Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Shopify Hiệu Quả

Shopify là một trong những nền tảng Thương mại điện tử tốt nhất để xây dựng và phát triển cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp. Khi tham khảo hướng dẫn bán hàng trên Shopify, hầu hết các chủ doanh nghiệp đều thấy rằng việc sử dụng nền tảng này là một trong những cách đơn giản nhất để quảng bá và bán sản phẩm trực tuyến ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp có thể đảm bảo cửa hàng Shopify của mình được thiết lập và tối ưu thành công? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho doanh nghiệp 6 mẹo hữu ích giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn trên Shopify.

1. Sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Để thu hút và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, doanh nghiệp cần xây dựng một cửa hàng trực tuyến với những hình ảnh hấp dẫn và chất lượng giúp thu hút cảm xúc của khách hàng. Khi bán hàng trên Shopify, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều hình ảnh và video sản phẩm để tăng tính trực quan cho quảng cáo của mình. Một trong những cách đơn giản nhất để tạo ra hình ảnh sản phẩm bắt mắt là chụp chúng trên nền trắng. Nếu doanh nghiệp bán những mặt hàng nhỏ, việc đầu tư chụp ảnh quảng bá sản phẩm chắc chắn không quá khó khăn.

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn

2. Hiển thị thông tin sản phẩm chi tiết

Đây là một trong những mục quan trọng nhất trong hướng dẫn bán hàng trên Shopify. Trong quá trình mua hàng, khách hàng luôn muốn nắm bắt được toàn bộ thông tin quan trọng về sản phẩm, chính sách mua hàng, chính sách thanh toán, chính sách vận chuyển và đổi trả. Vì vậy, doanh nghiệp nên cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết trên website cửa hàng trực tuyến của mình. Doanh nghiệp có thể tích hợp những thông tin này dưới hướng dẫn thanh toán giỏ hàng để chắc chắn rằng khách hàng đã nắm rõ những thông tin quan trọng trước khi đặt mua sản phẩm.

Hiển thị thông tin sản phẩm chi tiết

3. Cải thiện SEO

Ngày nay, mục tiêu xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm là điều tối quan trọng để cửa hàng Shopify của doanh nghiệp sở hữu lượng khách truy cập trang web ổn định. Tuy nhiên, để đạt được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm đầu tiên có thể khiến doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Để tối ưu hơn, doanh nghiệp có thể hợp tác với các đơn vị xây dựng chiến lược tiếp thị SEO chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bài đăng của doanh nghiệp xếp hạng cao một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm: 8 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Bán Hàng Ra Nước Ngoài Bằng Shopify?
Cải thiện SEO

4. Sử dụng email marketing

Có một danh sách email sạch là nền tảng cho bất kỳ chiến lược tiếp thị qua email nào. Nếu không sở hữu được danh sách email chất lượng, thì doanh nghiệp sẽ rất khó nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, điều này thực sự khiến việc bán hàng trên Shopify trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, điều doanh nghiệp cần làm là xây dựng một danh sách email chỉ bao gồm nhóm khách hàng mục tiêu cho cửa hàng thương mại trực tuyến Shopify của mình. 

Đây là chìa khóa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo đáng kể, đồng thời có thể tăng doanh số bán hàng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp có được danh sách khách hàng cho chiến lược email của mình? Một trong những hướng dẫn bán hàng trên Shopify đơn giản nhất để xây dựng một danh sách email chất lượng là lưu lại chi tiết liên hệ của khách hàng sau khi họ mua sản phẩm từ cửa hàng của doanh nghiệp. 

Sử dụng email marketing

5. Triển khai Blog trên Shopify

Một trong những tính năng tuyệt vời của Shopify là cho phép doanh nghiệp viết blog tích hợp với cửa hàng trực tuyến của mình. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể kết hợp bán hàng và đăng thêm các thông tin hữu ích cho khách truy cập. Đây cũng là cơ hội để tăng sự uy tín của doanh nghiệp và khuyến khích khách hàng mua hàng.

Triển khai Blog trên Shopify

6. Kết nối cửa hàng trực tuyến với mạng xã hội

Bất kể doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào, sức ảnh hưởng của mạng xã hội lên doanh nghiệp đều rất lớn. Đó là lý do dù doanh nghiệp đã có cửa hàng trực tuyến Shopify, doanh nghiệp cũng nên kết nối cửa hàng của mình với mạng xã hội để tối ưu khả năng tiếp cận đến nhóm khách hàng lớn hơn. 

Kết nối cửa hàng trực tuyến với mạng xã hội

Hãy bắt đầu xây dựng cửa hàng ecommerce của mình qua hướng dẫn bán hàng trên Shopify phía trên, và đừng quên để lại bình luận nếu có thắc mắc cần giải đáp nhé.