email marketing 0 đồng

Tiết kiệm chi phí luôn là một trong những lợi ích lớn nhất mà email marketing có thể mang lại cho doanh nghiệp. Vậy, với những tính năng có sẵn, làm sao để email marketing 0 đồng được tận dụng một cách hiệu quả nhất?

1. Tận dụng danh sách đăng ký qua website

Tận dụng danh sách đăng ký qua website

Trong bất kỳ chiến dịch email marketing nào, khâu tìm kiếm và phân khúc khách hàng chắc chắn là nhiệm vụ không thể lơ là. Hiện nay, để có được danh sách email khách hàng để thực hiện email marketing, phần lớn doanh nghiệp đều lựa chọn cách chạy quảng cáo để khách hàng điền biểu mẫu đăng ký, tuy nhiên, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch email, hãy cố gắng tận dụng địa chỉ email khách hàng thu thập được từ danh sách đăng ký email trên website. 

Khi khách hàng ghé thăm website và quyết định cung cấp email, họ mong chờ doanh nghiệp có thể gửi đến họ những thông tin hữu ích hoặc những ưu đãi hấp dẫn về sản phẩm, điều này có nghĩa là, những email khách hàng từ website luôn mang lại tiềm năng cao trong việc thúc đẩy mua hàng và gia tăng doanh số. Đồng thời, những email này có thể được thu thập một cách hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, sẽ thật đáng tiếc nếu doanh nghiệp không tận dụng triệt để nguồn thông tin dồi dào có được qua website thương hiệu.

2. Khuyến khích khách hàng phản hồi và đánh giá về sản phẩm đã mua

Khuyến khích khách hàng phản hồi và đánh giá về sản phẩm đã mua

Email marketing 0 đồng đôi khi còn có thể mang lại hiệu quả tiếp thị cao hơn những quảng cáo trả phí, chỉ cần doanh nghiệp biết tận dụng đúng cách. Trong thời điểm hiện tại, phần lớn người tiêu dùng đều nhận thấy quảng cáo không phải lúc nào cũng đáng tin. Do đó, thay vì xem quảng cáo, họ thường lựa chọn tin tưởng những phản hồi mà những người đã từng sử dụng sản phẩm để lại. Có thể nói, đây là tâm lý chung của hầu hết người mua hàng, đặc biệt là người mua hàng trực tuyến. Theo đó, doanh nghiệp nên thu thập những phản hồi, đánh giá tốt về sản phẩm mà những người đã sử dụng để lại, sau đó dùng chính những phản hồi và đánh giá đó để quảng bá cho sản phẩm của mình bằng email marketing. Đây là cách đem lại hiệu quả không hề thấp trong việc tăng độ tin cậy về chất lượng sản phẩm đối với những khách hàng mới, hoặc những khách hàng đang có ý định chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp nhưng còn phân vân.

3. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ miễn phí

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ miễn phí

Mailchimp, GetResponse, Webmail, SendinBlue… đều là những phần mềm hỗ trợ email marketing rất phổ biến hiện nay. Hầu hết những phần mềm hỗ trợ email marketing này đều được thiết kế với nhiều tính năng hữu ích như hỗ trợ tự động hóa, hỗ trợ chọn lọc danh sách và phân khúc khách hàng, hỗ trợ phân tích và đánh giá kết quả… Bằng cách sử dụng những phần mềm này, quá trình thực hiện email marketing sẽ trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn và hiệu quả hơn mà không tốn một khoản phí nào. Tất nhiên, đa phần các nền tảng email marketing này đều sẽ cung cấp những gói dịch vụ bao gồm nhiều tính năng hơn và bắt buộc phải trả phí, tuy nhiên, với tiêu chí thực hiện email marketing 0 đồng, những tính năng miễn phí có sẵn cũng đã đủ để doanh nghiệp đạt được các mục tiêu cơ bản của mình. 

4. Theo dõi kết quả và đưa ra đánh giá kịp thời cho mỗi chiến dịch

Theo dõi kết quả và đưa ra đánh giá kịp thời cho mỗi chiến dịch

Doanh nghiệp cần biết rằng, dù cho việc thực hiện email marketing không tốn phí, nhưng nếu không có chiến lược và cách tiến hành phù hợp, một chiến dịch email marketing thất bại sẽ gây ra nhiều tổn thất lớn đến ngân sách doanh nghiệp. Vì vậy, để giảm thiểu trường hợp chiến dịch email marketing thất bại, doanh nghiệp cần theo dõi kết quả và đưa ra đánh giá kịp thời dựa vào kết quả nhận được. Để đảm bảo hơn, doanh nghiệp nên chia nhỏ cả chiến dịch email marketing thành nhiều giai đoạn nhỏ, bằng cách này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát chiến dịch và tiến hành chiến lược thay thế để giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất nếu có tình huống không mong muốn xảy ra.

Với những hướng dẫn trên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể biết cách sử dụng email marketing hiệu quả và đem lại lợi nhuận cho công ty mình.