email marketing có hiệu quả không

Khi nhắc đến email marketing, độ phổ biến của nó chắc chắn không còn gì để bàn cãi. Tuy nhiên, về khía cạnh hiệu quả, thật sự thì email marketing có hiệu quả không, và hiệu quả đó thể hiện như thế nào? Bài chia sẻ này sẽ giải đáp thắc mắc đó, với ba đối tượng chính là doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp nhỏ.

1. Lợi ích của email marketing với doanh nghiệp lớn

Lợi ích của email marketing với doanh nghiệp lớn

Đối với các doanh nghiệp quy mô lớn, tiêu biểu như các doanh nghiệp quốc tế, mục tiêu của họ luôn là mở rộng thị trường ra quốc tế và phát triển công ty lớn mạnh hơn, và email marketing hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp làm điều này dễ dàng hơn với hiệu quả rõ ràng hơn. Câu hỏi đặt ra là, email marketing làm được điều này bằng cách nào?

So với doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn quy mô quốc tế là những doanh nghiệp có nguồn vốn cao, dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc đầu tư, đây là đặc điểm giúp doanh nghiệp có thể đầu tư vào email marketing một cách tối đa. Thông qua những công cụ hỗ trợ email marketing có tính phí, doanh nghiệp có thể sử dụng những chức năng ưu việt của chúng để tự động hóa quá trình tiếp thị của mình, sàng lọc và phân khúc danh sách khách hàng hiệu quả hơn, nhắm đến nhóm khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng chính xác hơn… Bên cạnh những lợi ích cơ bản, email marketing cho phép doanh nghiệp lớn tìm kiếm và tiếp cận khách hàng trên toàn cầu, đồng thời quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu đi xa hơn, không bị gò bó trong bất kỳ phạm vi nào, tăng cơ hội nhận những đơn hàng có giá trị cao từ khách hàng nước ngoài cũng như tăng khả năng hợp tác với những doanh nghiệp lớn khác…

2. Lợi ích của email marketing với doanh nghiệp vừa

Lợi ích của email marketing với doanh nghiệp vừa

Đối với doanh nghiệp quy mô vừa, có cách sử dụng email marketing nào hiệu quả không? Chắc chắn là có, nhưng sẽ hiệu quả theo một cách khác. Đối với doanh nghiệp vừa, nguồn vốn tuy không nhiều như doanh nghiệp lớn nhưng cũng sẽ không quá hạn hẹp, và với sự đa dạng lựa chọn khi sử dụng công cụ email marketing, doanh nghiệp vừa cũng hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ cung cấp các chức năng cơ bản kèm một số chức năng nâng cao, tùy theo lựa chọn mức phí phù hợp. 

Nhờ email marketing, doanh nghiệp vừa sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng trong những phân khúc nhất định, từ đó đặt ra ưu tiên tiếp thị sản phẩm đến nhóm khách hàng có tiềm năng cao nhất và dùng kết quả đạt được để làm bàn đạp cho những chiến dịch tiếp theo. Bên cạnh đó, email marketing cùng các chức năng cơ bản của nó cũng giúp doanh nghiệp quy mô vừa tiết kiệm được không ít thời gian trong việc theo dõi tiến trình gửi email và tăng tương tác với khách hàng thông qua email. Tuy chưa thể mở rộng quy mô doanh nghiệp nhanh chóng và nhận nhiều đơn hàng có giá trị quá cao, nhưng doanh nghiệp quy mô vừa hoàn toàn có thể sử dụng email marketing như một phương thức tiếp thị sản phẩm đến nhóm khách hàng quốc tế cùng quy mô, hoặc tập trung nhắm đến nhóm khách hàng nội địa như một lựa chọn an toàn nhất. 

3. Lợi ích của email marketing với doanh nghiệp nhỏ

Lợi ích của email marketing với doanh nghiệp nhỏ

Nếu email marketing có thể đem lại nhiều lợi ích ấn tượng cho doanh nghiệp vừa và lớn, vậy đối với doanh nghiệp nhỏ, email marketing có hiệu quả không và hiệu quả như thế nào? Có thể nói, một trong những trở ngại lớn nhất của doanh nghiệp nhỏ chính là vấn đề chi phí. Trong khi đó, một trong những lợi ích lớn nhất của phương thức tiếp thị qua email chính là tiết kiệm chi phí và thời gian, điều này hoàn toàn là một ưu điểm dành cho những doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Đầu tiên, với những tính năng cơ bản của email, doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng và thu hút họ đến với sản phẩm của doanh nghiệp nếu có chiến lược đúng đắn. Đồng thời, thông qua email marketing, doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống tự động hóa để tiết kiệm thời gian và đem lại kết quả chính xác hơn khi thực hiện chiến dịch email marketing.

Với những thông tin trên, chắc hẳn doanh nghiệp đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc liệu email marketing có hiệu quả hay không.