Hướng Dẫn Sử Dụng Getresponse Chi Tiết Cho Người Mới

Việc tiếp thị qua email trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ vào sự xuất hiện của Getresponse. Vậy công cụ này là gì và sử dụng như thế nào? Nếu bạn chưa biết cách tối ưu hóa quy trình và tăng hiệu quả tiếp thị với công cụ tuyệt vời này thì tham khảo hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết sau đây nhé! 

Getresponse là gì? 

Getresponse là một phần mềm hỗ trợ Email Marketing và tự động hóa tiếp thị trực tuyến cực kỳ tiện lợi. Nền tảng này cung cấp đa dạng các công cụ cho việc tạo, chỉnh sửa và gửi email theo lịch trình. Getresponse còn hỗ trợ tạo các landing page, quản lý thông tin khách hàng và phân tích các chỉ số tiếp thị quan trọng. 

Nền tảng này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng, gia tăng tương tác và tối ưu hóa chiến dịch marketing qua email để chuyển đổi khách hàng mục tiêu.

Ưu và nhược điểm của Getresponse 

Ưu điểm

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép tạo, chỉnh sửa và thực hiện các chiến dịch email một cách linh hoạt. 

– Nền tảng hỗ trợ tự động hóa tiếp thị và tích hợp nhiều công cụ như tạo landing page, khảo sát và quản lý danh sách email khách hàng. 

– Getresponse có khả năng theo dõi hiệu suất chi tiết của chiến dịch, giúp tối ưu hóa kết quả. 

– Hỗ trợ khách hàng thông qua chat trực tuyến và tài liệu hướng dẫn một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Nhược điểm

– Giá cả cao hơn một số nền tảng đối thủ khác. 

– Chức năng khảo sát của Getresponse còn hạn chế so với các dịch vụ chuyên biệt khác. 

– Một số người dùng phản ánh về giới hạn sự linh hoạt trong việc kéo thả, tùy chỉnh giao diện email và landing page. 

8 bước sử dụng Getresponse chi tiết

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời về chức năng, Getresponse trở thành một trong những công cụ hỗ trợ Email Marketing nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì sau đây là hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết với 8 bước cực kỳ đơn giản. 

Đăng ký tài khoản Getresponse

Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký tài khoản Getresponse để bắt đầu sử dụng các tính năng hỗ trợ và tiếp thị cho doanh nghiệp dễ dàng hơn. Để đăng ký tài khoản GetResponse, truy cập trang chính của nền tảng này tại https://www.getresponse.com/  và nhấp vào tùy chọn “Sign up free”. 

Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin cơ bản như tên, địa chỉ email và mật khẩu để tạo tài khoản. Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy kiểm tra lại và nhấn nút “Create account”. 

Đăng ký tài khoản Getresponse

Hệ thống sẽ yêu cầu xác minh địa chỉ email thông qua liên kết xác nhận gửi đến hộp thư đến của bạn. Bạn sẽ cần phải điền thêm một số thông tin như: địa chỉ, số điện thoại, mã Zip code,… để xác minh tài khoản. 

xác minh tài khoản

Sau khi xác minh, bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản GetResponse của mình và bắt đầu sử dụng các tính năng của dịch vụ.

Thêm email khác vào tài khoản

Bước tiếp theo trong hướng dẫn Getresponse chi tiết chính là thêm các email khác vào tài khoản của bạn. Bạn chuyển đến phần Profile, sau đó nhấp chọn phần Manage account. Tại đây, bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. 

Thêm email khác vào tài khoản

Trong giao diện người dùng, bạn hãy nhập địa chỉ email mới vào ô Email address và sau đó nhấn “Save” hoặc tương tự. Hệ thống có thể yêu cầu xác nhận thông qua email gửi đến địa chỉ bạn vừa thêm. Kiểm tra hộp thư đến của email đó và làm theo hướng dẫn để xác minh. 

Sau khi xác minh, địa chỉ email mới sẽ được thêm vào tài khoản của bạn và bạn có thể sử dụng nó để gửi và nhận email thông qua GetResponse.

