Shopify đang là một trong những nền tảng thương mại điện tử “hot” nhất hiện nay. Khi lấn sân sang thị trường kinh doanh online, kiến thức và kinh nghiệm bán hàng Shopify là những gì mà một doanh nghiệp/nhà bán hàng nên trang bị tốt để có thể tạo ra khoản lợi nhuận khổng lồ từ nền tảng thương mại điện tử này. 

1. Vì sao nên bán hàng trên Shopify?

Nằm trong top 5 nền tảng thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay, Shopify ngày càng thu hút người dùng cùng vô số doanh nghiệp sử dụng nó như một công cụ hữu ích cho quá trình kinh doanh trực tuyến của mình. Nền tảng này đang chiếm vị thế to lớn, là một trong những nền tảng bán hàng online có độ bao phủ thị trường lớn nhất thế giới, điều này cho phép cửa hàng của người dùng và những sản phẩm được đăng lên có thể tiếp cận được nguồn khách hàng lớn hơn, bao gồm nhóm khách hàng tiềm năng có thể gắn bó lâu dài.

Ngoài ra, với kho giao diện và tính năng hữu dụng, Shopify giúp doanh nghiệp/nhà bán hàng dễ dàng hơn trong việc quản lý và tùy chỉnh website bán hàng của mình, nền tảng này còn được khuyến khích sử dụng đối với những người dùng chưa từng có kinh nghiệm bán hàng trên Shopify hoặc không có kiến thức cùng các kỹ năng lập trình. Hosting sẽ được cung cấp ngay khi người dùng đăng ký tài khoản Shopify giúp tăng tính an toàn, bảo mật của website kinh doanh trực tuyến, tránh được các trường hợp website sập hoặc mất do bên thứ 3 như hacker. Hơn thế nữa, nền tảng Shopify cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua nhiều phương thức liên lạc như trò chuyện, điện thoại, email hoặc diễn đàn, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến website được xây dựng từ nền tảng này. Ngoài ra, Shopify luôn sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ tối đa trong việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm từ cửa hàng trực tuyến của người dùng.

Vì sao nên bán hàng trên Shopify?
8 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Bán Hàng Ra Nước Ngoài Bằng Shopify? - Blog Imp

2. Kinh nghiệm bán hàng hiệu quả trên Shopify

Để việc kinh doanh trực tuyến đem lại kết quả tối ưu, doanh nghiệp/nhà bán hàng cần trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm hiệu quả khi bán hàng trên Shopify. Hãy tham khảo những hướng dẫn bán hàng Shopify dưới đây, chắc chắn sẽ mang đến kết quả tốt hơn cho việc kinh doanh trên nền tảng này.

Nghiên cứu thị trường và phân tích sản phẩm kỹ lưỡng: Việc nghiên cứu thị trường và phân tích sản phẩm một cách kỹ lưỡng sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho việc kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp. Hiểu rõ ưu/khuyết điểm của sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc quảng bá sản phẩm cũng như tăng lợi nhuận nhanh hơn.

Tối ưu SEO: Theo nhiều thống kê hiện nay, số người dùng mua sắm trực tuyến trên các thiết bị di động chiếm hơn 50% người mua hàng trực tuyến. Đó là lý do người dùng Shopify nên tối ưu hóa SEO cho tất cả các yếu tố như: từ khóa chính, mega tags và tốc độ tải trang cũng như tăng tính thân thiện của trang đối với đối tượng dùng thiết bị mobile.

Tăng cường quảng bá và độ nhận diện thương hiệu: Quảng bá sản phẩm là quá trình không thể thiếu dù doanh nghiệp/nhà bán hàng muốn kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào. Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin và các mạng xã hội, việc quảng bá website và sản phẩm trở nên dễ dàng hơn, giúp sản phẩm tiếp cận được số lượng khách hàng lớn hơn cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu lên nhiều lần.

Tăng độ tin cậy cho khách hàng: Để tăng độ tin cậy cho khách hàng, website bán hàng cần phải được thiết kế với giao diện thuận tiện và dễ dàng để sử dụng. Ngoài ra, những chính sách đổi trả, điều khoản dịch vụ cũng như giấy phép chứng nhận sản phẩm đều là những thứ cần thiết.

Tích hợp các phương thức thanh toán phổ biến: Việc tích hợp các phương thức thanh toán và hỗ trợ các cổng thanh toán phổ biến giúp khách hàng thuận tiện và thoải mái hơn khi quyết định mua hàng.

Biết cách bán hàng trên Shopify không những có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, mà còn đem lại hiệu quả tốt hơn trong việc kinh doanh đường dài. Nếu doanh nghiệp đang có ý định xây dựng một nền tảng kinh doanh trực tuyến, hãy cân nhắc đến việc sử dụng nền tảng phổ biến này.