Làm sao để truyền thông chương trình khuyến mãi trong e-commerce hiệu quả?

Dù một doanh nghiệp e-commerce có chương trình khuyến mãi hấp dẫn đến đâu, nhưng không có cách truyền thông phù hợp, thì chương trình khuyến mãi đó cũng sẽ khó thành công. Vậy làm truyền thông cho chương trình khuyến mãi như thế nào mới hiệu quả? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé. 

1. Kết nối với khách hàng cũ qua email marketing

Email là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Doanh nghiệp không chỉ có thể sử dụng email marketing để duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại hay tiếp cận khách hàng tiềm năng, mà còn có thể kết nối với khách hàng lâu ngày không mua hàng thông qua email. Có nhiều mẫu email giúp doanh nghiệp tiếp cận lại với khách hàng, tiêu biểu như email tái tương tác (engagement email). Việc sử dụng mẫu email này sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy quan hệ tích cực với khách hàng, tăng tỷ lệ tương tác với nhóm khách hàng cũ, tạo cơ hội khuyến khích họ mua hàng trở lại bằng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Kết nối với khách hàng cũ qua email marketing

2. Quảng bá chương trình qua mạng xã hội

Đây là một trong những cách truyền thông chương trình khuyến mãi hiệu quả nhất. Mạng xã hội là nền tảng có lượng người dùng khổng lồ, trong khi đó, chương trình khuyến mãi cần tiếp cận được càng nhiều đối tượng càng tốt. Vì vậy, doanh nghiệp đừng nên bỏ qua các nền tảng này trong chương trình khuyến mãi của mình nếu muốn tăng độ nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Doanh nghiệp có thể triển khai các bài đăng giới thiệu chương trình khuyến mãi, đảm bảo yếu tố rõ ràng và bắt mắt để người đọc nhấp vào. Tuy nhiên, mạng xã hội là nền tảng tiếp thị khá cạnh tranh, đó là lý do doanh nghiệp cần thể hiện được màu sắc riêng, điểm độc đáo của mình so với những chương trình khuyến mãi khác. Đây mới là yếu tố quan trọng thu hút sự quan tâm và tương tác của người đọc. 

Quảng bá chương trình qua mạng xã hội

3. Sử dụng quảng cáo trả phí

Doanh nghiệp có thể tự do sáng tạo nội dung tiếp thị của mình, tuy nhiên, không phải nội dung nào càng hay thì lượt tương tác càng cao. Có nhiều chương trình khuyến mãi rất độc đáo và thu hút, nhưng vì không được quảng bá mạnh mẽ, những chương trình này không mang lại nhiều lợi nhuận cho thương hiệu. Để hạn chế trường hợp trên, doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo trả phí. Loại quảng cáo này giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu người đọc đến đúng phân khúc đối tượng cụ thể. Việc này giúp cá nhân hóa chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn, đồng thời đảm bảo nội dung khuyến mãi của doanh nghiệp sẽ không bị lãng phí khi tiếp cận không đúng đối tượng có nhu cầu.

Sử dụng quảng cáo trả phí

4. Kết hợp cùng influencer và KOL

Nếu muốn truyền thông chương trình khuyến mãi hiệu quả, doanh nghiệp không nên bỏ qua cách này. Influencer và KOL đều là những nhóm người dùng mạng xã hội có sức ảnh hưởng nhất định, thường sở hữu những bài đăng có số lượng tương tác cao. Nếu một influencer hay một KOL đề cập đến sản phẩm, thương hiệu hay chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp một cách tích cực, thì phần lớn những người theo dõi influencer hay KOL đó đều sẽ cân nhắc xem qua. Vì vậy, doanh nghiệp nên kết hợp cùng những influencer và KOL có chuyên môn trong lĩnh vực đang kinh doanh để tăng mức độ tin cậy cho sản phẩm, đồng thời quảng bá chương trình khuyến mãi tốt hơn.

Kết hợp cùng influencer và KOL

5. Quảng cáo banner (GDN)

Google Display Network (GDN) là hệ thống trang web khổng lồ trên internet. Thông qua công cụ quảng cáo trên GDN, doanh nghiệp có thể cho phép banner quảng cáo chương trình khuyến mãi của mình được hiển thị tại hơn 2 triệu website khác nhau trên toàn cầu. Đối với quảng cáo banner, doanh nghiệp cần tối ưu hóa từ khóa dựa trên chủ đề khuyến mãi, đồng thời chọn website cụ thể để nhắm đến phần lớn đối tượng người đọc mục tiêu.

Quảng cáo banner (GDN)

6. Tạo trang đích (landing page)

Mỗi trang đích đều được xây dựng riêng cho một sản phẩm hoặc một nội dung tiếp thị duy nhất. Doanh nghiệp có thể chèn thông điệp khuyến mãi của mình một cách chi tiết và đầy đủ để tạo ra phễu chuyển đổi đến khách hàng tiềm năng. Nếu thông tin doanh nghiệp cung cấp trên trang đích tạo được hứng thú cho người đọc, họ sẽ có khả năng mua hàng cao hơn.

Tạo trang đích (landing page)

Trên đây là những cách truyền thông cho chương trình khuyến mãi phổ biến, doanh nghiệp e-commerce có thể sử dụng kết hợp nhiều phương thức khác nhau để tối đa hiệu quả.