Chương trình Flash Sale đem lại hơn 40,000 USD

Flash sale là chương trình giảm giá nhanh và bất ngờ mà nhiều thương hiệu chọn triển khai trong những giai đoạn chuyển mùa. Nhờ thực hiện chương trình này, khách hàng của IMP đã có thêm 40,000USD trong 3 ngày, góp phần tăng doanh thu cho cửa hàng và bán nhanh trước khi nhập thêm hàng hóa mới.

1. Bối cảnh

Khách hàng của IMP mong muốn tăng doanh thu vào cuối tháng và bán nhanh các mặt hàng còn lại trước khi nhập thêm hàng mới.

2. Triển khai

Triển khai
Kết hợp nhiều kênh truyền thông khác nhau để truyền thông hiệu quả cho chương trình flash sale

Sau khi cân nhắc nhiều phương án, IMP đã cùng với khách hàng triển khai chương trình giảm giá 15% cho một số sản phẩm trong vòng 3 ngày với email là kênh truyền thông chính. 

IMP đã gửi đi 2 email: vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng. Nội dung email luôn có chứa những từ khóa như limited (có hạn), cơ hội cuối (last chance) để thúc đẩy khách hàng chốt đơn. 

Một điều đặc biệt của chương trình flash sale này đó là IMP chỉ gửi cho những khách hàng có mở email trong 30 ngày gần nhất. Vì đây là những người sẽ tương tác với email nhiều nhất.

3. Kết quả

Sau 3 ngày giảm giá nhanh, doanh nghiệp đã thu được những kết quả như sau: 

  • Tỷ lệ mở email: hơn 40%
  • Tỷ lệ click: 2%
  • Tổng doanh thu: 40,000 USD
Kết quả
Bằng chương trình flash sale trong 3 ngày, khách hàng của IMP đã đạt được những kết quả ấn tượng

Bằng cách tận dụng tâm lý sợ bỏ lỡ (fear of missing out), thương hiệu đã triển khai thành công chương trình giảm giá và tăng doanh thu cho cửa hàng.

4. Kết luận

Bên cạnh việc tăng doanh thu cho cửa hàng, chương trình flash sale còn giúp cho thương hiệu “xả” hàng nhanh để nhập thêm hàng cho mùa mới. Khi triển khai flash sale, các thương hiệu nên cân nhắc kỹ các yếu tố sau đây: 

  • Thời gian triển khai chương trình: Flash sale nên diễn ra bất ngờ và nhanh hơn các chương trình khuyến mãi khác nhằm hối thúc khách mua hàng.
  • Chương trình giảm giá: Các mặt hàng nên được giảm mạnh hơn thường ngày. 
  • Sản phẩm giảm giá: Chỉ giảm một số sản phẩm nhất định, như còn tồn kho hay sắp có một nguồn hàng mới về. 

Doanh nghiệp của bạn đã biết cách triển khai chương trình flash sale hiệu quả chưa? Liên hệ IMP ngay để thiết kế các ưu đãi phù hợp cho cửa hàng thương mại điện tử của mình nhé!