Etsy Là Gì? Giải Đáp Mọi Thắc Mắc Về Bán Hàng Trên Etsy

Bên cạnh Amazon, Taobao hay eBay, thì Etsy cũng là một trong những cái tên đang rất được chú ý hiện nay. Vậy cụ thể Etsy là gì và doanh nghiệp cần biết những thông tin gì để bán hàng trên Etsy? Hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây để giải đáp các thắc mắc cơ bản về nền tảng này. 

1. Etsy là gì?

Tương tự như Amazon, Taobao, eBay, Lazada,… Etsy là một nền tảng thương mại điện tử cho phép bán hàng và mua sắm trực tuyến. Etsy được thành lập vào năm 2005, tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng này rất phổ biến ở Mỹ, các nước châu Âu và nhiều khu vực khác trên thế giới. Nền tảng này được đánh giá cao nhờ sở hữu nhiều ưu điểm như: dễ dàng sử dụng, quảng bá sản phẩm đơn giản, chi phí bán hàng thấp, dễ dàng theo dõi và quản lý cửa hàng,… Ngoài ra, Etsy còn hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau, giúp người bán và người mua thuận tiện và có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng nền tảng. 

Etsy là gì?

2. Top mặt hàng bán chạy trên Etsy

Top mặt hàng bán chạy trên Etsy

Doanh nghiệp có thể kinh doanh đa dạng nhiều loại mặt hàng trên nền tảng Etsy. Etsy cho phép người dùng bán những sản phẩm hiện vật và những sản phẩm dưới dạng file kỹ thuật số. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện ý tưởng kinh doanh và tiến hành quảng bá sản phẩm trên Internet. Dưới đây là một số mặt hàng bán chạy trên Etsy mà doanh nghiệp có thể tham khảo cho thương hiệu của mình.

Xem thêm: Bán Gì Trên Etsy? Top Những Mặt Hàng Bán Chạy

– Phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang luôn là nhóm mặt hàng thuộc top bán chạy trên nền tảng Etsy. Với chi phí đầu tư thấp, các sản phẩm phụ kiện thời trang như: mắt kính, nón, ví,… sẽ là lựa chọn hàng đầu để doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh một cửa hàng Etsy.

– Trang sức

Trang sức là một nhóm sản phẩm đáng tham khảo khác. Có nhiều loại trang sức khác nhau, và tùy theo quy mô kinh doanh, doanh nghiệp có thể bán những loại trang sức cao cấp hoặc những loại trang sức thủ công, tự thiết kế. Nhóm mặt hàng này thường rất được ưa chuộng trên nền tảng Etsy bởi đây là nhóm hàng nhẹ, chi phí vận chuyển không đáng kể. 

– Đồ thủ công

Việc kinh doanh đồ thủ công cũng là một ý tưởng không tồi trên nền tảng Etsy. Lựa chọn này giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí đầu tư, dễ dàng điều chỉnh tính năng sản phẩm và thoải mái thể hiện sự sáng tạo để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

– Trang trí sự kiện

Các sản phẩm trang trí sự kiện như khung ảnh, vòng hoa, ruy băng,… cũng là nhóm sản phẩm bán chạy trên Etsy. Nhóm sản phẩm này thiên về khía cạnh thẩm mỹ, có giá cả khá cạnh tranh dù nguồn chi phí đầu tư không lớn. Do đó, đây là nhóm mặt hàng đáng tham khảo để doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh trên Etsy.

– Quần áo

Quần áo thuộc nhóm sản phẩm thông dụng và bán chạy trên hầu hết các nền tảng thương mại điện tử, bao gồm Etsy. Mặt hàng này rất đa dạng phong cách, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng khác nhau và thúc đẩy doanh số dễ dàng hơn. 

– Trang trí nhà cửa

Ngày nay, xu hướng làm việc tại nhà và đầu tư vào nhà cửa ngày càng “hot” hơn, vì vậy, những sản phẩm trang trí nhà cửa thường rất được ưa chuộng. Ngoài ra, các mặt hàng trang trí nhà cửa cũng rất đa dạng, dễ dàng tiếp cận được phần lớn nhóm khách hàng trên Etsy. 

3. Hướng dẫn bán hàng trên Etsy hiệu quả

Hướng dẫn bán hàng trên Etsy hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm Etsy là gì và những mặt hàng tiềm năng bán chạy trên nền tảng này, doanh nghiệp nên lưu ý một số lỗi sai thường gặp khi bán hàng trên Etsy

– Nghiên cứu thị trường trước khi tung ra sản phẩm mới

Nếu doanh nghiệp không nghiên cứu thị trường trước khi tung ra sản phẩm mới, thì doanh nghiệp khó có thể hiểu rõ và đáp ứng được nhu cầu mua sắm của khách hàng. Khâu nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng mua hàng, nhóm khách hàng tiềm năng cũng như điểm mạnh, điểm yếu của những thương hiệu khác. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng chiến lược và điều chỉnh kế hoạch phù hợp để tối đa hiệu quả kinh doanh.

