Gợi Ý 5 Cách Làm Newsletter Email Giúp Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu doanh nghiệp biết cách làm newsletter email (email bản tin) hiệu quả, thì việc tăng độ nhận diện thương hiệu hoàn toàn không khó. Nhưng làm sao để triển khai email bản tin thành công? Dưới đây là 5 gợi ý giúp xây dựng email bản tin nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch tiếp thị. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cùng tìm hiểu Email Newsletter là gì? Xây dựng thương hiệu bền vững bằng Email Newsletter như thế nào cùng Blog Imp nhé !

1. Xây dựng nội dung storytelling

Nội dung dạng storytelling là nội dung được triển khai theo lối kể chuyện, nhằm gửi gắm câu chuyện qua thông điệp muốn truyền tải. Đây là một trong những loại nội dung được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, vì nó thể hiện thông điệp mạnh mẽ hơn so với các dạng content truyền thống, dễ chạm đến cảm xúc người đọc. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xây dựng nội dung storytelling hiệu quả. Để có thể xây dựng một email bản tin dưới dạng storytelling, doanh nghiệp có thể triển khai câu chuyện theo 3 bước sau đây:

– Bước 1: Hãy mở đầu câu chuyện với những câu dẫn hấp dẫn. Sau đó, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin rõ ràng để người đọc hiểu được câu chuyện này bắt nguồn như thế nào, và những vấn đề gì đã xảy ra. 

– Bước 2: Doanh nghiệp cần khái quát những bước thực hiện mà doanh nghiệp đã áp dụng để giải quyết vấn đề, và kết quả đạt được như thế nào.

– Bước 3: Hãy nêu ra doanh nghiệp mong muốn điều gì trong tương lai, những thay đổi nào cần cải thiện tiếp theo, và CTA để mời người đọc tham gia vào quá trình này. 

Cách xây dựng nội dung theo dạng storytelling sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm được các thông tin quan trọng một cách có trình tự và rõ ràng. Đồng thời, phương pháp này khiến người đọc cảm thấy họ đang đứng ở vị trí quan trọng trong câu chuyện, và họ cần hành động để chung tay giải quyết “vấn đề”. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc đến người đọc, giúp tăng tỷ lệ tương tác và tăng độ nhận diện thương hiệu đáng kể. 

Xây dựng nội dung storytelling

2. Sử dụng màu sắc thương hiệu nhất quán

Đây là một trong những cách làm newsletter hiệu quả nhất để tăng độ nhận diện thương hiệu. Màu sắc luôn là yếu tố dễ gây ấn tượng. Do đó, việc sử dụng màu sắc thương hiệu một cách nhất quán sẽ giúp doanh nghiệp tạo và duy trì sự ấn tượng lâu dài đối với khách hàng. Để tránh sự nhàm chán, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau trong email bản tin. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần tập trung vào những màu chủ đạo mang tính thương hiệu để gây ấn tượng tốt hơn đến người đọc, giúp quảng bá thương hiệu thành công hơn. 

Sử dụng màu sắc thương hiệu nhất quán

3. Tập trung vào bố cục và hình ảnh

Bên cạnh màu sắc thương hiệu, doanh nghiệp cũng cần tập trung sắp xếp bố cục và sử dụng hình ảnh hợp lý. Email bản tin là loại email chủ yếu đưa thông tin đến người đọc. Vì vậy, việc sắp xếp bố cục không hợp lý và không dùng hình ảnh sẽ khiến người đọc dễ bị “ngộp” trong những con chữ. Thay vào đó, doanh nghiệp nên sắp xếp bố cục theo từng đoạn nhỏ, sử dụng khoảng trắng và những font chữ cơ bản để người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin. Ngoài ra, doanh nghiệp hãy sử dụng thêm hình ảnh hoặc video để tăng tính sinh động cho mẫu email, giúp truyền tải thông tin một cách thú vị và hấp dẫn hơn.

Tập trung vào bố cục và hình ảnh
Xem thêm: Cách viết newsletter email chi tiết cho doanh nghiệp mới

4. Phân đoạn khách hàng

Việc phân đoạn khách hàng luôn là cách làm newsletter email cần thiết để chiến dịch tiếp thị đạt được hiệu quả cao. Doanh nghiệp có thể triển khai nhiều loại nội dung khi thực hiện email bản tin. Tuy nhiên, mỗi khách hàng sẽ có những mối quan tâm và nhu cầu thông tin khác nhau. Vì vậy, doanh nghiệp cần xác định được nhu cầu thông tin của mỗi khách hàng và thực hiện phân đoạn khách hàng. Nhờ đó, việc gửi đúng thông tin đến đúng người sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Phân đoạn khách hàng

5. Cá nhân hóa lời chào

Để tăng tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ tương tác nói chung, doanh nghiệp nên thực hiện cá nhân hóa lời chào email. Phương pháp này giúp tăng cảm giác gần gũi và quan tâm đối với người đọc, khiến họ cảm thấy được tôn trọng bởi doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng bền chặt hơn, dễ dàng kêu gọi khách hàng hành động và quảng bá thương hiệu, giúp tăng doanh số và độ nhận diện thương hiệu đáng kể. 

Cá nhân hóa lời chào

Trên đây là 5 cách làm newsletter email giúp mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch tiếp thị. Doanh nghiệp hãy tham khảo và áp dụng để tăng nhận diện thương hiệu nhanh chóng hơn.