emerald-run-2022-gop-1372-cay-go-cho-rung-nhu-the-nao

Tóm tắt chiến dịch

Giải chạy trực tuyến Emerald Run 2022 do IMP Marketing đồng tổ chức và được tài trợ chính bởi Đại sứ Quán Ireland tại Việt Nam, đã kêu gọi được 740 vận động viên tham gia và trồng 1372 cây cho Vườn Quốc Gia Bạch Mã.

CON SỐ NỔI BẬT TỪ CHIẾN DỊCH: 

vận động viên
cây trồng được
quãng đường
số tiền quyên góp được

Bối cảnh

Được tài trợ chính bởi Đại sứ Quán Ireland tại Việt Nam và vận hành chính bởi IMP Marketing, Emerald Run là giải chạy trực tuyến trên nền tảng chạy bộ iRace. Được tổ chức lần đầu vào năm 2021 với tên gọi “Emerald Virtual Run”, giải chạy nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng yêu chạy bộ và yêu đất nước Ireland tại Việt Nam.

Bối cảnh

Năm 2021, Emerald Run đã phối hợp cùng Quỹ ‘Cơm có thịt’ để kêu gọi quyên góp số tiền mua dụng cụ học tập và sửa chữa khu vực vệ sinh cho các em học sinh tại Điểm trường Bản 1,  xã Thuận, của trường Tiểu học Thuận, huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Tiếp nối thành công của năm 2021, Emerald Run đã trở lại vào tháng 10, 2022, với thông điệp bảo vệ môi trường và thiên nhiên “Run for the Forest”.

Mục tiêu 

Phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Emerald Run 2022 đặt mục tiêu đóng góp cây xanh cho Vườn Quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mục tiêu

Đối tượng mục tiêu

Giải chạy nhắm đến những người yêu chạy bộ và cộng đồng Ireland tại Việt Nam. Nhóm người này đều mong muốn có:

  • Một cuộc đua để chạy
  • Một thử thách để vượt qua
  • Một cơ hội để tạo ảnh hưởng tích cực đến môi trường

Emerald Run chọn trồng rừng Bạch Mã vì đây là một trong những khu sinh thái chính của Việt Nam. Bảo vệ thiên nhiên và môi trường cũng đang là một trong nhiều mối quan tâm hiện tại của những người trẻ trên toàn thế giới.

Chiến lược sáng tạo

Kênh truyền thông

Để giải chạy tiếp cận được nhiều người nhất có thể, Emerald Run 2022 đã phối hợp cùng nền tảng iRace.vn. Đây là trang web chuyên tổ chức giải chạy ảo với cộng đồng người chạy lớn nhất Việt Nam. Thông tin về giải được đăng trên trang chủ của iRace và ở vị trí top 3 trong trang đăng ký các giải chạy đang diễn ra. Điều này góp phần vào việc giúp thu hút hơn 600 vận động viên đăng ký tham gia ngay từ trước khi giải chính thức bắt đầu.

kênh truyền thông

Ngoài ra, giải chạy được triển khai đồng nhất trên các kênh: 

Social Sharing
Đối tác
PR

Thời gian triển khai

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra, Emerald Run đã chia thời gian triển khai ra thành 3 giai đoạn chính, trong đó, mỗi giai đoạn có sự phối hợp nhiều kênh truyền thông khác nhau.

Thời gian triển khai

Kết Quả

Sau 10 tuần triển khai chính thức, Emerald Run 2022 đã đạt được những kết quả sau:

Kết quả

Đây là những con số ấn tượng so với mục tiêu ban đầu mà giải chạy đặt ra. Với những kết quả này, Emerald Run 2022 còn nhận được Bằng khen từ Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Thư Cảm ơn từ Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia.

Emerald run 2022

Emerald Run là một giải chạy trực tuyến được tổ chức hằng năm dưới sự tài trợ chính của Đại sứ quán Ireland ở Việt Nam. Giải chạy năm 2022 đồng tổ chức bởi IMP Marketing và được tài trợ bởi nền tảng sách nói và podcast Voiz FM cùng thương hiệu sữa Avonmore đến từ Ireland.

Kết luận 

Emerald Run 2022 thành công nhờ phối hợp được nhiều yếu tố sau:

  • Chọn đúng thông điệp: chung tay bảo vệ thiên nhiên và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của những cánh rừng sinh thái;
  • Chọn đúng kênh: sự phối hợp giữa các kênh truyền thông như social và KOL đã giúp cho giải chạy được lan tỏa và tiếp cận đông đảo đối tượng mục tiêu;
  • Chọn đúng hình thức: là giải chạy trực tuyến, không có giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian chạy cố định, Emerald Run phù hợp cho mọi vận động viên ở Việt Nam, Ireland hay bất kỳ đâu trên thế giới;
  • Sự phối hợp chặt chẽ của các bên tham gia: Ban tổ chức, Nhà tài trợ, Đối tác Truyền thông.