Vướng phải những thông tin tiêu cực, sai sự thật sản phẩm là những gì mà thương hiệu thiết bị nhà bếp Malloca đã gặp phải trước khi thực hiện chiến lược SRM cùng IMP. Sau 18 tháng, kết quả thành công mang lại đóng góp vào mục tiêu marketing chung cho thương hiệu.

Về Thương Hiệu Malloca

Với hơn 15 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, Malloca là thương hiệu thiết bị nhà bếp được nhiều người nội trợ tin dùng bởi chất lượng vượt trội và những thiết kế sáng tạo, tinh xảo mang phong cách Châu Âu.

Mục Tiêu Của Thương Hiệu

Để mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng trên Internet, Malloca đặt mục tiêu quảng bá thương hiệu thông qua việc marketing cho những thiết bị nhà bếp chất lượng. Theo đó, Malloca tập trung vào hai nhóm sản phẩm chính, là thiết bị nhà bếp cơ bản gồm: bếp điện từ, máy hút khói; thiết bị nhà bếp cao cấp như máy sấy chén, tủ bảo quản rượu vang, chậu rửa bằng đá. Mục tiêu thứ hai của Malloca là xoa dịu những thông tin tiêu cực, sai sự thật trên Internet, để khách hàng tiềm năng có một cái nhìn đúng đắn hơn về thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Malloca tập trung vào hai nhóm sản phẩm chính, là thiết bị nhà bếp cơ bản và thiết bị nhà bếp cao cấp.

Giải Pháp IMP Đề Ra Cho Malloca

Giải pháp phù hợp và tối ưu nhất để quảng bá hình ảnh thương hiệu rộng rãi và xoa dịu thông tin tiêu cực, sai sự thật trên Internet cho Malloca chính là SRM.

SRM là viết tắt của Search Engine Reputation Management, cho phép thương hiệu quản lý danh tiếng của mình bằng công cụ tìm kiếm, như bao phủ trang 1 Google với những thông tin tích cực, cũng như tạo ra nội dung tốt về thương trên các diễn đàn liên quan. Có thể nói, SRM là “phương pháp truyền miệng hiệu quả trên Internet”, giúp nâng cao uy tín thương hiệu và pha loãng thông tin tiêu cực.

Trong số những công ty sản xuất và đóng gói dịch vụ SRM đang có mặt tại Việt Nam, Malloca đã lựa chọn IMP (Inbound Marketing Partner) làm đối tác của mình. Là một agency uy tín, chuyên nghiệp, IMP đã cung cấp những giải pháp marketing hiệu quả giúp rất nhiều doanh nghiệp lớn nâng cao doanh số, xây dựng thương hiệu và phát triển bền vững, như: Unilever, Canon, Castrol, FWD, Tik Tok, An Cường, KKDay,…

Để thực thi chiến lược SRM cho Malloca, IMP đã phát triển chiến lược theo 5 bước chính: Tra cứu từ khóa dựa vào hành vi tìm kiếm của người dùng – Xây dựng bộ cấu trúc từ khóa – Sản xuất nội dung – Xuất bản nội dung trên các trang nền tảng thứ ba – Quảng bá nội dung.

Sau khi nghiên cứu, IMP cho ra đời bộ từ khóa phù hợp theo nhu cầu chủ yếu của người dùng như tìm kiếm thông tin về cách sử dụng bếp, mẹo vặt, và thương hiệu thiết bị nhà bếp chất lượng. Kết quả sau 9 tháng, công ty đã đưa 457 từ khóa liên quan đến Malloca lên top (bao gồm từ khóa cho sản phẩm bếp điện từ và máy hút khói).

Sau đó, IMP tiếp tục bắt tay vào sản xuất những nội dung SRM cho Malloca như bài giới thiệu và nội dung hỏi đáp để seeding trên các forums nổi tiếng về sản phẩm nhà bếp, thiết kế nội thất cho người xây nhà,… Tiêu chí để lựa chọn những trang nền tảng thứ ba này dựa vào mức độ uy tín, số lượng người đọc cao, và đối tượng người đọc phù hợp với nhóm khách hàng tiềm năng của thương hiệu – những người có gu thẩm mỹ, chú trọng vào thiết kế và chất lượng sản phẩm. Xuyên suốt cả chiến dịch, tổng cộng IMP đã sản xuất 3000 bài giới thiệu và 340 cặp hỏi đáp. 

Trong quá trình sản xuất nội dung SRM, IMP cũng không quên theo sát những nội dung sai sự thật, ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu trên Internet, để kịp thời xoa dịu giải quyết bằng những thông tin chính xác nhất.

Kết Quả Malloca Đạt Được

Sau khoảng 18 tháng triển khai chiến lược SRM, Malloca đã có tổng cộng 1024 từ khóa trong top 10 Google và sở hữu một số lượng bài viết nhất định do IMP sản xuất. Sau 9 tháng triển khai, lượt view cho những bài giới thiệu và các cặp hỏi đáp của Malloca đã chạm mốc 39,751 view, nội dung hỏi đáp xoa dịu thông tin tiêu cực là 16,745 view. Lượt view này sẽ không chỉ dừng lại ở đó mà sẽ tiếp tục tăng trưởng dần theo thời gian, vì nội dung sản xuất sẽ không mất đi.

Biểu đồ thể hiện lược tìm kiếm từ khóa Malloca tăng đều.

Nhờ thực hiện chiến lược SRM, Malloca đã đạt được mục tiêu của mình, đó là mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng tiềm năng và xoa dịu những thông tin sai sự thật trên Internet. 

Nếu doanh nghiệp của bạn mong muốn lan tỏa hình ảnh thương hiệu một cách tích cực, hãy liên hệ ngay với IMP để được tư vấn chiến lược SRM hiệu quả và tối ưu.