email blast là gì

Trong các chiến dịch email marketing, chắn hẳn doanh nghiệp đã từng một lần nghe qua hoặc thực hiện phương pháp email blast, nhưng email blast là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc, đặc biệt là những marketer vừa tiếp cận với email marketing không lâu. Để tìm ra đáp án cũng như biết cách thực hiện email marketing hiệu quả hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích xoay quanh email blast ngay dưới đây nhé!

1. Email blast là gì?

email blast là gì

Email blast là một thuật ngữ rất thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm hoặc chăm sóc khách hàng qua email marketing. Nhưng chính xác thì email blast là phương thức gì và được thực hiện như thế nào?

Nói một cách dễ hiểu, email blast chính là phương thức marketing qua email, sử dụng một nội dung email marketing duy nhất và gửi nó đến danh sách khách hàng với số lượng lớn cùng một lúc và không qua phân loại. Thông thường, mỗi chiến lược email marketing đều sẽ lọc ra danh sách người nhận để nhắm mục tiêu hiệu quả hơn, nhưng khi thực hiện email blast, doanh nghiệp sẽ không phân chia phân khúc khách hàng cũng như chọn lọc ra những khách hàng tiềm năng được nhắm đến. Đồng thời, phương thức email blast thường được dùng để gửi những nội dung quảng cáo sản phẩm hoặc bản tin đến khách hàng, do đó, nếu không khéo léo, những email này sẽ dễ dàng rơi vào danh sách spam của khách hàng. 

2. Khi nào thì nên gửi email blast?

Khi nào thì nên gửi email blast?

Bên cạnh việc tìm hiểu email blast là gì, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc thời điểm nào là nên gửi email blast để không gây ra tác dụng ngược cho kế hoạch email marketing của mình.

Với sự phát triển và ra đời của nhiều công cụ hỗ trợ email marketing hiện nay, nhiều doanh nghiệp cho rằng việc sử dụng email blast là khá lỗi thời và không cần thiết. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, chắc chắn phương thức email blast này vẫn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số tình huống mà doanh nghiệp cần cân nhắc sử dụng email blast.

– Cảnh báo người dùng về hệ thống bảo mật.

– Thông báo về các điều khoản dịch vụ mới được cập nhật.

– Thông báo về các ưu đãi sắp diễn ra hoặc sắp hết hạn.

Doanh nghiệp cần lưu ý rằng, nếu chỉ là quảng cáo sản phẩm nhưng lại được gửi dưới dạng email blast, khách hàng sẽ không mấy hài lòng và sẵn sàng đưa chúng vào mục spam. Nhưng ba trường hợp trên đều là những thông tin mà bất cứ ai cũng sẽ cần, do đó, phần trăm bị đánh giá là spam sẽ giảm xuống thấp hơn.

Email Bounce là gì? Cùng tìm hiểu về khái niệm mới này cùng Blog Imp nhé.

3. Những lợi ích của email blast là gì?

Những lợi ích của email blast là gì?

Đầu tiên, việc sử dụng email blast sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong quá trình thực hiện email marketing. Có lẽ doanh nghiệp đã biết, để thực hiện quá trình quảng bá qua email một cách tối ưu nhất với những công cụ hỗ trợ email marketing, doanh nghiệp cần phải trả một khoản phí hàng tháng để duy trì quá trình sử dụng. Tùy theo loại dịch vụ mà chi phí bỏ ra cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên mức phí này có thể lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm USD mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu sử dụng email blast – công cụ gửi email hàng loạt có sẵn trong nền tảng email, doanh nghiệp gần như không tốn bất kỳ khoản phí nào để tiếp cận khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, việc sử dụng email blast cũng giống như các mẩu quảng cáo trên TV. Khi người dùng xem truyền hình, họ sẽ xem được quảng cáo, tương tự như vậy, khi họ sử dụng email, họ sẽ nhận được những mẫu quảng cáo từ doanh nghiệp. Trong trường hợp này, email blast góp vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn. Bởi vì càng tiếp cận được nhiều người, doanh nghiệp càng có cơ hội gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng cho mình.

Với những thông tin hữu ích được cung cấp bên trên, chắc hẳn doanh nghiệp sẽ không còn quá nhiều trở ngại trong quá trình tìm hiểu email blast là gì. Dù không phải là phương án tốt nhất, nhưng email blast vẫn nên được áp dụng trong một số trường hợp phổ biến. Doanh nghiệp nên tận dụng email blast một cách khéo léo để đem lại hiệu quả cho công ty nhé!