Xây dựng danh sách email mới

Bước thứ 3 trong hướng dẫn sử dụng Getresponse là bắt đầu xây dựng một danh sách gửi email mới. Bạn hoàn toàn có thể tạo danh sách email không giới hạn nhờ vào phần danh sách từ Getresponse CRM của bạn. 

Để xây dựng danh sách email mới trong GetResponse, bạn cần đăng nhập vào tài khoản và điều hướng đến phần hoặc “Lists” nằm trong mục Contact. Tại đây, bạn có thể bắt đầu lên một danh sách người nhận mới bằng cách nhấp vào “Create New List”, sau đó đặt tên và mô tả cho danh sách. 

Xây dựng danh sách email mới

Bạn cần thêm các trường thông tin như tên, địa chỉ email, và nhiều tùy chỉnh khác để thu thập thông tin từ người đăng ký. Bạn có thể lưu lại cài đặt và tiến hành thêm người đăng ký thông qua biểu mẫu hoặc thêm thủ công. Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể bắt đầu quản lý danh sách, thêm người đăng ký, và tùy chỉnh thông tin từng người đăng ký trong danh sách này.

Tùy chỉnh cài đặt cho danh sách email

Bước tiếp theo trong hướng dẫn Getresponse chi tiết là tùy chỉnh cài đặt cho danh sách email. Để tuỳ chỉnh cài đặt danh sách email trong GetResponse, bạn nhấp vào phía bên phải của danh sách, chọn mục Setting và sẽ nhìn thấy giao diện như sau. 

Tùy chỉnh cài đặt cho danh sách email

Tại đây, bạn có thể điều chỉnh các thiết lập như tên, mô tả danh sách và các thông báo liên quan đến đăng ký hoặc hủy đăng ký. Bạn cũng có thể tùy chỉnh logo, website hay các dòng tiêu đề trong email đăng ký. Ngoài ra, Getresponse cũng cho phép điều chỉnh cấu hình các thông báo tự động cho người đăng ký mới và người hủy đăng ký. Các cài đặt này sẽ giúp tạo ra các trải nghiệm tiếp thị tốt hơn cho khách hàng và tăng khả năng tương tác qua email.

Tạo form đăng ký 

Bước thứ 5 trong quy trình hướng dẫn sử dụng Getresponse là tạo form đăng ký để thu thập thông tin khách hàng. Để tạo biểu mẫu đăng ký trong GetResponse, bạn hãy nhấp vào mục “Tools” và lựa chọn “Form and popups”. Getresponse sẽ gợi ý cho bạn hai hình thức hiển thị form đăng ký, bạn chỉ cần chọn kiểu mình thích và tiếp tục. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy giao diện tạo form như sau. 

Tạo form đăng ký 

Bạn có thể chọn mẫu form đăng ký mình thích hoặc sử dụng trình tạo biểu mẫu kéo và thả để thiết kế. Bạn cần phải tùy chỉnh các trường thông tin mà bạn muốn thu thập, bao gồm tên, email, v.v. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện, màu sắc và vị trí của biểu mẫu để phù hợp với thương hiệu của mình. 

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm các plugin như: Ninja Form, Gravity Forms, Thrive Lead, Bloom OptinMonster, Optin Panda,… để tùy chỉnh biểu mẫu đăng ký. Sau đó, lưu biểu mẫu và nhúng nó vào trang web hoặc landing page của bạn để thu thập thông tin từ khách hàng.

Tạo email và gửi cho khách hàng

Một trong những bước quan trọng nhất trong hướng dẫn sử dụng Getresponse là tạo email và gửi cho khách hàng mục tiêu. Để tạo và gửi email cho khách hàng trong GetResponse, bạn cần truy cập vào trình soạn thảo email tại mục “Email marketing”. Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều lựa chọn soạn thảo như: Newsletter, Drafts, A/B test,… Bạn chỉ cần lựa chọn mục tương ứng mình muốn tạo. 