– Định vị thương hiệu rõ ràng

Đây cũng là một sai lầm phổ biến mà nhiều thương hiệu mắc phải. Bất kỳ thị trường nào cũng có hàng ngàn thương hiệu kinh doanh cùng một nhóm sản phẩm. Để trở nên nổi bật và gây ấn tượng với người mua hàng, doanh nghiệp cần định vị thương hiệu rõ ràng. Doanh nghiệp cần làm nổi bật được điểm mạnh của sản phẩm. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần thể hiện màu sắc thương hiệu độc đáo để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng.

– Sử dụng mạng xã hội quảng bá thương hiệu

Ngày nay, không chỉ các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội cũng sở hữu số lượng người dùng khổng lồ. Vì vậy, doanh nghiệp nên tận dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm và thương hiệu, song song với việc bán hàng trên Etsy. Đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Doanh nghiệp có thể liên kết cửa hàng trực tuyến với các trang mạng xã hội để tăng hiệu quả quảng bá và lượt tương tác của cả hai nền tảng. 

– Tận dụng các công cụ tiếp thị trên Etsy

Các công cụ tiếp thị trên Etsy được phần lớn người bán đánh giá cao nhờ mức độ hiệu quả và chi phí phải chăng. Etsy cung cấp dịch vụ quảng cáo miễn phí trên Google. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn thúc đẩy doanh thu nhanh chóng hơn, thì doanh nghiệp có thể sử dụng các gói quảng cáo trả phí của nền tảng này, tiêu biểu như: quảng cáo từ khóa, quảng cáo sản phẩm bán kèm,…

4. Hướng dẫn tạo tài khoản Etsy

Với những thông tin về khái niệm Etsy là gì và hướng dẫn bán hàng trên Etsy, doanh nghiệp đã có thể hiểu rõ các khía cạnh cơ bản của nền tảng này. Tuy nhiên, để bắt đầu kinh doanh trên Etsy, doanh nghiệp nên lưu ý cách tạo tài khoản chính xác dưới đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Etsy

– Tạo cửa hàng

Trước tiên, doanh nghiệp cần đăng ký và đăng nhập vào tài khoản Etsy. Tiếp theo, doanh nghiệp cần cập nhật ảnh và thông tin tiểu sử trong hồ sơ người bán. Một số thông tin quan trọng mà doanh nghiệp cần điền đầy đủ là: tên cửa hàng, thông tin mô tả và các chính sách của cửa hàng. Sau khi hoàn tất, doanh nghiệp cần nhấp vào nút lưu. 

Tạo cửa hàng

– Thiết lập phương thức thanh toán và hóa đơn

Nền tảng Etsy cung cấp hai phương thức thanh toán cho người bán, đó là: kết nối tài khoản ngân hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Về mẫu hóa đơn, doanh nghiệp có thể sử dụng các mẫu hóa đơn mà Etsy cung cấp sẵn hoặc sử dụng các tùy chỉnh để tạo mẫu hóa đơn mới, phù hợp với cửa hàng của doanh nghiệp.

– Xác thực hai yếu tố

Để bảo vệ an toàn thông tin cho cửa hàng trực tuyến Etsy, doanh nghiệp cần thực hiện xác thực hai yếu tố trong quá trình tạo tài khoản. Để xác thực hai yếu tố, doanh nghiệp cần cung cấp số điện thoại và điền mã xác thực được gửi qua điện thoại. Doanh nghiệp sẽ cần thực hiện bước này bất cứ khi nào đăng nhập vào một thiết bị mới. 

Xác thực hai yếu tố
Xác thực hai yếu tố Esty

– Thiết lập gian hàng

Để hoàn thành một gian hàng hoàn chỉnh, doanh nghiệp nên tải lên đầy đủ các thông tin và yếu tố cần thiết, ví dụ như: tên cửa hàng, logo cửa hàng, thông tin mô tả cửa hàng, hình ảnh và thông tin sản phẩm, phương thức thanh toán và vận chuyển,… Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến thiết kế và bố cục của gian hàng.

Thiết lập gian hàng
Để hoàn thành một gian hàng hoàn chỉnh

– Tiếp thị, xây dựng thương hiệu và quảng bá

Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ tiếp thị sản phẩm mà Etsy cung cấp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hãy tận dụng mạng xã hội và các phương thức tiếp thị khác để xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn.

Bài chia sẻ này đã cung cấp đến doanh nghiệp khái niệm Etsy là gì và những thông tin liên quan. Hãy để lại bình luận nếu có thêm các thắc mắc liên quan đến nền tảng này nhé. 

Giải đáp thắc mắc về cách tạo tài khoản bán hàng trên Etsy cùng Blog Imp.