Doanh thu cuối tuần tăng 20% sau một tháng triển khai Weekend Sale

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, có một xu hướng chung đó là doanh thu các ngày trong tuần thường cao hơn cuối tuần. Cho dù kinh doanh lĩnh vực gì thì đa số các doanh nghiệp luôn phải đau đầu tìm cách kéo doanh số những ngày thứ Bảy và Chủ nhật lên. 

Vậy làm thế nào để cải thiện doanh số cuối tuần và từ đó tăng lợi nhuận hàng tháng? Hãy tìm hiểu câu chuyện của doanh nghiệp trong bài để rút ra những cách làm hiệu quả nhé!

1. Bối cảnh

Khách hàng của IMP kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ ở thị trường Bắc Mỹ. Nhận thấy traffic vào website và doanh thu những ngày cuối tuần sụt giảm so với những ngày trong tuần, doanh nghiệp mong muốn cải thiện điều này và thay đổi thói quen mua sắm của người dùng.

Bối cảnh

2. Giải quyết

Sau khi cân nhắc nhiều cách tiếp cận, hai bên thống nhất triển khai chương trình giảm giá cuối tuần (Weekend Sale) vào mỗi thứ 7 và Chủ nhật. Kênh truyền thông chính cho chương trình weekend sale là email marketing và SMS. Ngoài ra, để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thương hiệu cũng đăng tải thông tin lên các kênh social media của mình.

Giải quyết

Điểm đặc biệt của chương trình weekend sale là khách hàng chỉ được thông báo sản phẩm sale bất ngờ vào mỗi sáng thứ 7. Điều này đã khiến khách hàng có tâm lý mong chờ và thói quen vào cửa hàng để cập nhật thông tin.

Ngoài ra, do mỗi tuần thương hiệu chỉ giảm giá một sản phẩm cụ thể, khách hàng cũng sẽ mua thêm sản phẩm khác trong giỏ hàng để tiết kiệm chi phí vận chuyển và thời gian chờ hàng giao đến.

3. Kết quả

Sau 1 tháng khai Weekend sale, thương hiệu đã đạt tăng trưởng doanh thu hơn 20% cho hai ngày cuối tuần. Doanh thu bình quân của hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật cũng đã tăng 24% so với trước khi triển khai chiến dịch.

Khách hàng của thương hiệu cũng đã có thói quen chờ đợi thông tin chương trình sale khi tỷ lệ mở email (open rate) đạt gần 40% và traffic vào website cũng đã tăng đáng kể so với một tháng trước đó.

Sau 8 tháng triển khai, doanh thu cuối tuần của khách hàng tổng cộng là hơn $600,000. 

Không chỉ đem lại lợi ích doanh số, chương trình weekend sale còn là một dịp để thương hiệu quảng bá một số sản phẩm nhất định. Đối với thương hiệu trong bài, họ thường giảm giá các sản phẩm mới và các sản phẩm phù hợp với từng mùa. 

Kết luận

Giảm giá cuối tuần là một chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng nếu thương hiệu biết cách triển khai.

Một số kinh nghiệm để chương trình mang lại kết quả tốt:

  • Không giảm giá giống nhau mỗi tuần vì dễ tạo cho khách hàng tâm lý đợi “sale”, dẫn đến doanh thu các ngày trong tuần sụt giảm
  • Chỉ sale những sản phẩm đáp ứng đủ khối lượng đơn hàng để tránh sự hụt hẵng của khách khi không mua được hàng
  • Triển khai flash sale trong khung giờ ngắn, ví dụ 2 giờ, 4 giờ, đối với các sản phẩm còn ít để hối thúc khách hàng chốt đơn nhanh hơn
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng cần sẵn sàng hỗ trợ khách kịp lúc để xử lý các rắc rối về đơn hàng

Vì vậy, trước khi triển khai weekend sale, thương hiệu nên lên kế hoạch thật kỹ về nguồn hàng, đội ngũ hậu cần, cũng như các phương tiện và thông điệp truyền thông gửi đến khách hàng.

Doanh nghiệp bạn có muốn tăng doanh thu và lợi nhuận cuối tuần không? Hãy liên hệ với IMP ngay hôm nay để được tư vấn cách triển khai giảm giá cuối tuần hiệu quả nhé!