email marketing dùng để làm gì

Là một trong những phương pháp tiếp thị phổ biến nhất hiện tại, email marketing được đánh giá rất cao bởi hiệu quả mà nó đem lại. Nhưng cụ thể thì email marketing dùng để làm gì trong mỗi chiến dịch tiếp thị? Có rất nhiều câu trả lời dành cho câu hỏi này và dưới đây là 5 ứng dụng tiêu biểu nhất của email marketing vào các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp.

1. Giới thiệu chi tiết sản phẩm

Giới thiệu chi tiết sản phẩm

Khi nhắc đến các ứng dụng cơ bản nhất của email marketing trong kinh doanh, chắc chắn sẽ là một thiếu sót to lớn nếu bỏ qua công dụng giới thiệu chi tiết sản phẩm. Thông thường, các sản phẩm mới của doanh nghiệp sẽ được giới thiệu trên mọi nền tảng tiếp thị mà doanh nghiệp hướng đến. So với nhiều nền tảng tiếp thị khác như mạng xã hội, website chính thức, website bán hàng… thì việc giới thiệu chi tiết sản phẩm thông qua email sẽ giúp khách hàng có một cái nhìn khách quan và trọn vẹn hơn về sản phẩm. Bởi lẽ, những nền tảng được đề cập trên thường chỉ cập nhật những đoạn thông tin ngắn về sản phẩm. Với những bài đăng quá dài và chứa quá nhiều thông tin, khách hàng chắc chắn sẽ khó bị thu hút và lựa chọn bỏ qua bài đăng bất cứ lúc nào. Trong khi đó, email marketing cho phép doanh nghiệp gửi những thông điệp chi tiết về sản phẩm dưới dạng các trang liền kề nhau, gồm hình ảnh, thông tin, nút CTA… Thông qua đó, việc truyền tải thông tin chi tiết của sản phẩm song song với hình ảnh sản phẩm không còn là chuyện khó khăn đối với doanh nghiệp.

2. Cập nhật các chương trình khuyến mãi đến khách hàng mục tiêu

Cập nhật các chương trình khuyến mãi đến khách hàng mục tiêu

Email marketing dùng để làm gì bên cạnh việc giới thiệu sản phẩm? Đó chính là giúp doanh nghiệp cập nhật các chương trình khuyến mãi đến nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang nhắm đến. Khách hàng mục tiêu chính là những khách hàng đã được doanh nghiệp phân khúc cẩn thận trong danh sách email và có tiềm năng cao sẽ mua hàng từ doanh nghiệp. Vì vậy, việc thu hút khách hàng mục tiêu luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần hướng đến. 

Vậy doanh nghiệp sẽ làm điều đó bằng cách nào? Cách đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là cung cấp cho họ các thông tin về chương trình khuyến mãi đang diễn ra, sắp diễn ra hoặc sắp hết hạn. Ưu đãi luôn là mối quan tâm gần như hàng đầu của đại đa số người mua hàng, do đó mà đó luôn là lý do để khuyến khích khách hàng lựa chọn doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần giới hạn thời gian khuyến mãi hợp lý, đồng thời gửi email nhắc nhở về thời gian khuyến mãi sắp hết để tạo cảm giác thúc bách nhóm khách hàng mua tiêu hoàn thành việc mua hàng của họ.

Cùng tìm hiểu cách sử dụng email marketing hiệu quả cùng với Blog Imp

3. Tăng tương tác với người tiêu dùng

Tăng tương tác với người tiêu dùng

Giá trị vòng đời khách hàng là yếu tố quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên chú ý. Vậy với mục tiêu tối đa giá trị vòng đời khách hàng, email marketing dùng để làm gì? Doanh nghiệp có thể tận dụng email marketing theo nhiều cách khác nhau để tăng giá trị vòng đời khách hàng, nhưng cách cơ bản nhất vẫn là tăng tương tác với người tiêu dùng thông qua email. Email không đơn giản là chỉ dùng để gửi những thông tin quảng cáo sản phẩm, mà hơn thế nữa, doanh nghiệp nên chú trọng hơn trong khoản chăm sóc khách hàng, gửi những email hỏi thăm hoặc trưng cầu ý kiến, phản hồi của người dùng về dịch vụ, sản phẩm giúp tăng tương tác hiệu quả.

4. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn

Từ lâu, email đã là kênh liên lạc vô cùng phổ biến trên phạm vi toàn cầu, do đó, email cũng được sử dụng như kênh tiếp thị chính của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Thông qua email, doanh nghiệp có thể giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm cũng như cách sử dụng sản phẩm. Bằng cách gửi tệp, hình ảnh và video về sản phẩm, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn sử dụng sản phẩm và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Email marketing dùng để làm gì? Trên đây là 4 đáp án tiêu biểu vẫn được nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng. Hãy tham khảo ngay để ứng dụng thực tế nhé!