Digital Marketing Cho Nhà Quản Lý - Chọn Agency Như Thế Nào?

Trong quá trình tìm hiểu Digital Marketing cho nhà quản lý, những câu hỏi thường được đặt ra sẽ bao gồm “Khi nào nên thuê Agency để thực hiện chiến dịch?, “Nên chọn Agency như thế nào?”, “Tiêu chí nào giúp chọn đúng Agency?”,… Dưới đây là câu trả lời hữu ích mà doanh nghiệp nên tham khảo.

1. Khi nào nên thuê Agency bên ngoài?

Một chiến dịch Digital Marketing được hoàn thành gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Hai phương hướng thực hiện chiến dịch Marketing phổ biến nhất là doanh nghiệp tự mình thực hiện chiến dịch từ đầu đến cuối với nguồn nhân lực nội bộ, và doanh nghiệp thuê Agency bên ngoài để thực hiện chiến dịch từ A – Z. Vậy khi nào doanh nghiệp nên thuê Agency bên ngoài?

Những điều cần biết về Digital Marketing cho nhà quản lý

– Không đủ nhân lực nội bộ hoặc nhân lực không đủ chuyên môn

Không đủ nhân lực nội bộ hoặc nhân lực không đủ chuyên môn

Trước tiên, doanh nghiệp nên cân nhắc về nguồn lực nội bộ của mình. Tuy hầu hết mọi doanh nghiệp thương mại điện tử đều cần thực hiện Digital Marketing, nhưng điều này không đồng nghĩa là mọi doanh nghiệp đều biết cách thực hiện Digital Marketing. Trên thực tế, vẫn đang tồn tại rất nhiều doanh nghiệp không xây dựng được một đội ngũ Marketing mạnh mẽ, có thể là do không đủ nhân lực, hoặc do nhân lực không đủ chuyên môn để thực hiện một chiến dịch hiệu quả. Trong những trường hợp này, việc bổ sung nhân lực cũng là một cách giải quyết, nhưng doanh nghiệp sẽ khó có thể thực hiện điều này trong thời gian ngắn. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê Agency bên ngoài để triển khai chiến dịch sớm nhất có thể. 

– Liên tục thay đổi chiến lược nhưng kết quả vẫn không khả quan

Liên tục thay đổi chiến lược nhưng kết quả vẫn không khả quan

Đây cũng là một điều đáng lưu ý khi thực hiện Digital Marketing cho nhà quản lý. Có nhiều lý do dẫn đến một chiến dịch Digital Marketing kém hiệu quả, tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đã thay đổi nhiều chiếc lược khác nhau nhưng kết quả vẫn không khả quan, thì có lẽ doanh nghiệp đã đi sai phương hướng ngay từ đầu. Điều này cần được can thiệp và cải thiện càng sớm càng tốt để giảm tối đa thiệt hại về nguồn lực, chi phí đầu tư vào chiến dịch. Một trong những giải pháp mà doanh nghiệp có thể thực hiện chính là thuê Agency bên ngoài. Tuy vậy, doanh nghiệp không thể để lại tất cả để Agency tìm hiểu và thực hiện chiến dịch lại từ đầu. Mà trong trường hợp này, doanh nghiệp cần hợp tác song song với Agency trong quá trình cải thiện chiến dịch. 

– Doanh nghiệp cần tập trung nhiều hơn vào mảng khác

Doanh nghiệp cần tập trung nhiều hơn vào mảng khác

Đây là lý do khá phổ biến vì sao doanh nghiệp nên thuê Agency bên ngoài thay vì tự mình thực hiện chiến dịch tiếp thị từ A – Z. Như đã đề cập, không phải doanh nghiệp nào cũng có một đội ngũ Marketing mạnh mẽ. Vì vậy, những doanh nghiệp này sẽ cần tiếp tục tập trung phát triển ưu điểm của mình. Đồng thời, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuê Agency bên ngoài để cải thiện “nhược điểm” của mình, đó là mảng Marketing. Giải pháp này vừa giúp doanh nghiệp có thể sử dụng nguồn lực đúng chỗ, vừa giúp giảm thiểu khả năng xảy ra rủi ro cho chiến dịch tiếp thị. 

Xem thêm: 7 hoạt động Digital Marketing mà nhà quản lý cần biết

2. Những tiêu chí chọn đúng Digital Agency

Giữa rất nhiều lựa chọn, làm sao để doanh nghiệp chọn được Agency phù hợp? Dưới đây là những tiêu chí chọn đúng Agency để thực hiện Digital Marketing cho nhà quản lý.

– Xác định mục tiêu 

Xác định mục tiêu

Trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ Agency nào, doanh nghiệp cũng cần xác định mục tiêu muốn hướng đến là gì. Doanh nghiệp nên tìm ra câu trả lời của những câu hỏi sau: “Agency sẽ đảm nhiệm mọi khâu từ A – Z của chiến dịch hay chỉ thực hiện một số nhiệm vụ nhất định?”, “Doanh nghiệp cần Agency đảm bảo được các tiêu chí nào trong quá trình hợp tác?”, “Ngân sách đầu tư cho Agency là bao nhiêu?”,… Chỉ khi trả lời được những câu hỏi này, doanh nghiệp mới có thể dễ dàng xem xét và lọc bỏ những lựa chọn không phù hợp, để nhanh chóng tìm thấy Agency phù hợp cho chiến dịch của mình.

– Tìm hiểu và xem xét thông tin của nhiều Agency khác nhau

Tìm hiểu và xem xét thông tin của nhiều agency khác nhau

Sau khi đã lọc ra được những Agency có thể đáp ứng được các yêu cầu cơ bản ban đầu, doanh nghiệp nên tìm hiểu và xem xét thông tin cần thiết của các Agency này, có thể bao gồm hồ sơ kinh doanh, chiến lược đề xuất, thông tin dịch vụ,… Mỗi Agency sẽ có những thế mạnh riêng, vì vậy, doanh nghiệp sẽ cần tìm hiểu “sâu” để biết Agency nào có thế mạnh phù hợp để bổ trợ cho những điểm yếu của mình. Tốt hơn hết, doanh nghiệp nên lưu ý tiêu chí “Hãy lựa chọn Agency phù hợp nhất, thay vì lựa chọn Agency tốt nhất.” Không phải lựa chọn nào tốt nhất cũng sẽ phù hợp nhất, nhưng chắc chắn lựa chọn phù hợp nhất sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

– Đừng quá quan trọng vị trí địa lý

Đừng quá quan trọng vị trí địa lý

Tuy nhiều doanh nghiệp vẫn mong muốn được trao đổi trực tiếp với Agency để đảm bảo chất lượng thông tin hai chiều, nhưng trong thời đại công nghệ số hiện nay, vị trí địa lý không còn quá quan trọng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể trao đổi thông tin với Agency thông qua các phương tiện kỹ thuật số, điều này giúp phạm vi lựa chọn của doanh nghiệp không bị giới hạn, gò bó.

Trên đây là những lưu ý để lựa chọn Agency Digital Marketing cho nhà quản lý. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu còn bất kỳ thắc mắc nào.