Việc chưa được khách hàng biết đến rộng rãi trên Internet là một vấn đề lớn của nhiều doanh nghiệp. Điều này làm giảm lợi thế cạnh tranh cũng như không ghi dấu được uy tín thương hiệu trong lòng khách hàng. Đây chính là vấn đề mà doanh nghiệp trong bài gặp phải.

Lĩnh vực hoạt động và vấn đề gặp phải

Lĩnh vực hoạt động và vấn đề gặp phải

Doanh nghiệp B là một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ trong lĩnh vực toán tư duy và toán thông minh cho trẻ em. Có hơn 40 năm kinh nghiệm và sở hữu hệ thống 800 trung tâm trên toàn thế giới, nhưng tại Việt Nam doanh nghiệp này chưa từng có bất cứ hoạt động nào liên quan đến kênh digital như SEO hay Google Adwords. Do đó, người dùng gần như không thể tìm kiếm được thông tin hay review về doanh nghiệp trên những công cụ tìm kiếm. Trong khi đó, các doanh nghiệp đối thủ lại chiến lược digital khá tốt và xuất hiện rộng rãi trên internet.

Tìm đến IMP, doanh nghiệp B đặt ra mục tiêu chính là đẩy mạnh danh tiếng và củng cố niềm tin thương hiệu trên internet. Cụ thể là đưa những cụm từ khóa liên quan đến tên thương hiệu in dấu trong tâm trí khách hàng và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của họ.

Giải pháp của IMP

IMP đề xuất doanh nghiệp sử dụng chiến lược SRM (Search Engine Reputation Management) để nâng cao uy tín trên internet thông qua các bài review, bài giới thiệu mang thông tin tích cực. Trong 6 tháng (từ 8/2017 đến 1/2018), KPI đặt ra là đưa được 300 từ khóa có liên quan đến toán thông minh, toán tư duy, toán tiếng Anh lên top 10. Thông qua đó, lồng ghép tên thương hiệu vào nội dung, nâng cao nhận diện cho người dùng. 

Quá trình thực hiện và kết quả

Quá trình thực hiện và kết quả

IMP sản xuất và xuất bản các bài giới thiệu về phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất của trung tâm, các bài review của phụ huynh tìm lớp học toán cho con dựa trên bộ cấu trúc từ khóa toán tư duy, toán tiếng Anh được tìm kiếm nhiều. 

Những bài viết này được đăng trên các trang liên quan đến trẻ em và giáo dục. Ngoài ra, IMP còn tạo các trang blog về chủ đề giáo dục để chia sẻ các bài viết này. Forum seeding cũng là một cách để lan rộng thương hiệu đến các bậc phụ huynh và nâng cao tính chân thực cho uy tín doanh nghiệp.

Kết quả đạt được

Sau 6 tháng, vượt cam kết ban đầu, IMP đã đưa 320 từ khóa liên quan đến thương hiệu lên top 10 Google. Ngoài ra, lượt views thống kê được qua nhiều trang cộng đồng thông qua các nội dung mà IMP xây dựng lên đến 24,966 views. Đến tận bây giờ, các bài viết trên các trang cộng đồng cũng không ngừng gia tăng lượt views.

Kết quả trên đã cho thấy SRM là chiến lược hiệu quả đối với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp chưa có độ nhận diện cao. Về lâu dài, chiến lược còn mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần giữ vững uy tín doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với IMP để được tư vấn và triển khai kế hoạch quản lý uy tín và hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng tiềm năng.