Đạt 5x ROAS từ việc tối ưu quảng cáo Pinterest cho E-commerce

Việc tận dụng nền tảng Pinterest để tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng là bước đi mà IMP đã giúp LLBA Professional – thương hiệu sản xuất và cung cấp mi nối, tăng trưởng doanh thu một cách bền vững. Với chỉ số 5x ROAS, chiến dịch này đã được Pinterest chọn làm câu chuyện thành công của mình. Đây cũng là case study đầu tiên của thị trường SMB Đông Nam Á được nền tảng này chọn đăng tải.

Case study 5x ROAS

1. Khách hàng của IMP

LLBA Professional là nhà cung cấp mi nối thủ công (premade eyelash extensions), tập trung chủ yếu đến thị trường Mỹ và Canada. Khách hàng mục tiêu của họ thuộc tệp phụ nữ trong độ tuổi từ 21 đến 49, có quan tâm đến lĩnh vực làm đẹp và sở hữu salon riêng.

LLBA Professional
LLBA Professional là thương hiệu sở hữu tệp khách hàng tiềm năng khá đặc thù

2. Nền tảng Pinterest và chiến dịch đa mục tiêu

Với định hướng đa dạng hóa các nền tảng quảng cáo để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể, IMP đã tìm hiểu và nghiên cứu về Pinterest. Cụ thể, hành vi người dùng trên nền tảng này đã mang đến 4 ưu thế mà IMP không thể bỏ qua:

Nền tảng Pinterest và chiến dịch đa mục tiêu

Tất cả những điểm trên đã biến Pinterest trở thành một ứng cử viên sáng giá cho chiến dịch đa mục tiêu mà khách hàng đã đặt ra cùng IMP, bao gồm:

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Quảng cáo chương trình ưu đãi

Quảng cáo chương trình ưu đãi

3. Thực hiện

Đối với bất kỳ chiến dịch nào, việc đầu tư cho nội dung và thiết kế đều rất quan trọng góp phần tạo nên kết quả tốt. Vì thế, IMP đã sử dụng những điểm chạm này để tạo ấn tượng đầu mạnh mẽ với khách hàng tiềm năng, đồng thời tối ưu hóa các chỉ số tương tác.

Tiếp theo, IMP đã lựa chọn 2 định dạng hiệu quả nhất trên nền tảng Pinterest là Promoted PinsShopping Ads để áp dụng vào chiến dịch quảng cáo của khách hàng.

Định dạng Shopping Ads tiếp cận tự nhiên dựa theo kết quả mà người dùng đã search.
Định dạng Shopping Ads tiếp cận tự nhiên dựa theo kết quả mà người dùng đã search.
Định dạng Promoted Pins sẽ xuất hiện trên feed người dùng, dựa trên sở thích họ đã cung cấp trước đó.
Định dạng Promoted Pins sẽ xuất hiện trên feed người dùng, dựa trên sở thích họ đã cung cấp trước đó.

Với khả năng tiếp cận hơn 442 triệu người dùng mỗi tháng(2) (thống kê 2022), các chiến dịch quảng cáo trên Pinterest rất lý tưởng cho mục tiêu lan tỏa độ nhận diện thương hiệu. Và để đạt hiệu quả cao thì các Pin này đều được IMP theo dõi liên tục để tối ưu kịp thời. Bước đi này còn giúp thu hẹp lại tệp khách hàng tiềm năng, hướng họ đến với giai đoạn tiếp theo trong hành trình mua sắm một cách dễ dàng hơn.

4. Kết quả

Sau khi sử dụng nền tảng Pinterest để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên, IMP đã giúp LLBA Professional đạt được những kết quả đáng mơ ước, hiệu quả hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của Pinterest.

Kết quả

Nhờ tận dụng lượng người dùng luôn trong tâm thế tìm kiếm sản phẩm hay thương hiệu mới để trải nghiệm của Pinterest, IMP đã mang về hơn 33 triệu lượt tiếp cận (reach), và hoàn thành mục tiêu lan tỏa nhận diện thương hiệu đã đề ra.

Case study được Pinterest chia sẻ
Case study được Pinterest chia sẻ

Không những thế, những bài đăng trên nền tảng Pinterest còn tồn tại và xuất hiện trên feed của người dùng vài tháng sau khi được tải lên. Điều này sẽ giúp những chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả bền vững hơn, tạo thêm dư âm mạnh mẽ cho kế hoạch tương lai.

5. Kết luận

Không phổ biến như các nền tảng digital khác, nhưng Pinterest lại sở hữu lượng người dùng vô cùng chất lượng, đặc biệt là với những doanh nghiệp trong mảng làm đẹp như LLBA Professional.

Để ứng dụng hiệu quả nền tảng Pinterest cho chiến dịch quảng cáo đa mục tiêu như IMP đã thực hiện, doanh nghiệp hãy liên hệ IMP ngay để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Liên hệ tư vấn