Trong thời đại 4.0, việc mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến góp phần giúp những nền tảng thương mại điện tử phát triển, một trong số đó là Shopify. Bán hàng qua Shopify không hề khó khăn nếu người dùng trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho việc kinh doanh online này. 

1. Các bước cần chuẩn bị để bán hàng trên Shopify

8 lý do bạn nên bán hàng ra nước ngoài bằng Shopify. 
Kinh nghiệm bán hàng Shopify mà người mới cần biết - Blog Imp

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường

Để có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất từ việc kinh doanh trên Shopify, người dùng hoặc doanh nghiệp chắc chắn không nên bỏ qua bước nghiên cứu thị trường. Quá trình nghiên cứu thị trường cũng như theo dõi xu hướng của thời đại có thể sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị kỹ lưỡng ở bước này, doanh nghiệp hoặc nhà bán hàng có thể dễ dàng nắm bắt và cập nhật xu hướng hiện tại của thị trường một cách liên tục để có thể đưa ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Chọn mặt hàng để bán

Chọn mặt hàng để bán

Quá trình nghiên cứu thị trường chính là bước đệm cần thiết cho quá trình lựa chọn sản phẩm để cung cấp cho khách hàng. Bên cạnh việc nghiên cứu thị trường, khi chọn sản phẩm để bán, nhà bán hàng hoặc doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị cung ứng sản phẩm uy tín, phải đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định, luôn được cung cấp với trạng thái tốt nhất trước khi đến tay khách hàng. Ngoài ra, lựa chọn mặt hàng để bán dựa trên việc đáp ứng nhu cầu riêng cũng là một phương pháp phổ biến, điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng chọn bán sản phẩm thích hợp để có thể giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. 

Tạo tài khoản Shopify

Tạo tài khoản Shopify

Sau khi đã nghiên cứu thị trường và xác định được sản phẩm mà mình muốn bán, nhà bán hàng hoặc doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký, tạo tài khoản Shopify để chuẩn bị cho quá trình xây dựng một trang web thương mại điện tử và bán hàng qua Shopify của riêng mình. Để tạo tài khoản Shopify, doanh nghiệp/nhà bán hàng cần phải sử dụng một email chưa từng đăng ký với Shopify trước đó. Sau đó, doanh nghiệp có thể tạo được nhiều cửa hàng online khác nhau chỉ với một tài khoản Shopify.

Mua tên miền Shopify

Mua tên miền Shopify

Để tối ưu hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất cho việc kinh doanh trực tuyến của mình, doanh nghiệp/nhà bán hàng nên mua miền qua hệ thống của Shopify. Sau khi tiến hành mua miền từ hệ thống Shopify, miền của người dùng sẽ tự động định cấu hình thành địa chỉ trang web sẽ hiển thị với khách hàng trong tương lai. Sau khi đã mua tên miền, người dùng hoàn toàn tự do thực hiện những tác vụ như chỉnh sửa cài đặt miền hoặc tạo tên miền phụ từ chính tên miền đã mua.

Xây dựng website Shopify

Xây dựng website Shopify

Đây là một trong những bước quan trọng nhất không thể bỏ qua khi quyết định bán hàng với nền tảng Shopify. Shopify sẽ cung cấp cho người dùng một kho giao diện khổng lồ cùng các tác vụ tiện ích hỗ trợ việc kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, Shopify yêu cầu người dùng phải trả phí hàng tháng sau khi cung cấp một gói dùng thử 14 ngày để có thể sở hữu và sử dụng giao diện đã chọn trong suốt quá trình kinh doanh.

Quảng bá website

Quảng bá website

Sau khi đã xây dựng và hoàn thiện website bán hàng Shopify cũng như cập nhật đầy đủ thông tin sản phẩm, doanh nghiệp hoặc nhà bán hàng cần sử dụng nhiều phương pháp để quảng bá website cũng như mặt hàng mà mình đang kinh doanh. Hiện nay, sử dụng các trang mạng xã hội chính là phương pháp lý tưởng và hiệu quả nhất để website bán hàng tiếp cận được nhiều người hơn, bao gồm nhóm khách hàng tiềm năng.

Cùng Blog Imp tìm hiểu Có bao nhiêu cách kết hợp bán hàng trên Shopify.

2. Những loại mặt hàng phổ biến để bán trên Shopify

Những loại mặt hàng phổ biến để bán trên Shopify

Shopify cho phép doanh nghiệp/nhà bán hàng bán bất kỳ thứ gì hợp pháp trên website được xây dựng từ nền tảng này. Đó có thể là đồ ăn, thức uống, mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện, đồ điện tử, đồ gia dụng… cho đến những bài hát, những tác phẩm hội họa, tác phẩm nghệ thuật nói chung hoặc những khóa học chia sẻ kiến thức… Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn loại hàng mà mình sẽ bán để tối đa doanh thu cũng như tiết kiệm chi phí, công sức

Ngày nay, việc bán hàng với Shopify cũng đã và đang là một hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn, còn bạn thì sao?