email marketing bất động sản

Bất động sản là một ngành nghề có xu hướng thay đổi và bùng nổ liên tục theo thị trường. Để nắm bắt cơ hội và đạt được thành công, email marketing bất động sản chắc chắn không nằm ngoài những phương thức tiếp thị đáng tham khảo nhất. Dưới đây là các ý tưởng hiệu quả để viết email tiếp thị bất động sản một cách thành công.

1. Bắt đầu với một lời chào mừng

Bắt đầu với một lời chào mừng

Dù khách hàng biết đến doanh nghiệp qua phương thức nào, một email chứa lời chào mừng được viết với giọng văn thân thiện, đúng chủ đề và phù hợp với đối tượng nhận sẽ là bước đệm đầu tiên giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, từ đó có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu mua/bán nhà đất của khách hàng và chứng tỏ doanh nghiệp đến với khách hàng không chỉ với tư cách một nhà môi giới, mà còn là một người bạn với những lời khuyên giá trị.

2. Tăng thêm giá trị với nội dung thú vị

Tăng thêm giá trị với nội dung thú vị

Khi nhận một email marketing bất động sản, khách hàng chắc chắn sẽ mong đợi có được những thông tin hữu ích và cần thiết về lĩnh vực nhà đất, cụ thể hơn có thể là những thông tin bất động sản ngay gần khu vực họ sinh sống. Vì vậy, bên cạnh việc giới thiệu dịch vụ bất động sản, doanh nghiệp có thể gửi đến khách hàng những nội dung có giá trị về những mảnh đất/ngôi nhà để tham khảo. Ngoài ra, hãy nhớ đính kèm bản đồ, video và đồ họa trực quan về mảnh đất/ngôi nhà đó để khách hàng có một cái nhìn tổng thể hơn về những gì họ đang tìm hiểu.

3. Đảm bảo việc ra quyết định của người mua

Đảm bảo việc ra quyết định của người mua

Để đưa ra quyết định mua một ngôi nhà/một mảnh đất, khách hàng sẽ phải trải qua quá trình tham khảo và cân nhắc nghiêm túc. Tuy nhiên, để đảm bảo việc ra quyết định mua của khách hàng, doanh nghiệp có thể thường xuyên cập nhật danh sách khách hàng tiềm năng ở mỗi khu vực, gửi email tiếp thị chứa nội dung có giá trị về mảnh đất/ngôi nhà mà họ đang cân nhắc. Đồng thời, doanh nghiệp có thể thúc đẩy người mua ra quyết định nhờ vào những câu hỏi, những khảo sát về nhu cầu, mong đợi của người mua về mảnh đất/ngôi nhà đó và gửi đến họ những thông tin cần thiết sau đó.

4. Thu hút người bán quan tâm đến email

Thu hút người bán quan tâm đến email

Đối với những khách hàng có nhu cầu bán nhà, họ luôn muốn tìm hiểu về các thông tin quan trọng về mức định giá ngôi nhà của họ và liệu doanh nghiệp có phải là nhà môi giới mà họ có thể tin tưởng hay không. Việc gặp trực tiếp người bán có thể giúp quá trình trao đổi ý kiến và cung cấp thông tin được hiệu quả hơn, đó là lý do trong những email marketing bất động sản, doanh nghiệp nên nhắc đến một cuộc gặp hoặc ít nhất một cuộc điện thoại để thuận tiện hơn cho việc trao đổi, đồng thời nhắc người bán quan tâm hơn đến những email cung cấp thông tin mà doanh nghiệp sẽ gửi đến họ trong tương lai.

>>> Xem thêm

5. Chăm sóc đặc biệt cho khách hàng cũ để thúc đẩy khách hàng tiềm năng

Chăm sóc đặc biệt cho khách hàng cũ để thúc đẩy khách hàng tiềm năng

Hiệp hội Quốc gia Chuyên viên Địa ốc (NAR) nói rằng 40% người mua và 38% người bán sẽ chọn đơn vị môi giới bất động sản dựa trên sự giới thiệu từ bạn bè hay người thân. Vì vậy, bất cứ doanh nghiệp bất động sản nào cũng cần lên kế hoạch cẩn thận để chăm sóc nhóm khách hàng cũ qua email tiếp thị. Doanh nghiệp có thể gửi đến họ những thông điệp, lời chúc ý nghĩa vào ngày kỷ niệm chuyển nhà của họ, kèm theo đó là lời chào cá nhân thân thiện, giúp họ biết rằng doanh nghiệp vẫn luôn coi trọng mối quan hệ này.

6. Duy trì kết nối bằng tự động hóa

Duy trì kết nối bằng tự động hóa

Doanh nghiệp nên đặt một hệ thống email tự động để gửi các email giao dịch được kích hoạt bởi các hành vi của khách hàng như: chọn nhận bản tin email, yêu cầu thông tin trực tuyến, thực hiện các thao tác trên website của doanh nghiệp… giúp tối ưu hóa hệ thống hoạt động và tương tác với khách hàng. Việc này vừa giúp doanh nghiệp có thể duy trì được quan hệ với khách hàng, vừa giúp tiết kiệm thời gian dành cho các hoạt động khác.

Để có thể viết được một email marketing bất động sản hiệu quả, trên đây là 6 gợi ý không thể bỏ qua. Nếu muốn giữ chân khách hàng và khẳng định vị thế cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp bất động sản nên đầu tư vào việc soạn thảo email hữu ích cho khách hàng nhé!