cách viết email quảng cáo

Có thể nói, quảng bá sản phẩm qua email là chiến lược marketing bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên thực hiện vì hiệu quả cao cùng chi phí hợp lý. Tuy nhiên, nếu cách viết email quảng cáo chưa được tối ưu, doanh nghiệp chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả cũng như lợi nhuận mong muốn. Nếu vẫn chưa hình dung được cách viết hiệu quả, bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp lưu ý các bước quan trọng khi viết email quảng cáo.

Xác định sản phẩm chủ đạo

Xác định sản phẩm chủ đạo

Về tổng quát, sản phẩm chủ đạo cũng thường được xem là nội dung chính cho toàn bộ chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp. Khách hàng chắc chắn sẽ không muốn nhận những email quảng bá lan man dài dòng, giới thiệu tất cả sản phẩm mà không có bất kỳ sản phẩm ấn tượng nào đủ để thu hút họ. Để tránh xảy ra tình trạng đó, doanh nghiệp cần xác định được sản phẩm chủ đạo cho chiến dịch quảng bá, sau đó đầu tư thiết kế và trình bày để làm nổi bật sản phẩm đó, cho dù đang quảng bá cả một dòng nhiều sản phẩm. 

Tuy nhiên, hãy hết sức lưu ý, đừng để xuất hiện sự chênh lệch quá lớn khi quảng bá sản phẩm chủ đạo cùng các sản phẩm khác, dễ khiến sản phẩm chủ đạo trở nên lạc lõng so với số còn lại và gây ra hiệu ứng ngược, không như mong đợi.

Xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng

Để chọn được cách viết email quảng cáo hiệu quả, doanh nghiệp luôn cần phải xác định đối tượng khách hàng sẽ nhận được email của mình. Để dễ dàng và nhanh chóng, hãy tận dụng nguồn thông tin khách hàng mà doanh nghiệp đang có, nhắm họ thành nhóm khách hàng mục tiêu trong chiến dịch quảng bá lần này và gửi email cho họ. Nếu muốn hiệu quả hơn, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ email marketing như Mailchimp, GetResponse, Klaviyo… 

Các phần mềm này sẽ giúp quá trình khảo sát, phân đoạn, xác định nhóm khách hàng mục tiêu dễ dàng và chính xác hơn. Việc xác định đúng đối tượng khách hàng và gửi những email quảng cáo đúng các sản phẩm mà họ quan tâm không những giúp doanh nghiệp thu về nhiều lợi nhuận hơn, mà còn là cách tối ưu để tiết kiệm một phần chi phí email marketing. 

Chọn phần mềm email marketing phù hợp

Chọn phần mềm email marketing phù hợp

Như đã đề cập, để cách viết email quảng cáo của doanh nghiệp không gặp quá nhiều khó khăn và tốn thời gian, hãy lựa chọn cho mình một phần mềm email marketing phù hợp với chiến dịch quảng bá sản phẩm cũng như phù hợp với ngân sách đầu tư của doanh nghiệp. 

Hiện nay, Mailchimp, GetResponse, SendinBlue, UltraMailer… đều là những lựa chọn hàng đầu của vô số doanh nghiệp trên toàn thế giới. Những phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong các khâu email marketing như chọn mẫu, thiết kế email, cá nhân hóa email, tự động hóa email, phân đoạn danh sách khách hàng nhận email, đo lường doanh thu và hiệu quả… Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được không ít chi phí và nhân lực để sử dụng trong các khâu quảng bá khác.

Tạo mẫu email

Tạo mẫu email

Nếu muốn email quảng cáo ấn tượng với người đọc, doanh nghiệp còn cần phải đầu tư vào mặt thiết kế và layout. Một email quảng cáo sản phẩm thu hút là một email được kết hợp từ nhiều yếu tố, bao gồm cả văn bản và hình ảnh cũng như thiết kế chung của mẫu email. Đa số các nền tảng email marketing đều hỗ trợ doanh nghiệp ở khía cạnh này khi cung cấp hàng trăm mẫu email tạo sẵn chuyên nghiệp và đẹp mắt. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký các gói Tiêu chuẩn của một số nền tảng email marketing như GetResponse, Mailchimp hoặc Omnisend… để sử dụng tính năng tự thiết kế mẫu email mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp.

Viết nội dung email

Viết nội dung email

Dù một email bao gồm nhiều yếu tố, nhưng về cơ bản, nội dung email vẫn là yếu tố quyết định để thu hút khách hàng khi quảng bá sản phẩm. Đầu tiên, muốn có được sự chú ý của khách hàng qua cách viết email quảng cáo, doanh nghiệp hãy lựa chọn font chữ phù hợp với thương hiệu của mình, kèm theo cỡ chữ tiêu chuẩn, không quá nhỏ cũng không quá to. 

Tiếp theo, hãy thiết lập nội dung tập trung vào nhu cầu của khách hàng, đừng quá lời, chỉ cần đem tới cho khách hàng những thông tin giới thiệu sản phẩm súc tích nhưng vẫn mượt mà, tuyệt đối tránh lan man và dài dòng. Quan trọng hơn, đừng quên đính kèm các thông tin về thương hiệu/doanh nghiệp, có thể dẫn link từ website hoặc các trang mạng xã hội của doanh nghiệp, kèm theo đó là các địa chỉ liên lạc khi khách hàng muốn được tư vấn.

Kiểm tra lại và gửi đến trang test

Kiểm tra lại và gửi đến trang test

Điều quan trọng mà không một doanh nghiệp nào được phép bỏ qua nếu muốn chiến dịch email marketing của mình đạt được thành công – kiểm tra lại email nhiều lần và gửi đến các trang test. Các email thường gặp phải các lỗi như lỗi trình bày, font chữ lỗi. Hãy luôn chắc chắn rằng trước khi gửi hàng loạt cho khách hàng, email đã hoàn chỉnh về cả hình thức và nội dung. Để tránh sai lỗi ngữ pháp, lỗi từ vựng… các trang test cũng là một công cụ tuyệt vời để hỗ trợ doanh nghiệp.

Đội ngũ IMP tin rằng nếu làm theo những bước trên, doanh nghiệp sẽ có thể viết email quảng cáo thật ấn tượng với khách hàng mục tiêu. Để biết thêm chi tiết về các bước triển khai email marketing và lên kế hoạch hiệu quả, hãy đọc thêm các bài viết trên blog IMP, hoặc liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.