Tạo email và gửi cho khách hàng

Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung bằng cách thêm văn bản, hình ảnh và các liên kết. Getresponse cho phép bạn sử dụng chức năng kéo và thả để tùy chỉnh cấu trúc email dễ dàng, đơn giản. Bạn có thể tùy chỉnh các dòng tiêu đề, thiết lập danh sách khách hàng hoặc tùy chỉnh các lựa chọn khác. 

bắt đầu tạo nội dung cho email marketing

Sau đó, bạn chỉ cần lựa chọn danh sách người nhận và xác định thời gian gửi. Bạn nên xem trước và kiểm tra email để đảm bảo chất lượng, hạn chế các sai sót không mong muốn. Bạn cũng có thể thêm tin nhắn từ Getresponse hoặc chọn tính năng trả lời tự động gửi phản hồi sau khi khách hàng gửi thông tin của họ.

Sau khi hoàn tất, nhấn “Send” để gửi ngay lập tức hoặc “Schedule” để lên lịch gửi vào một khoảng thời gian cụ thể. Bạn hãy đảm bảo rằng nội dung và thời gian gửi phù hợp để tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch email của mình.

Tạo cuộc khảo sát

Bước tiếp theo của hướng dẫn Getresponse chi tiết là tạo khảo sát nhằm thu thập thêm thông tin từ khách hàng mục tiêu. Điều quan trọng bạn cần lưu ý trong bước này là hãy tạo ra những câu hỏi thích hợp đối với đối tượng bạn đang hướng đến. Do đó, sử dụng trình tạo khảo sát của Getresponse sẽ giúp bạn gia tăng hiệu quả và tối ưu hóa quy trình thu thập thông tin. 

Tạo khảo sát cũng tương tự như bước tạo form đăng ký ở trên. Để tạo cuộc khảo sát trong GetResponse, bạn cần truy cập vào mục “Tools” và chọn “Form and popups”. Bạn có thể chọn từ các mẫu sẵn có hoặc tạo mới theo ý thích của riêng mình. Sau đó, hãy thêm câu hỏi bằng cách chọn loại câu hỏi và nhập nội dung. Getresponse cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và hình ảnh để làm cho cuộc khảo sát thêm hấp dẫn. 

Bạn có thể cài đặt tùy chọn như bắt buộc hoặc không bắt buộc và lựa chọn câu trả lời theo kiểu trắc nghiệm. Khi hoàn tất, hãy lưu lại mẫu khảo sát và chia sẻ liên kết thông qua email. Tiếp theo, bạn chỉ cần cần theo dõi phản hồi và thống kê để hiểu ý kiến của khách hàng.

Tự động hoá chiến dịch email 

Và bước cuối cùng trong hướng dẫn sử dụng Getresponse là thực hiện tự động hóa chiến dịch tiếp thị qua email. Để bắt đầu tự động hoá chiến dịch email trong GetResponse, bạn hãy sử dụng các tích hợp tự động hóa của nền tảng này. Đầu tiên, hãy tạo quy trình các bước tiếp thị mà bạn mong muốn, bao gồm gửi email chào mừng khi có người đăng ký mới, theo dõi email theo hành vi của khách hàng, và gửi nội dung tiếp thị tùy chỉnh dựa trên hành động của họ. 

Tiếp theo, hãy tận dụng các điều kiện để kiểm soát quy trình tiếp thị qua email. Bạn có thể thiết lập thời gian gửi email tự động, tùy chỉnh các bước mà bạn muốn tự động thực hiện. Ví dụ như: gửi email chào mừng cho người mới đăng ký, tiếp tục gửi email lại sau 24h từ lúc nhận email đầu tiên hay gửi email nhắc nhở giỏ hàng bỏ quên khi khách hàng chưa thực hiện thanh toán. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình thực hiện tiếp thị email của bạn và gia tăng hiệu quả của toàn bộ chiến dịch. 
Trên đây là tất tần tật về ưu nhược điểm của Getresponse cũng như quy trình từng bước chi tiết để bạn bắt đầu chiến dịch tiếp thị của mình với công cụ này. Hãy tận dụng hướng dẫn sử dụng Getresponse để tự động hóa tiếp thị, dễ dàng kết nối với khách hàng và xây dựng mối quan hệ vững chắc.