Giá trị vòng đời khách hàng là gì và vì sao nó quan trọng?

Giá trị vòng đời khách hàng liên quan đến khả năng tài chính của doanh nghiệp. Thế nên tầm quan trọng của giá trị vòng đời khách hàng là vấn đề rất cần được lưu tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về vấn đề này nhé!

Giá trị vòng đời khách hàng là gì?

Giá trị vòng đời khách hàng là tổng doanh thu mà doanh nghiệp thương mại điện tử kiếm được từ khách hàng theo thời gian. Chỉ số này có tính đến tất cả các đơn đặt hàng của họ từ trước đến nay. Đó là một thước đo tốt để xác định mức độ hài lòng của khách hàng, lòng trung thành và khả năng tồn tại của một thương hiệu. Nó được viết tắt là CLV.

Tại sao CLV lại quan trọng như vậy?

Tại sao CLV lại quan trọng như vậy?

CLV là trung tâm của các doanh nghiệp thương mại điện tử ổn định về tài chính. Dựa vào đó doanh nghiệp có thể phát triển một cách bền vững lâu dài. Điều này là do CLV là dài hạn, lặp lại những lợi ích của ROI tốt hơn và kinh tế học đơn vị. Đó là một chiến lược hoàn toàn khác với chiến lược bán hàng ngắn hạn. Vấn đề là tăng trưởng dựa trên chuyển đổi cần chi tiêu tiếp thị liên tục và doanh nghiệp chỉ phát triển khi bỏ ra chi phí. Hãy nghĩ đến quảng cáo Facebook và Google adwords.

1/ Nó tác động đến điểm mấu chốt.

Tổng giá trị lâu dài của khách hàng ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp chỉ làm việc để tăng tỷ lệ chuyển đổi,  doanh số chủ yếu dựa vào lượng khách hàng mới, thì đòi hỏi phải trả chi phí chuyển đổi mọi lúc, nhận được lợi nhuận nhỏ hơn từ mỗi lần bán hàng. Tối ưu hóa cho CLV có nghĩa là nhận được đơn đặt hàng lặp lại từ những khách hàng mà doanh nghiệp đã có được để không cần phải trả tiền cho họ lần nữa. Doanh nghiệp sẽ nhận được toàn bộ tỷ suất lợi nhuận của tất cả các lệnh sau lệnh đầu tiên, bù đắp cho CAC mà doanh nghiệp đã trả ban đầu. Do đó, ROI của doanh nghiệp tăng lên. Nó liên quan mật thiết với tầm quan trọng của giá trị vòng đời khách hàng của doanh nghiệp.

Nó tác động đến điểm mấu chốt.

2/ Nó có nghĩa là một dòng tiền ổn định.

Nhận được đơn đặt hàng lặp lại từ các khách hàng hiện tại mang lại dòng tiền lành mạnh thường xuyên cho doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp không cần phải lo lắng về ít nhất một phần chi phí. Thật dễ dàng để lập dự án và theo kịp các khoản thanh toán đến hạn khi doanh nghiệp biết rằng tiền chắc chắn sẽ đến. 

3/ Nó cho phép doanh nghiệp có được nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Khi doanh nghiệp biết một khách hàng sẽ chi 100 đô la thay vì 10 đô la cho doanh nghiệp trong suốt thời gian, doanh nghiệp có thể lập kế hoạch ngân sách mua lại khác. Doanh nghiệp có thể chi tiêu nhiều hơn để tiếp cận nhóm mục tiêu hoàn hảo. Có thể một đối thủ cạnh tranh đã trả giá cao hơn trên các từ khóa trước đây hoặc làm việc với những người có ảnh hưởng lớn mà doanh nghiệp không đủ khả năng. Đổi lại, những khách hàng tiềm năng chất lượng có thể sẽ chuyển thành khách hàng trung thành, giúp củng cố thương hiệu và mang lại cho doanh nghiệp giá trị lâu dài của khách hàng. 

Nó cho phép doanh nghiệp có được nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

4/ Nó cho phép doanh nghiệp phát triển.

Với lợi nhuận lớn hơn, doanh nghiệp có thể tái đầu tư nhiều hơn để phát triển kinh doanh. Mở rộng ra nước ngoài, phát triển sản phẩm mới hoặc thuê chuyên gia tư vấn bán hàng là điều nên làm hơn với việc đảm bảo doanh thu định kỳ.

5/ Nó có nghĩa là khách hàng yêu thích thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp

Giá trị lâu dài của khách hàng cao cho thấy mọi người mua sắm nhiều từ doanh nghiệp. Họ thể hiện sự hài lòng với dịch vụ và chất lượng nên sản phẩm của doanh nghiệp phải tốt. Và quan trọng nhất, họ trung thành với thương hiệu nên doanh nghiệp sẽ có cơ hội phát triển hơn nữa. Đây là điều mà các nhà đầu tư thích nghe nếu doanh nghiệp quyết định tìm kiếm nguồn vốn.

Nó có nghĩa là khách hàng yêu thích thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp

Giá trị trọn đời của khách hàng đi đôi với việc giữ chân khách hàng, sự hài lòng và lòng trung thành với thương hiệu. Đó là lợi ích tài chính của việc có khách hàng lặp lại. Thế nên doanh nghiệp phải hiểu được tầm quan trọng của giá trị vòng đời khách hàng để điều phối hệ thống quản lý của mình để giữ chân khách hàng của mình.