Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Sản Phẩm Lên Alibaba

Để kinh doanh trên một sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp cần phải đăng bài về sản phẩm của mình trên gian hàng. Các thông tin dưới đây về cách đăng sản phẩm trên Alibaba sẽ giúp doanh nghiệp tìm hiểu và làm quen với việc bán hàng trên nền tảng này. 

1. Chọn mặt hàng cần đăng bán 

Sau khi tạo tài khoản trên trang Alibaba.com, doanh nghiệp cần truy cập vào tài khoản mới tạo và vào mục MyAlibaba. Tiếp đó, doanh nghiệp nhấn chọn “Sản phẩm” để bắt đầu đăng sản phẩm lên hệ thống.

Chọn mặt hàng cần đăng bán

Tiếp theo doanh nghiệp cần thực hiện phân loại sản phẩm sẽ đăng theo danh mục. Việc lựa chọn chính xác danh mục của sản phẩm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp sắp xếp hay kiểm tra lại các bài đăng dễ dàng hơn. Ngoài ra, sản phẩm được phân đúng danh mục sẽ có cơ hội tiếp thị cao hơn bởi khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm theo danh mục có sẵn. 

2. Chọn tên và từ khóa sản phẩm

Một bước quan trọng trong cách đăng sản phẩm lên Alibaba là đặt tên và gắn từ khóa cho sản phẩm. Doanh nghiệp cần nhập chính xác thông tin về tên sản phẩm và từ khoá về sản phẩm để cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho khách hàng. Một số mục doanh nghiệp nên điền bao gồm thông tin về nhóm sản phẩm, số hiệu, tính năng của sản phẩm đó. Sản phẩm càng có nhiều thông tin thì khách hàng càng có thêm cơ sở để đánh giá và ra quyết định mua hàng. 

Chọn tên và từ khóa sản phẩm

3. Tùy chỉnh thuộc tính sản phẩm 

Khi nhập các thông tin cơ bản của sản phẩm, ngoài tên và từ khoá mô tả, doanh nghiệp có thể cung cấp và tùy chỉnh thêm các thông tin về thuộc tính để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Đây cũng là một trong những cách đăng sản phẩm lên Alibaba thu hút khách hàng. 

4. Mô tả sản phẩm 

Doanh nghiệp cần điền thông tin mô tả về sản phẩm để đảm bảo khách hàng được cung cấp tất cả các chi tiết cần thiết. Doanh nghiệp nên đăng tải sản phẩm kèm theo hình ảnh hoặc video mô tả trên bài đăng. Việc này sẽ giúp khách hàng có thêm tư liệu thực tế và tăng mức độ tin cậy với doanh nghiệp. 

Mô tả sản phẩm

5. Viết thông tin chi tiết 

Việc cung cấp nhiều thông tin sản phẩm cũng là một phương pháp hay về cách đăng sản phẩm trên Alibaba. Bài đăng có nhiều thông tin sẽ giúp khách hàng hiểu về sản phẩm rõ và nhanh hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, Alibaba có hệ thống chấm điểm sản phẩm dựa theo số lượng thông tin mà doanh nghiệp cung cấp, bởi vậy, nội dung thông tin càng đa dạng thì sản phẩm của doanh nghiệp sẽ có điểm càng cao.

Viết thông tin chi tiết 

Để thêm thông tin chi tiết, doanh nghiệp có thể thực hiện thao tác trong phần “Tùy chọn” để lựa chọn những thông tin mình muốn hiển thị hoặc sử dụng công cụ “Chỉnh sửa thông minh” để điền thông tin. 

6. Lựa chọn hình thức giao dịch 

Sau khi đăng tải về sản phẩm, doanh nghiệp cần điền mẫu để cung cấp thông tin về cách thức giao dịch cho khách hàng. Doanh nghiệp truy cập mục “Thông tin thương mại” để cài đặt giá cả của sản phẩm, số lượng tối thiểu để đặt hàng, đơn vị tiền tệ và phương thức thanh toán. 

Lựa chọn hình thức giao dịch 

7. Chọn phương thức vận chuyển 

Chọn phương thức vận chuyển

Sau hình thức giao dịch, doanh nghiệp cần thiết lập phương thức vận chuyển để giao hàng. 

Doanh nghiệp cần ước tính thời gian giao hàng, số lượng sản phẩm cần giao và cung cấp thông tin về phương thức vận chuyển qua đường bộ, đường biển hoặc vận chuyển hàng không. Doanh nghiệp cũng cần điền thông tin về cảng vận chuyển hàng để khách hàng có thể nắm bắt phương thức vận chuyển rõ ràng nhất. 

8. Thêm thông tin về đóng gói 

Một cách đăng sản phẩm lên Alibaba giúp ăn điểm trong mắt khách hàng là thêm các mô tả văn bản hoặc hình ảnh về cách đóng gói sản phẩm. Để thêm thông tin về đóng gói, doanh nghiệp cần nhấn chọn mục “Thông tin hậu cần”. Việc đóng gói sản phẩm đẹp và chắc chắn, cẩn thận sẽ tạo điểm cộng lớn trong mắt khách hàng và giúp xây dựng sự tin tưởng của họ với doanh nghiệp. 

Thêm thông tin về đóng gói

Nhìn chung, doanh nghiệp có thể đăng bài trên Alibaba khá dễ dàng với những thao tác không quá phức tạp. IMP hy vọng các hướng dẫn trên đây về cách đăng bài trên Alibaba có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh trên nền tảng điện tử này.

Xem thêm: Những điều cần biết để bán hàng trên Alibaba hiệu quả