Đâu là thời gian gửi Email Marketing hiệu quả?

Nên gửi email marketing vào thời gian nào là phù hợp nhất? Có lẽ không ít doanh nghiệp phải đau đầu khi không xác định được thời gian gửi email chính xác đem lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch của mình. Nếu doanh nghiệp cũng đang có thắc mắc tương tự, đừng nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

1. Thời gian nào gửi email marketing hiệu quả?

Thời gian nào gửi email marketing hiệu quả?

Theo nhiều phân tích, các thông tin về thời gian gửi email hiệu quả là:

– Thứ Năm là ngày tốt nhất trong tuần để thu về tỷ lệ mở cao nhất.

– Thứ Ba là ngày tốt thứ hai.

– Thứ Bảy có tỷ lệ mở trung bình thấp nhất.

– 8 giờ đến 9 giờ sáng là thời gian tốt nhất trong ngày để gửi email.

– Sau 6 giờ chiều, tỷ lệ mở email bắt đầu giảm.

Dựa theo kết quả trên, có phải vào 8-9 giờ sáng ngày thứ Năm là thời gian tốt nhất để gửi các chiến dịch email của doanh nghiệp cho khách hàng hay không? Câu trả lời là có. Mặc dù kết quả trên chính xác nhưng doanh nghiệp cũng nên xem xét yếu tố liên quan khác như lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Mặc dù cả doanh nghiệp B2B và B2C đều hướng đến việc truyền tải đúng thông điệp vào thời điểm thích hợp, nhưng có sự khác biệt nhỏ giữa các đối tượng mục tiêu.

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến đối tượng B2B, thì doanh nghiệp nên xem xét số lượng email mà người nhận sẽ nhận được trong một ngày của họ tại văn phòng. Tuy nhiên, đối với đối tượng B2C, danh sách email của doanh nghiệp có thể có các nhóm người mua khác nhau, mọi thứ sẽ khó khăn hơn một chút để xác định.

2. Thời gian gửi dựa trên tuổi và giới tính người đọc

Thời gian gửi dựa trên tuổi và giới tính người đọc

Đâu là thời gian gửi email marketing hiệu quả dựa trên độ tuổi và giới tính? Độ tuổi của người đăng ký email đóng một vai trò quan trọng trong việc doanh nghiệp tương tác với họ. Những khách hàng trưởng thành đã đi làm sẽ có tỷ lệ phản hồi tốt hơn vào 8-9 giờ sáng, đó là thời điểm họ kiểm tra email trước khi làm việc. 

Tuy nhiên, thói quen mở email của người đăng ký khác nhau cũng sẽ dựa trên giới tính và công việc của họ. Ví dụ, sinh viên đại học có thể không kiểm tra email của họ trong ngày mà vào buổi trưa hoặc thậm chí buổi chiều, sau giờ học. Phụ nữ có con sẽ có giờ giấc sinh hoạt khác với phụ nữ độc thân.

Xem thêm: Xây dựng chiến lược email marketing thành công chi trong 3 bước

3. Thời gian gửi dựa trên thiết bị truy cập

Thời gian gửi dựa trên thiết bị truy cập

Mức độ tương tác giữa người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động rất khác nhau. Thiết bị di động cung cấp cho người dùng khả năng online ở bất cứ đâu kể cả khi đang di chuyển. Đó là lý do tại sao người tiêu dùng thích kiểm tra email từ điện thoại của họ hơn so với máy tính để bàn. Do đó, thời gian mở email của người dùng thiết bị di động thường sẽ linh hoạt hơn so với người dùng máy để bàn.

4. Thời gian gửi dựa trên vị trí địa lý

Thời gian gửi dựa trên vị trí địa lý

Đâu là thời gian gửi email marketing hiệu quả dựa trên vị trí địa lý? Đừng quên rằng người đăng ký ở Hoa Kỳ và người đăng ký ở Châu Âu có múi giờ khác nhau. Vì vậy, khi doanh nghiệp gửi một loạt email đến toàn bộ danh sách người đăng ký, doanh nghiệp sẽ không thu được những kết quả tương tự nhau ở từng khu vực. Nếu doanh nghiệp muốn tỷ lệ mở cao hơn, doanh nghiệp nên dựa vào phân khúc và tự động hóa tiếp thị để đưa ra thông điệp phù hợp với từng loại khán giả của mình.

5. Thời gian nào nên hạn chế gửi email?

Thời gian nào nên hạn chế gửi email?

Vì không thể xác định chính xác thời điểm thích hợp nhất cho từng ngành, nên doanh nghiệp cần thử nghiệm để biết những khoảng thời gian nào có tỷ lệ mở thấp nhất và tránh chúng. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể chiếm được lợi thế cho chiến dịch email của mình và tránh tỷ lệ mở thấp. 

Theo thống kê chung, khung thời gian có tỷ lệ mở email thấp nhất là 6 giờ chiều – 5 giờ sáng. Các nghiên cứu này đều kết luận rằng thời điểm gửi email sai lầm nhất là vào ban đêm, và khoảng thời gian tệ nhất là từ 6 giờ chiều đến 5 giờ sáng. 
Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho doanh nghiệp một cái nhìn khách quan về thời gian gửi email marketing hiệu quả, đừng quên tham khảo cho chiến dịch email của mình nhé.