Doanh Nghiệp Quốc Tế Bán Hàng Trên Alibaba Có Mất Phí Không? 

Một trong những thắc mắc lớn nhất của doanh nghiệp quốc tế khi có ý định bắt đầu kinh doanh trên thị trường Alibaba là việc bán hàng trên Alibaba có mất phí không. Để có được câu trả lời cho câu hỏi này, doanh nghiệp có thể tham khảo các thông tin dưới đây. 

1. Bảng giá các gói dịch vụ 

Alibaba cung cấp cho doanh nghiệp hai loại tài khoản với các quyền lợi riêng biệt. Doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản miễn phí để thuận tiện cho việc thử nghiệm sàn thương mại mới và tiết kiệm chi phí ban đầu. Ngoài tài khoản miễn phí, doanh nghiệp quốc tế cũng có thể đăng ký tài khoản “Nhà cung cấp vàng toàn cầu” để nâng cao trải nghiệm bán hàng. Tài khoản này cung cấp cho doanh nghiệp tính năng hỗ trợ kinh doanh đặc biệt và các dịch vụ độc quyền khác. Các thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về việc bán hàng trên Alibaba có mất phí không và doanh nghiệp có thể nhận được những quyền lợi gì. 

Với hạng thành viên vàng, doanh nghiệp quốc tế có thể lựa chọn giữa 3 gói: Tiêu chuẩn, Tiêu chuẩn mở rộng và Cao cấp. 

– Gói Tiêu chuẩn 

Gói Tiêu chuẩn có mức phí hàng năm là 3,499 USD. Các quyền lợi của gói bao gồm: đăng không giới hạn sản phẩm trên gian hàng, chi phí quảng cáo từ khóa được Alibaba hỗ trợ là 500 USD và một trình quản lý tài nguyên. Đây sẽ là gói dịch vụ phù hợp với các doanh nghiệp quốc tế nhỏ mới bắt đầu kinh doanh qua Alibaba và muốn tiết kiệm chi phí đầu tư. 

– Gói Tiêu chuẩn mở rộng 

Với Gói tiêu chuẩn mở rộng, doanh nghiệp sẽ cần chi trả mức phí 6,498 USD với thời hạn sử dụng gói là 2 năm. Gói sẽ bao gồm các tính năng của gói Tiêu chuẩn, nhưng tính năng chi phí quảng cáo từ khóa được nâng lên 550 USD. Nhìn chung, gói Tiêu chuẩn mở rộng có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên tới 20% chi phí do thời hạn sử dụng dài hơn. 

– Gói Cao cấp 

Gói cao cấp có mức giá 6,999 USD với thời hạn sử dụng một năm. Gói này sẽ có toàn bộ các tính năng của gói Tiêu chuẩn và một số dịch vụ độc quyền như: chi phí quảng cáo từ khóa 1150 USD, Alibaba hỗ trợ 100 bài đăng,… Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh quy mô lớnvà năng lực tài chính mạnh. 

Với các thông tin trên, doanh nghiệp có thể tham khảo thông tin cho vấn đề bán hàng qua Alibaba có mất phí không và bắt đầu lên các kế hoạch kinh doanh.

Bảng giá các gói dịch vụ 
Xem thêm: Những điều cần biết để bán hàng trên Alibaba hiệu quả

2. Ưu điểm 

Alibaba hiện là sàn thương mại điện tử với tốc độ phát triển nhanh chóng nên doanh nghiệp có thể nhận được những lợi ích như: tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu đáng kể và nâng cao hiệu quả tiếp thị rõ rệt. Ngoài ra, một ưu điểm lớn của Alibaba là khác với Amazon, đây không phải kênh giao dịch trực tiếp. Alibaba hoạt động như một kênh trung gian kết nối doanh nghiệp và khách hàng, kênh thương mại này không tham gia vào bất kỳ hoạt động mua bán nào nên doanh nghiệp có thể thoải mái đặt điều khoản cho đơn hàng. Điều này sẽ giảm đáng kể chi phí và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp do không phải chi trả các phí trung gian. 

Ưu điểm 

3. Nhược điểm 

Một trong những nhược điểm lớn của Alibaba cũng nằm ở việc đây chỉ là kênh kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Do không có sự bảo đảm an toàn khi thực hiện giao dịch của sàn thương mại, nhiều trường hợp đã ghi nhận việc khách hàng bị lừa và từ đó tạo nhiều thách thức hơn cho doanh nghiệp trong việc xây dựng uy tín khi bán hàng. Một vấn đề khác các doanh nghiệp quốc tế thường gặp phải chính là chất lượng dịch ngôn ngữ trên Alibaba không quá tốt. Rào cản ngôn ngữ có thể trở thành một vấn đề lớn mà doanh nghiệp quốc tế cần cân nhắc khi kinh doanh trên nền tảng này. 

Nhược điểm 

Nhìn chung, việc bán hàng trên Alibaba là một cơ hội đầu tư mới mẻ và tiềm ẩn nhiều thách thức với doanh nghiệp quốc tế. IMP hy vọng các thông tin ở trên đã giúp doanh nghiệp có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc về việc bán hàng trên Alibaba có mất phí không và đưa ra được các phương án phù hợp nhất cho mình.