các tổ chức hoặc cá nhân không có hiểu biết nhiều về kỹ thuật máy tính mà vẫn có thể sử dụng tốt email duy trì quan hệ khách hàng. Constant Contact hoạt động trên nền tảng web, giúp người dùng xây dựng, quản lý và phát triển danh sách khách hàng hiệu quả, cũng như tạo và gửi nhiều bản tin email chuyên nghiệp.

Constant Contact cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp tạo email ấn tượng, tối ưu hóa quản lý danh sách khách hàng, phân đoạn danh sách để cải thiện mức độ tương tác. Đồng thời doanh nghiệp còn có thể theo dõi báo cáo về các chỉ số của chiến dịch.

SmartrMail

SmartrMail

Đây là công cụ với những tính năng về email marketing mà doanh nghiệp cần như chống bỏ giỏ hàng, bài viết chào mừng, đề xuất sản phẩm. Công cụ này còn có tính năng tự động hoá và phân khúc cũng như popup hay templates. SmartrMail khá đơn giản và dễ sử dụng dù cho người dùng không có nhiều kiến thức kỹ thuật máy tính.

Lợi thế lớn của SmartrMail là không chỉ gửi ngẫu nhiên thông tin sản phẩm đến khách hàng, mà phần mềm sẽ đánh giá lịch sử mua hàng trong quá khứ của khách hàng đó qua lịch sử duyệt web của họ. Ngoài ra, SmartrMail còn giúp rút ngắn quy trình nhờ vào việc tất cả thông tin về sản phẩm như mô tả, link và giá cả đều được đưa vào email.

MailMunch

MailMunch

Là công cụ hữu ích cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. MailMunch cung cấp cho người dùng các mẫu email đẹp mắt và kho hình ảnh để sử dụng. Công cụ này được cài đặt miễn phí, các tính năng email và popup sẽ có mức chi phí riêng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn tùy chỉnh phông chữ, màu sắc cho email vô cùng dễ dàng và thu hút khách truy cập vào trang web nhờ công nghệ giám sát khi người dùng sắp rời khỏi trang.

Trên đây là những công cụ hữu ích cho quy trình tiếp thị của doanh nghiệp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Nếu doanh nghiệp vẫn còn bỡ ngỡ thì hãy chọn dùng thử bản miễn phí và trải nghiệm những tính năng của phần mềm. Hy vọng doanh nghiệp sẽ chọn được công cụ email marketing phù hợp nhé.