thời gian gửi email marketing hiệu quả

Tuy email marketing vẫn luôn là phương thức tiếp thị phổ biến, nhưng đây vẫn không phải cách tiếp cận khách hàng trực tiếp. Do đó, thời gian gửi email marketing hiệu quả luôn là một trong những khía cạnh mà doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn chiến dịch email marketing của mình đạt được thành công như mong muốn.

Hướng dẫn thực hiện email marketing hiệu quả

1. Nên gửi email vào ngày nào trong tuần?

Nên gửi email vào ngày nào trong tuần?

Hiện nay, thời điểm gửi email hiệu quả vẫn luôn là một trong những đề tài nóng khi thảo luận về email marketing, tuy nhiên, nếu tham khảo thông tin khảo sát của nhiều nền tảng lớn, tiêu biểu là CoSchedule, doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt sơ lược về các “thời điểm vàng” để gửi email trong tuần. Theo CoSchedule, ngày tốt nhất để doanh nghiệp gửi email đến khách hàng chính là vào ngày thứ Ba trong tuần. Vậy tại sao không phải là ngày thứ Hai – ngày đầu tuần? Nhiều người thường cho rằng ngày đầu tuần sẽ là ngày khách hàng kiểm tra thư mục email nhiều nhất và việc gửi email sớm cho khách hàng sẽ đem lại kết quả tốt hơn so với thứ Ba. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành đã có lời giải đáp khá hợp lý về vấn đề này. Họ cho rằng việc kiểm tra email vào thứ Hai sẽ khiến khách hàng phải mệt mỏi với hàng tá email bị chất đống sau hai ngày nghỉ (thứ Bảy và Chủ nhật). Do đó, họ hoàn toàn khó có thể hứng khởi để đọc những email quảng cáo đến từ doanh nghiệp, chưa kể với lượng email tồn đọng khổng lồ vào ngày thứ Hai, liệu email của doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng hay không? Câu trả lời chắc chắn khó mà khẳng định được. 

Thay vào đó, ngày thứ Ba luôn được đánh giá cao là thời gian gửi email marketing hiệu quả mà doanh nghiệp nên chú ý, vì đây là thời điểm email được mở nhiều nhất trong tuần, đồng thời, khi khách hàng đã dọn dẹp kha khá email vào ngày thứ Hai, những email mới gửi vào ngày thứ Ba chắc chắn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, nếu nói về ngày mà doanh nghiệp nên hạn chế gửi email cho khách hàng, đó chắc chắn sẽ là ngày thứ Bảy – ngày nghỉ ngơi đầu tiên trong tuần, khoảng thời gian khách hàng thường có xu hướng không muốn kiểm tra hộp thư email.

Xây dựng Chiến lược email marketing hiệu quả cho mọi sản phẩm - Blog Imp

2. Nên gửi email vào giờ nào trong ngày?

Nên gửi email vào giờ nào trong ngày?

Bên cạnh ngày gửi email, thời điểm gửi email trong tuần cũng là một vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp cần cân nhắc. Dựa trên phân tích chuyên sâu của CoSchedule, thời điểm được đánh giá hiệu quả nhất để gửi email đến khách hàng chính là khung giờ 10 giờ sáng. Không phải 9 giờ sáng – thời điểm bắt đầu làm việc, mà là 10 giờ sáng. Để lý giải, các chuyên gia đánh giá 10 giờ sáng là thời điểm khách hàng đã bắt đầu ổn định công việc trong ngày và thường không bỏ qua việc kiểm tra email mỗi sáng, đồng thời, sau một tiếng làm việc, hộp thư của họ đã được dọn dẹp kha khá, mà email của doanh nghiệp có khả năng sẽ xuất hiện ngay đầu hộp thư đến của khách hàng và đem lại hiệu quả tiếp cận tốt hơn. Do đó, nếu nhắc đến thời gian gửi email marketing hiệu quả trong ngày, khung giờ 10 giờ sáng vẫn nên là lựa chọn đầu tiên mà doanh nghiệp cần cân nhắc.

Xem thêm: Thời Gian Gửi Email Marketing Hiệu Quả Cho Ngành Ecommerce

3. Những khung giờ giúp tăng tỷ lệ mở email

Những khung giờ giúp tăng tỷ lệ mở email

Bên cạnh khung giờ 10 giờ sáng, nghiên cứu của CoSchedule còn cho thấy vẫn có nhiều thời điểm tiềm năng khác trong ngày để doanh nghiệp gửi email đến khách hàng, giúp tăng tỷ lệ mở email cũng như tăng hiệu quả của chiến dịch email marketing. Hai trong số những khung giờ được đánh giá cao nhất chính là 2 giờ chiều và 8 giờ tối. Theo giải thích từ CoSchedule, 2 giờ chiều chính là khung giờ khách hàng cần tìm đến một sự thư giãn nhẹ nhàng sau vài giờ làm việc mệt mỏi, dẫn đến xu hướng sử dụng điện thoại và kiểm tra email, bao gồm cả email rác. Trong khi đó, 8 giờ tối là thời điểm khách hàng đã hoàn tất công việc và là thời gian dành cho nhu cầu cá nhân, họ cũng sẽ có xu hướng kiểm tra email quảng cáo để tìm những thông tin thú vị cho mình.
Để thành công, doanh nghiệp rất cần phải nắm bắt thời gian gửi email marketing hiệu quả. Không chỉ thể hiện được sự thấu hiểu hành vi khách hàng, việc gửi email đúng thời điểm còn mang lại sự hài lòng và tạo tiền đề cho việc gia tăng doanh thu.