Đâu Là Thời Điểm Phù Hợp Để Gửi Upsell Email

Nếu được thực hiện đúng cách, Upsell Email sẽ giúp doanh nghiệp tăng giá trị đơn hàng, tối đa hóa lợi nhuận, đồng thời mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. Nhưng để làm được điều này, một trong những yếu tố mà doanh nghiệp cần quan tâm chính là thời điểm gửi email bán thêm cho khách hàng. Hãy cân nhắc áp dụng chiến lược upsell vào 4 thời điểm sau đây.

1. Ngay khi chương trình giảm giá kết thúc

Ngay khi chương trình giảm giá kết thúc

Chương trình giảm giá luôn là thời điểm tuyệt vời để thu hút sự quan tâm của khách hàng, do đó, doanh nghiệp đừng quên tận dụng cơ hội này để gia tăng doanh số thông qua bán thêm. Tuy nhiên, để tối ưu lợi nhuận, doanh nghiệp nên lựa chọn thời điểm ngay sau khi chương trình giảm giá kết thúc để triển khai chiến lược bán thêm của mình. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ tạo cho khách hàng cảm giác những sản phẩm được giới thiệu sau giảm giá sẽ có chất lượng vượt trội hơn so với những sản phẩm giá rẻ trong đợt giảm giá. Đây là tâm lý chung của nhiều người mua hàng, với xu hướng ưu tiên những sản phẩm chất lượng nhất thay vì những sản phẩm giá rẻ. Để đạt được hiệu quả tối đa cho chiến lược này, nội dung email của doanh nghiệp cần làm nổi bật được giá trị sản phẩm, kèm theo đó là lời kêu gọi hành động rõ ràng và có sức ảnh hưởng để thúc đẩy khách hàng tiếp tục mua hàng. 

2. Sau khi hết thời hạn dùng thử

Sau khi hết thời hạn dùng thử

Trên thực tế, các chương trình dùng thử chính là đòn bẩy upsell hiệu quả cho một sản phẩm bất kỳ, vì vậy, sau khi thời hạn dùng thử kết thúc cũng chính là thời điểm gửi Upsell Email phù hợp. Thông thường, doanh nghiệp thường gửi email nhắc nhở tiếp tục gia hạn trước khi thời hạn dùng thử kết thúc. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo gia tăng doanh số với phiên bản dùng thử, doanh nghiệp nên nắm bắt cơ hội khuyến khích khách hàng đăng ký phiên bản chính thức sau khi phiên bản dùng thử vừa mới hết hạn. Trong nội dung email này, doanh nghiệp nên nhấn mạnh các lợi ích khách hàng sẽ nhận được mà phiên bản dùng thử không cung cấp. Đồng thời, đừng quên đính kèm mã giảm giá có thời hạn để khuyến khích người mua hàng đồng ý tiếp tục đăng ký gia hạn. Bằng cách này, khách hàng sẽ có cảm giác cấp bách và không muốn bỏ lỡ cơ hội sử dụng dịch vụ chất lượng tốt hơn với một cái giá ưu đãi so với thông thường. 

3. Khi khách hàng đạt đến cột mốc cụ thể hay ngày kỉ niệm

Khi khách hàng đạt đến cột mốc cụ thể hay ngày kỉ niệm

Các chiến lược upsell sẽ đạt được hiệu quả tối ưu hơn nếu doanh nghiệp biết cách kết hợp upsell với các chương trình khách hàng thân thiết hoặc hệ thống tích điểm cho các lần mua hàng. Theo đó, khi khách hàng tham gia chương trình tích điểm và đạt đến một cột mốc cụ thể, hoặc khi họ đăng ký chương trình khách hàng thân thiết và đến ngày kỉ niệm, đây là những thời điểm mà doanh nghiệp nên gửi Upsell Email để thúc đẩy doanh số gia tăng. Bằng cách nhấn mạnh những thời điểm này, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tạo cảm giác khuyến khích họ nhận ra đây là lúc cần sự thay đổi để nâng cấp mối quan hệ hai bên, và mua thêm những sản phẩm upsell với chất lượng tốt hơn sẽ là ý tưởng tuyệt vời để làm điều đó.

4. Khi ra mắt sản phẩm mới hoặc phiên bản nâng cấp của sản phẩm hiện tại

Khi ra mắt sản phẩm mới hoặc phiên bản nâng cấp của sản phẩm hiện tại

Mục đích chính của upsell chính là tăng doanh số dựa trên phiên bản nâng cấp của sản phẩm, giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu doanh nghiệp sắp có kế hoạch ra mắt sản phẩm mới hoặc phiên bản nâng cấp của sản phẩm hiện tại, hãy chuẩn bị cho mình chiến dịch Upsell Email ngay khi ra mắt, với đối tượng hướng đến là nền tảng khách hàng hiện tại. Tất nhiên, chắc chắn doanh nghiệp nên đính kèm thông tin về chương trình khuyến mãi sản phẩm mới để tạo động lực cho khách hàng với sản phẩm upsell.

Mọi tài nguyên đều sẽ vô giá trị nếu không được tận dụng đúng thời điểm, đó là lý do doanh nghiệp nên chú ý lựa chọn thời điểm gửi Upsell Email sao cho phù hợp.