Phương thức tiếp thị qua email có thể đem lại nhiều lợi ích cho chiến dịch tiếp thị, một trong số đó là khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi leads sang khách hàng nhanh chóng. Nếu doanh nghiệp đang băn khoăn về khía cạnh này, thì dưới đây là những thông tin hữu ích mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

1. Vì sao nên sử dụng Email Marketing để chuyển đổi khách hàng? 

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng nhờ những ưu điểm sau đây của phương thức tiếp thị qua email. 

– Tối ưu hóa chi phí

Các chiến dịch tiếp thị qua email hoàn toàn có thể được thực hiện với chi phí thấp mà vẫn đảm bảo hiệu quả. So với nhiều phương thức tiếp thị khác như chạy quảng cáo trả phí trên google, trả phí để xuất hiện trên TV, quảng cáo bằng bảng quảng cáo ngoài trời,… chi phí thực hiện tiếp thị qua email thấp hơn đáng kể. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và tối ưu chi phí cần thiết cho một chiến dịch tiếp thị, đồng thời đảm bảo được hiệu quả quảng bá sản phẩm và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

– Cá nhân hóa hiệu quả

Mỗi khách hàng đều là một cá nhân riêng biệt, với nhu cầu mua sắm và nhu cầu thông tin khác nhau. Việc tiếp thị qua email có thể giúp doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhờ khâu cá nhân hóa hiệu quả. Các email được cá nhân hóa giúp tăng tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ tương tác và tăng khả năng mua hàng, giúp doanh nghiệp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi leads sang khách hàng đáng kể. 

– Đo lường thuận tiện

Hiện nay, doanh nghiệp có thể sử dụng các nền tảng hỗ trợ tiếp thị qua email để theo dõi và quản lý chiến dịch tiếp thị. Một số nền tảng phổ biến mà doanh nghiệp nên tham khảo là: SendinBlue, Sendy, Mailchimp,… Những nền tảng này sẽ cung cấp các công cụ đo lường và đánh giá kết quả chiến dịch, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hiệu quả chiến lược và đưa ra thay đổi nếu cần thiết.

– Tự động hóa nhanh chóng

Tương tự như ưu điểm đo lường thuận tiện, các công cụ hỗ trợ tiếp thị qua email hiện nay còn cung cấp những tính năng gửi email tự động. Doanh nghiệp có thể lên kế hoạch gửi hàng ngàn email cùng một lúc nhờ tính năng này. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và nguồn lực đáng kể cho chiến dịch tiếp thị.

– Tiếp cận khách hàng hiệu quả

Theo Radicati, nền tảng email có số lượng người dùng khổng lồ, rơi vào khoảng 4.26 tỷ vào năm 2022, đồng nghĩa với việc có hơn 50% dân số thế giới sử dụng công cụ này. Vì vậy, việc thực hiện tiếp thị qua email sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến hàng trăm, hàng ngàn khách hàng tiềm năng mới mỗi ngày. Đây cũng là cơ hội tốt để tăng tỷ lệ chuyển đổi leads thành khách hàng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

2. Những lưu ý khi chuyển đổi leads thành khách hàng qua Email Marketing 

Để một chiến dịch tiếp thị thành công, doanh nghiệp cần bỏ túi một số lưu ý sau đây.

– Xây dựng quy trình thu thập lead rõ ràng, nhất quán 

Để chuyển đổi leads thành khách hàng, doanh nghiệp cần xây dựng được quy trình thu thập và tiếp cận leads chi tiết, nhất quán. Doanh nghiệp nên khoanh vùng những kênh tiếp thị có tỷ lệ thu thập leads tiềm năng, từ đó lập ra các bước tiếp cận leads phù hợp với từng kênh tiếp thị đó.

– Nghiên cứu danh sách lead 

Khách hàng tiềm năng của các chiến dịch khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Vì vậy, doanh nghiệp nên nghiên cứu danh sách lead để nắm rõ những đặc điểm của từng nhóm. Bước này giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định nhu cầu thông tin mà khách hàng đang cần, giúp quá trình chuyển đổi ít gặp khó khăn hơn.

– Thường xuyên lọc danh sách lead

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi leads sang khách hàng, doanh nghiệp cần lọc danh sách lead định kỳ. Việc lọc danh sách lead giúp doanh nghiệp loại bỏ những email kém tiềm năng, tránh gây lãng phí thời gian và chi phí đầu tư mà không đạt kết quả. 

– Phân đoạn lead cho từng chiến dịch cụ thể

Mỗi nhóm lead khác nhau sẽ có những mối quan tâm khác nhau. Do đó, doanh nghiệp nên chủ động phân đoạn lead cho từng chiến dịch cụ thể để xây dựng chiến lược phù hợp cho từng nhóm khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp cung cấp thông tin phù hợp đến đúng khách hàng, nhờ đó tăng khả năng chuyển đổi lead thành công.

3.  Tham khảo những mẫu email giúp chuyển đổi lead thành khách hàng 

Nếu doanh nghiệp muốn thực hiện một chiến dịch tiếp thị thành công, thì doanh nghiệp nên tham khảo những mẫu Email Marketing đạt hiệu quả cao đến từ những thương hiệu khác. Bài chia sẻ này sẽ cung cấp 2 ví dụ thực tế về những mẫu email giúp chuyển đổi lead thành khách hàng hiệu quả.

– Bushbalm

Email chào mừng luôn là mẫu email cần thiết đối với bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Email chào mừng từ Bushbalm được thiết kế đơn giản với màu sắc trang nhã, kèm theo đó là ưu đãi hấp dẫn để thúc đẩy khách hàng hành động.

Bushbalm tặng ưu đãi cho khách hàng qua email chào mừng để khuyến khích họ mua hàng

– Sundays

Email ưu đãi từ Sunday cũng là một ví dụ đáng tham khảo. Mẫu email này được xây dựng với thông điệp ngắn gọn, nhấn mạnh vào “ưu đãi 20%” và “miễn phí vận chuyển” để hấp dẫn người đọc và khuyến khích họ mua hàng.

Thông điệp ngắn gọn, bố cục rõ ràng giúp người nhận dễ chú ý vào chương trình khuyến mãi từ Sundays

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách chuyển đổi leads thành khách hàng nhanh chóng nhờ email marketing. Hãy tham khảo và áp dụng cho chiến lược tiếp thị sắp tới để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi nhé.