Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Etsy

Theo thống kê từ Business of Apps năm 2022, Etsy là một trong những thị trường bán hàng trực tuyến lớn trên thế giới với hơn 96 triệu người mua toàn cầu. Chính vì vậy, đây là nền tảng bán hàng tiềm năng mà doanh nghiệp ecommerce cần tham khảo. Bán hàng trên Etsy không chỉ đơn giản mà còn giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp mới, việc đăng ký bán hàng trên nền tảng này còn gặp nhiều khó khăn. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Etsy nhé.

Etsy là gì? Giải đáp mọi thắc mắc về bán hàng trên Etsy

1. Tạo tài khoản doanh nghiệp

Để đăng ký bán hàng trên Etsy thành công, trước hết doanh nghiệp cần tạo tài khoản. Trong bước này, doanh nghiệp cần truy cập vào Etsy.com/sell. Ở giao diện trang chủ, doanh nghiệp nhấp vào nút “Get Started” (bắt đầu) để tiếp tục. Tiếp theo, doanh nghiệp cần cung cấp địa chỉ email và làm theo chỉ dẫn từ Etsy đưa ra.

Tạo tài khoản doanh nghiệp

2. Mở cửa hàng

Sau khi tạo tài khoản, bước tiếp theo đó là mở cửa hàng. Doanh nghiệp cần chọn ngôn ngữ, quốc gia, và đơn vị tiền tệ cho mặt hàng kinh doanh tại cửa hàng trực tuyến của mình. Tại mục này, doanh nghiệp cần chọn tên cửa hàng. Để tăng tính thu hút cũng như dễ dàng tạo ấn tượng với khách hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng một từ hoặc cụm từ độc đáo lấy cảm hứng từ những điều trừu tượng như thiên nhiên, ngôn ngữ, hoặc nhạc cụ. Ví dụ, nếu doanh nghiệp là một thương hiệu bán mặt dây chuyền, hãy kết hợp với một tính từ để khách hàng nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp, ví dụ như “dây chuyền mê hoặc” hay “dây chuyền độc đáo”. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn Etsy làm nơi tiếp thị quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ có thể thay đổi tên cửa hàng duy nhất 1 lần kể từ khi mở cửa hàng thành công. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc và đưa ra lựa chọn thích hợp. 

Mở cửa hàng

3. Thiết lập gian hàng 

Bước tiếp theo để đăng ký bán hàng trên Etsy đó là thiết lập gian hàng. Tại đây, doanh nghiệp cần điền thông tin chi tiết cho danh sách sản phẩm của mình. Đối với từng sản phẩm, doanh nghiệp có thể thêm tối đa 10 ảnh. Để tăng hiệu quả cho việc kinh doanh, doanh nghiệp có thể tải thêm video với thời lượng khoảng từ 5 đến 15 giây. Doanh nghiệp cũng cần lựa chọn danh mục cho sản phẩm của mình với thông tin mô tả, giá cả và phương thức vận chuyển cụ thể. 

Sau khi thiết lập gian hàng, doanh nghiệp có thể lựa chọn ấn nút “Publish” (xuất bản) hoặc “Save as Draft” (lưu dưới dạng bản nháp) để quyết định xem có bán sản phẩm của mình ngay lúc đó hay không.

Thiết lập gian hàng 

4. Chọn hình thức thanh toán, vận chuyển

Khâu lựa chọn hình thức thanh toán, vận chuyển là bước quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý khi tìm hiểu cách bán đăng ký bán hàng trên Etsy. Doanh nghiệp cần cung cấp thông tin cá nhân, địa chỉ, và tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp để kết nối với nền tảng. Doanh nghiệp cũng cần lựa chọn hình thức thanh toán cho cửa hàng của mình, ví dụ như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc Apple Pay.

Đối với hình thức vận chuyển, doanh nghiệp có thể lựa chọn 2 cách vận chuyển. Cách thứ nhất là lựa chọn hình thức vận chuyển áp dụng cho từng sản phẩm. Cách thứ hai là áp dụng cùng một hình thức vận chuyển cho toàn bộ sản phẩm. Nếu doanh nghiệp bán ra một sản phẩm có chi phí vận chuyển không đáng kể, doanh nghiệp cũng có thể miễn phí vận chuyển cho mặt hàng đó như một cách khuyến mãi để thu hút khách hàng. 

5. Kết nối gian hàng với mạng xã hội

Etsy hoạt động và kết nối với nhiều nền tảng thương mại điện tử khác như Shopify, Magento, và Woocommerce. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể kết nối trang web/mạng xã hội hiện tại của mình với cửa hàng Etsy. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể bán sản phẩm trên mạng xã hội và quản lý cửa hàng trực tuyến Etsy cùng một thời điểm bằng cách sử dụng tính năng tích hợp của nền tảng.
Bài viết trên đã hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Etsy chi tiết. Hy vọng doanh nghiệp sẽ tham khảo và áp dụng thành công.

Giải đáp thắc mắc về cách tạo tài khoản bán hàng trên Etsy mà bạn có thể gặp phải cùng Blog Imp.