Hướng dẫn viết Email Marketing bất động sản thu hút

Vì sao cần email marketing bất động sản? Bất động sản là một ngành cạnh tranh: Theo nhà nghiên cứu bất động sản Tom Ferry, có đến 87% đại lý bất động sản rời ngành trong vòng 5 năm hoạt động, vì họ không có đủ tài chính để duy trì doanh nghiệp. Để đạt được mục tiêu doanh số, doanh nghiệp cần nỗ lực thực hiện chạy quảng cáo và tìm kiếm khách hàng. Vậy làm thế nào để tăng hiệu quả cho các chiến lược kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp? Đây là lúc doanh nghiệp bất động sản cần một hình thức tiếp thị phù hợp với chi phí tối ưu. Và email được cho là một trong những kênh marketing bất động sản đem lại hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Lý do vì email dễ sử dụng, giúp tạo được cầu nối giữa nhân viên kinh doanh với khách hàng tiềm năng. Dưới đây là 4 bước giúp doanh nghiệp viết một email marketing thu hút.

1. Lên kế hoạch viết email từ trước

Lên kế hoạch viết email từ trước

Với email marketing, tính nhất quán được xem là chìa khóa. Thay vì gửi email cho danh sách khách hàng của doanh nghiệp ở một thời điểm bất kỳ, hãy lập kế hoạch trước cho các chiến dịch email của doanh nghiệp.

– Quyết định tần suất email có thể quản lý được

Không có câu trả lời chính xác cho số lượng email cần gửi, vì vậy doanh nghiệp nên hướng tới những gì mình có thể đảm bảo quản lý được. Doanh nghiệp nên xác định tần suất gửi email marketing thích hợp với từng nhóm khách hàng dựa trên sự phân tích về các yếu tố: nhu cầu tiêu dùng, sở thích mua sắm, thu nhập, độ tuổi, giới tính…Sau đó, doanh nghiệp nên bắt đầu với tần suất gửi email với một số lượng cần thiết, chẳng hạn mỗi tháng một lần, và có thể tăng dần lên. 

– Lập kế hoạch cho email chào mừng (Welcome email)

Email chào mừng là bước đầu thiết lập mối quan hệ giữa doanh nghiệp với những người đăng ký mới. Email này giúp giới thiệu cho khách hàng biết doanh nghiệp là ai, số lượng email mà họ sẽ nhận được từ doanh nghiệp, nội dung trong email của doanh nghiệp và cách người đăng ký có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp. Các email chào mừng cũng có tỷ lệ mở trung bình là 34%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ mở email trung bình tổng thể là 17%. Vì vậy email chào mừng sẽ đem lại hiệu quả cho quá trình tương tác của doanh nghiệp với khách hàng ngay từ đầu.

2. Đặt mục tiêu chính cho việc kích thích người đọc mở email

Đặt mục tiêu chính cho việc kích thích người đọc mở email

Nếu không ai mở email marketing bất động sản của doanh nghiệp, thì bất cứ điều gì doanh nghiệp viết bên trong đều không có giá trị. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp nên đầu tư phần lớn thời gian cho các phần ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ mở email: dòng tiêu đề và preheader.

– Đề cao sự rõ ràng

Để người đọc biết chính xác những gì có thể mong đợi trong email, doanh nghiệp cần đảm bảo sự rõ ràng đối với dòng tiêu đề và kèm theo một vài nội dung gây tò mò để kích thích người đọc mở email.

– Giữ cho dòng tiêu đề ngắn gọn

Độ dài của một dòng tiêu đề tối ưu là từ 41 ký tự trở xuống. Các dòng tiêu đề ngắn sẽ dễ đọc hơn và chúng sẽ không bị cắt ngang khi xem trên thiết bị di động. Nếu doanh nghiệp muốn chia sẻ thêm về chủ đề email của mình, hãy sử dụng preheader để cung cấp nhiều thông tin hơn.

– Cố gắng nổi bật trong hộp thư đến của khách hàng

Để làm cho các dòng tiêu đề của doanh nghiệp nổi bật, hãy cân nhắc thử một số chiến thuật sau: Viết dòng chủ đề của doanh nghiệp bằng tất cả chữ thường, sử dụng biểu tượng cảm xúc, sử dụng dấu câu vui nhộn, kết hợp các từ tạo cảm giác cấp bách về thời gian, trêu chọc sự tò mò của khách hàng, cá nhân hóa dòng tiêu đề bằng tên của người đăng ký,… Để tìm thêm nhiều ý tưởng hơn, doanh nghiệp có thể đặt mình vào vị trí người nhận email và ghé thăm hộp thư đến của mình để xem những dòng tiêu đề nào tạo được cảm giác nổi bật nhất, xem chúng có điểm gì thu hút so với các dòng tiêu đề khác.

