Easter Sale là một chương trình giảm giá phổ biến ở thị trường nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ và Canada. Doanh nghiệp trong bài đã tận dụng thành công ngày lễ đặc biệt này để chạy chương trình sale và đạt doanh thu $40,000 chỉ trong một ngày. Vậy họ đã làm điều đó như thế nào?

1. Bối cảnh

Easter là một ngày lễ đặc biệt ở Mỹ và Canada. Rất nhiều khách hàng háo hức đến tuần lễ Easter để được săn hàng giá rẻ. Đối với các doanh nghiệp trong ngành e-commerce, Easter Sale còn là một dịp không thể bỏ qua để gia tăng doanh thu và có được khách hàng mới.

Kinh doanh trong ngành sản phẩm làm đẹp, doanh nghiệp A đã tận dụng ngày lễ này để chạy chương trình sale ngắn chỉ trong 24 tiếng thông qua kênh email marketing.

2. Triển khai

IMP đã thiết kế một tấm thiệp chúc mừng ngày Easter đơn giản, trong đó kèm theo thông báo chương trình sale 15% cho toàn bộ sản phẩm trong cửa hàng.

Easter Sale là một chương trình được rất nhiều thương hiệu nắm bắt và triển khai. Do đó, bài toán được đặt ra là làm sao để email của thương hiệu nổi bật giữa vô vàn email Easter khác.

Giải pháp mà IMP đề ra là phải tạo cảm giác gấp rút cho khách hàng. Subject line của email nêu rõ phần trăm giảm giá cùng thời gian diễn ra sale là trong một ngày duy nhất, và khách hàng sẽ rất tiếc nuối nếu bỏ lỡ đợt sale này.

3. Kết quả

Bằng việc gửi đi một email duy nhất, thương hiệu đã đạt được doanh thu từ email là gần $40,000, chiếm 27% doanh thu cả store. Ngoài ra, campaign này còn có những con số ấn tượng (*) như sau:

(gợi ý hình: hình minh họa email, mũi tên chỉ ra doanh thu $40,000)

  • Tỷ lệ mở email (open rate): 22%
  • Tỷ lệ click (click rate): 3.22%
  • Tỷ lệ mua hàng (placed order rate): 1.64% 
  • Ngoài ra, doanh thu của ngày Chủ nhật Easter Sale gần như gấp đôi doanh thu của hai ngày Chủ Nhật gần nhất 

Kết luận

Khách hàng sẽ luôn có tâm lý chờ đợi chương trình giảm giá vào những ngày lễ đặc biệt trong năm. Và Easter là một ngày lễ lớn mà doanh nghiệp không nên bỏ qua để tăng sale. Bí quyết để thu hút được nhiều khách hàng đó là tạo ra chương trình đặc biệt hơn những thương hiệu khác. Bằng cách tạo cảm giác không muốn bỏ lỡ cho khách hàng thông qua việc sale một ngày duy nhất, thương hiệu sẽ có thể thu hút nhiều lượt quan tâm và tăng doanh thu nhanh chóng.

Doanh nghiệp bạn đã biết cách triển khai các chiến dịch email marketing phù hợp với những ngày lễ lớn chưa? Hãy liên hệ với IMP ngay hôm nay để được tư vấn cách triển khai hiệu quả để tăng doanh thu nhé!