Doanh Thu Từ Khách Hàng Mới Tăng Hơn 400% Nhờ Đổi Mới Ưu Đãi

Bằng việc đổi mới chương trình ưu đãi cho đơn hàng đầu tiên, khách hàng của IMP đã tăng doanh thu từ khách hàng mới lên hơn 400%. Hãy tìm hiểu xem cụ thể đó là chương trình gì và cách họ triển khai nhé!

1. Bối cảnh

Bối cảnh

Trong thương mại điện tử, các chương trình ưu đãi cho đơn hàng đầu tiên là một cách làm hiệu quả để chuyển đổi leads (khách hàng tiềm năng) thành khách hàng. Tuy vậy, chỉ cung cấp ưu đãi là chưa đủ, các doanh nghiệp cần phải tìm cách thúc đẩy leads thực hiện mua hàng càng sớm càng tốt. Bằng cách giới hạn thời gian sử dụng mã giảm giá, IMP đã cùng khách hàng đạt được kết quả vượt hơn thời gian trước đó.

2. Triển khai

Triển khai

Việc đầu tiên IMP thực hiện là chỉnh sửa website để thể hiện rõ hơn về chương trình ưu đãi. Với những người dùng lần đầu truy cập cửa hàng, một pop-up sẽ xuất hiện kèm theo ưu đãi dành cho đơn hàng đầu tiên của họ. Tuy nhiên, thay vì chỉ cung cấp ưu đãi, khách hàng của IMP đã đưa ra các điều kiện nhằm thúc đẩy khách hàng của họ mua sắm sớm nhất có thể:

  • Mã giảm giá chỉ có giá trị với một giá trị đơn hàng nhất định
  • Mã giảm giá hết hạn sau 7 ngày

Theo đó, khi khách hàng đăng ký nhận mã giảm giá trên website, họ nhận được email đầu tiên kèm theo mã giảm giá. Những khách hàng không dùng mã để mua hàng trong vòng 6 ngày được nhận thêm một email nhắc nhở mua hàng kèm theo các sản phẩm đề xuất.

3. Kết quả

Kết quả

Nhờ những thay đổi này mà chỉ sau 20 ngày triển khai, cửa hàng đã nhận được những thay đổi lớn so với khoảng thời gian trước đó:

  • Số lượng người đăng ký nhận ưu đãi tăng 135%
  • Tỷ lệ click email đạt đến 21%, tăng 190%  
  • Số lượng order từ email tăng 720%
  • Doanh thu từ email đạt $14,000, tăng 470% 

Kết luận

Bằng việc đổi mới chương trình ưu đãi và giới hạn thời gian sử dụng mã giảm giá, các thương hiệu thương mại điện tử sẽ thúc đẩy được đơn hàng đầu tiên từ khách hàng nhanh chóng hơn. 

Hãy liên hệ với IMP ngay để được tư vấn về các cách triển khai hiệu quả khác trong lĩnh vực Thương mại Điện tử.