3. Đầu tư cho nội dung để kêu gọi hành động

Đầu tư cho nội dung để kêu gọi hành động

Sau khi doanh nghiệp có thể thúc đẩy người nhận mở email marketing bất động sản của mình, đừng lãng phí sự chú ý của họ. Hãy tối ưu hóa việc xây dựng nội dung email của doanh nghiệp để hướng người đọc đến một hành động cụ thể. Hành động đó phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến thông qua email này. Doanh nghiệp có muốn khách hàng của mình đăng ký cho một ngôi nhà sắp mở bán không? Hãy cung cấp cho họ một bài giới thiệu hoặc một bài báo có ích về vấn đề này.

Dù mục tiêu của doanh nghiệp là gì, đây là một số mẹo để đạt được mục tiêu đó:

– Gửi lời chào đến khách hàng một cách gần gũi

Hầu hết mọi người không muốn nhận những email có nội dung giống như một tập tài liệu tiếp thị. Thay vào đó, hãy làm cho email của doanh nghiệp có cảm giác giống như một bức thư giữa doanh nghiệp và người đọc bằng một lời chào mang tính cá nhân. Doanh nghiệp có thể chọn một lời chào đơn giản như “Xin chào” để gửi đến người đăng ký hoặc có thể làm tốt hơn bằng cách cá nhân hóa lời chào. Ví dụ: “Xin chào, [tên người đăng ký].”

– Chỉ bao gồm một lời kêu gọi hành động

Một lỗi phổ biến trong quá trình xây dựng nội dung email là thúc đẩy người đọc thực hiện quá nhiều hành động. Vì vậy, thay vì yêu cầu người đọc trả lời email của doanh nghiệp và chia sẻ nó, hoặc nhấp vào để đọc một bài báo và đưa ra quyết định lựa chọn, doanh nghiệp nên đưa ra lời kêu gọi hành động duy nhất hướng thẳng đến mục tiêu của mình.

4. Sử dụng số liệu email để điều chỉnh

Sử dụng số liệu email để điều chỉnh

Sau khi doanh nghiệp đã tiếp thị qua email được một vài tháng, doanh nghiệp nên tận dụng các công cụ phân tích email marketing bất động sản trong quá trình tiến hành chiến dịch tiếp thị. Việc phân tích email có thể giúp doanh nghiệp xem lại toàn bộ email, dòng tiêu đề và nội dung nào là hiệu quả nhất. Doanh nghiệp có thể sử dụng những gì rút ra được từ kết quả phân tích email của mình để định hướng chiến lược tiếp thị qua email trong tương lai.

Dưới đây là một số yếu tố mà doanh nghiệp nên xem xét:

  • Tỷ lệ mở email

Đây là phần trăm người đăng ký đã mở email của doanh nghiệp. 20% đến 40% là mục tiêu tỷ lệ mở email mà doanh nghiệp nên thiết lập.

  • Tỷ lệ nhấp chuột

Tỷ lệ nhấp chuột là phần trăm người đăng ký đã theo dõi lời kêu gọi hành động của doanh nghiệp và nhấp vào một liên kết trong email của doanh nghiệp. Chúng tôi đề xuất mục tiêu tỷ lệ nhấp vào khoảng 15%.

  • Tỷ lệ hủy đăng ký

Đây là phần trăm người đăng ký đã hủy đăng ký sau khi đọc email của doanh nghiệp. Con số này phải nhỏ hơn 2% để duy trì một danh sách khách hàng mạnh mẽ.

  • Tỷ lệ gửi thành công

Tỷ lệ gửi thành công là phần trăm email không bị chuyển đến thư mục spam hoặc thư rác hay bị trả lại do không gửi được. Tỷ lệ gửi thành công của doanh nghiệp càng cao càng tốt.

  • Năm chiến dịch hàng đầu của doanh nghiệp

Hãy nhìn nhận lại những email nào đã mang lại kết quả cho doanh nghiệp trong tháng qua. Chỉ số này cho biết email nào nhận được nhiều lượt mở, nhấp chuột và tương tác nhất.
Có thể nói, email marketing chính là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp xây dựng chiến dịch quảng cáo và quản lý tệp khách hàng thành công. Với những hướng dẫn về cách viết email marketing bất động sản trên đây, hy vọng chiến dịch của doanh nghiệp sẽ được cải thiện đáng kể.