Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu mua sắm của con người ngày càng mở rộng và sự tiện dụng được đề cao hơn lúc trước rất nhiều. Kinh doanh trên Shopify là một trong những cơ hội mà các doanh nghiệp nên nắm bắt để có thể nhanh chóng mở rộng nguồn khách hàng cũng như những đơn hàng tiềm năng. Vậy câu hỏi được đặt ra chính là: Làm thế nào để kinh doanh hiệu quả với sự trợ giúp của Shopify?

1. Xu hướng kinh doanh trên Shopify

Shopify là 1 trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới. Nền tảng này cung cấp các công cụ hữu ích để hỗ trợ người dùng xây dựng các website kinh doanh trực tuyến một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hiện nay, xu hướng sử dụng nền tảng thương mại điện tử Shopify đang ngày một tăng nhờ những tiện ích mà nền tảng này cung cấp cho người dùng. Với tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các công ty và cửa hàng đều buộc phải chuyển sang kinh doanh trực tuyến thì một nền tảng thương mại điện tử như Shopify sẽ đem lại tiềm năng phát triển rất lớn cho doanh nghiệp.

Shopify sở hữu rất nhiều giao diện miễn phí để người dùng tham khảo, từ đó dễ dàng tìm ra giao diện phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Hơn thế nữa, kho ứng dụng và tiện ích của Shopify rất hữu dụng đối với việc quảng bá sản phẩm nói riêng và việc kinh doanh trực tuyến nói chung. Đặc biệt, nền tảng này còn làm hài lòng khách hàng với đội ngũ hỗ trợ trực tuyến 24/7, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất kỳ lúc nào. 

2. 5 ý tưởng kinh doanh Shopify hiệu quả

 5 ý tưởng kinh doanh Shopify hiệu quả

Để kinh doanh hiệu quả với nền tảng thương mại điện tử Shopify, dưới đây là 5 ý tưởng kinh doanh rất đáng tham khảo.

Dropshipping

Dropshipping là một hình thức kinh doanh trực tuyến rất phổ biến hiện nay, rất phù hợp với những đối tượng gặp phải hạn chế về vốn đầu tư. Khi sử dụng hình thức này để kinh doanh, doanh nghiệp đóng vai trò như một đơn vị trung gian, là cầu nối giữa nhà cung cấp sản phẩm và những người mua hàng. Với hình thức kinh doanh Dropshipping, doanh nghiệp không cần nhập hàng trực tiếp và chuyển đến người mua, doanh nghiệp chỉ cần tìm hiểu thông tin sản phẩm và tiếp thị sản phẩm đến khách hàng, sau đó hưởng lợi nhuận phần trăm chênh lệch giữa 2 bên. Việc vận chuyển sản phẩm sẽ được tiến hành bởi nhà cung cấp sản phẩm.

Dạy học trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc truyền tải kiến thức hiện tại không còn gói gọn trong những buổi gặp mặt của thầy cô giáo và học sinh. Sử dụng nền tảng Shopify có thể giúp người dùng có khả năng chia sẻ thông tin một cách trực tuyến, vừa có thể kiếm tiền, vừa có thể nâng cao kỹ năng kinh doanh bằng cách chia sẻ những video, những kiến thức của mình lên website được xây dựng từ nền tảng Shopify. 

Kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật

Người dùng Shopify có thể tiến hành kinh doanh nhờ vào tài năng nghệ thuật hoặc sở thích của chính mình. Dù là năng khiếu chụp ảnh, hội họa hay âm nhạc… người dùng đều có thể biến chúng thành những cách kiếm tiền với Shopify với kho công cụ trợ giúp vô cùng hữu ích của nền tảng này. Tất cả những gì cần làm là xây dựng một website thương mại điện tử dựa trên nền tảng Shopify, sau đó đăng tải các tác phẩm hoặc các file tương ứng để như một cách cung cấp sản phẩm cho khách hàng. 

Kinh doanh đồ handmade

Các sản phẩm handmade, homemade luôn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự an toàn và độc đáo của chúng. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để kiếm tiền với sự trợ giúp của nền tảng Shopify. Shopify cho phép bạn đăng tải hình ảnh sản phẩm và quảng bá đến khách hàng. Nhờ những tiện ích của nền tảng này, người bán có thể dễ dàng phân phối sản phẩm đến tay khách hàng.

Bán sách

Hiện nay, việc xuất bản một cuốn sách không còn là chuyện quá khó khăn. Nếu người dùng Shopify có khả năng viết lách, hãy cân nhắc đến ý tưởng viết và xuất bản một cuốn sách trên Shopify. Nền tảng này sẽ trở thành một công cụ hữu dụng giúp người dùng quảng bá và phân phối sách đến với đọc giả. 

Khi thương mại điện tử ngày càng phổ biến, Shopify sẽ mang đến rất nhiều tiềm năng cho doanh nghiệp trong tương lai. Đừng ngần ngại sử dụng khả năng của mình để biến chúng thành nguồn vốn tốt nhất cho việc kinh doanh với Shopify.