Làm Sao Để Bán Hàng Trên Etsy Từ Việt Nam Tối Ưu Hiệu Quả?

Để bán hàng trên Etsy từ Việt Nam một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ cách thức hoạt động của trang web, các thuật ngữ, và chiến lược cụ thể. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể giảm thiểu rủi ro và tạo được nhiều lợi thế trong kinh doanh. Hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây để nắm rõ các bước quan trọng khi bán hàng trực tuyến trên Etsy.

Etsy là gì? Giải đáp mọi thắc mắc về bán hàng trên Etsy cùng Blog Imp.

1. Cập nhật đầy đủ thông tin cửa hàng

Điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần chú ý để bán hàng trên Etsy từ Việt Nam đó là cập nhật đầy đủ thông tin cửa hàng. Cụ thể, doanh nghiệp cần tải xuống Quick Start Checklist (danh sách kiểm tra nhanh) để bắt đầu chuẩn bị thông tin. Thông tin mà doanh nghiệp cần hoàn thành bao gồm ảnh, giá của từng sản phẩm, và số định tuyến ngân hàng.

Cập nhật đầy đủ thông tin cửa hàng

2. Thiết lập mục tiêu bán hàng cụ thể

Việc thiết lập mục tiêu bán hàng cụ thể là bước quan trọng tiếp theo mà doanh nghiệp cần quan tâm. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt ra những mục tiêu lớn trong quá trình kinh doanh của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp cửa hàng mới được thành lập, doanh nghiệp hãy tập trung vào những mục tiêu nhỏ để dễ dàng quản lý và thực hiện. 

Ví dụ, doanh nghiệp có thể đặt mục tiêu khởi đầu là thực hiện lần bán hàng đầu tiên trong vòng 3 tháng. Trong kế hoạch này, doanh nghiệp hãy vạch ra những hoạt động cần làm một cách chi tiết, ví dụ như thiết kế, in ấn, chụp ảnh,… cho từng sản phẩm. Trong một tuần, doanh nghiệp nên hoàn thành ít nhất 2 sản phẩm. Việc thiết lập mục tiêu bán hàng chi tiết sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng định hướng kinh doanh, và cũng là tiền đề để doanh nghiệp đặt ra những mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Thiết lập mục tiêu bán hàng cụ thể

3. Quảng cáo gian hàng

Việc quảng cáo gian hàng là điều cần thiết để bán hàng trên Etsy một cách hiệu quả. Để thiết lập quảng cáo, doanh nghiệp cần truy cập vào mục Shop Manager, Marketing, và Advertising. Tại đây, doanh nghiệp hãy thiết lập ngân sách để chạy quảng cáo hàng ngày (tối thiểu là $1 cho một ngày). Việc chạy quảng cáo trên Etsy sẽ giúp mặt hàng của doanh nghiệp được hiển thị nhiều hơn trên nền tảng này. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng độ nhận diện cho thương hiệu.

Quảng cáo gian hàng
Cùng tìm hiểu 5 sai lầm phổ biến khi bán hàng trên Etsy 

4. Đẩy từ khóa

Bước tiếp theo để bán hàng trên Etsy từ Việt Nam đó là tập trung đẩy từ khóa. Khi sử dụng nền tảng Etsy để mua sắm, người mua hàng thường nhập các từ hoặc cụm từ vào thanh tìm kiếm. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần xác định từ khóa mô tả mà khách hàng hay sử dụng để tìm kiếm các mặt hàng mà doanh nghiệp cung cấp. Tiếp theo, doanh nghiệp nên thêm các từ hoặc cụm từ khóa vào thẻ sản phẩm hoặc tiêu đề mặt hàng. Việc đẩy từ khóa theo cách này sẽ giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ tìm kiếm sản phẩm và cải thiện lượt truy cập đáng kể.

Doanh nghiệp cũng nên nhấp vào mục Shop Stats (Dữ liệu và thống kê) hàng tuần để kiểm tra liệu từ khóa mà doanh nghiệp chọn có hoạt động hiệu quả không. Doanh nghiệp có thể thay thế những từ khóa cũ bằng những từ khóa mới hiệu quả hơn khi cần thiết.

Đẩy từ khóa

5. Chú trọng vào hình ảnh sản phẩm

Để đạt được kết quả tối ưu trong kinh doanh trên Etsy, doanh nghiệp nên chú trọng vào hình ảnh sản phẩm. Theo chuyên gia, những bức ảnh sắc nét và đơn giản có tính minh họa là chìa khóa để doanh nghiệp bán hàng thành công trên nền tảng trực tuyến này. Ngoài ra, hình ảnh minh họa cho sản phẩm có chất lượng cao sẽ tạo ấn tượng và thiện cảm đối với khách hàng. Một gợi ý nhỏ dành cho doanh nghiệp đó là hãy tham khảo một số nguyên tắc cơ bản và lỗi chụp ảnh sản phẩm phổ biến. Những mẹo này sẽ giúp doanh nghiệp tìm thấy góc máy ảnh và thời gian chụp ảnh phù hợp, để tạo được những bức ảnh chụp sản phẩm thu hút nhất.

Chú trọng vào hình ảnh sản phẩm

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp bắt đầu việc bán hàng trên Etsy từ Việt Nam dễ dàng hơn, từ đó đạt được mục tiêu kinh doanh sớm nhất có thể.