lợi ích của email

Để giữ chân khách hàng được dài lâu, dịch vụ kết nối và chăm sóc luôn là khâu quan trọng mà bất kì thương hiệu nào cũng cần chú ý. Theo đó, lợi ích của email không chỉ nằm trong việc thúc đẩy doanh số một cách trực tiếp, mà còn góp phần giúp quá trình này hàng thêm phần tối ưu. Tuy nhiên, câu hỏi thường được đặt ra chính là “Làm thế nào để chăm sóc khách hàng hiệu quả qua email?”, nếu doanh nghiệp đang tìm hiểu về vấn đề tương tự, đừng bỏ qua bài chia sẻ này.

1. Lợi ích của email marketing

Đối với nhiều khía cạnh như tiếp cận đối tượng tiềm năng, thúc đẩy mua hàng, theo dõi kết quả… email marketing được xem như một trong những phương pháp tối ưu nhất để đạt được mục tiêu đề ra của thương hiệu. Bên cạnh đó, chiến lược này còn được đánh giá rất cao trong hiệu quả duy trì và cải thiện doanh số, bởi phương pháp chăm sóc khách hàng qua email marketing sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Từ đó, danh tiếng của thương hiệu cũng sẽ tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng tiềm năng hơn. 

2. Bí quyết chăm sóc khách hàng qua email hiệu quả

Bí quyết chăm sóc khách hàng qua email hiệu quả

Tuy rằng vô số lợi ích của email marketing, nhưng khi doanh nghiệp sử dụng chiến lược thiếu kế hoạch hợp lý và không có quy trình rõ ràng, thì chắc chắn sẽ dẫn đến những kết quả không được như mong đợi trong khâu chăm sóc khách hàng. Nhằm tránh trường hợp trên, thương hiệu nên nắm rõ một số bí quyết chăm sóc khách hàng dưới đây khi sử dụng email.

Nắm bắt rõ ràng vấn đề

Nắm bắt rõ ràng vấn đề

Để giải quyết mọi chuyện một cách triệt để, nắm bắt vấn đề rõ ràng là một trong những điều kiện tiên quyết mà doanh nghiệp cần chú ý khi trao đổi cùng khách hàng. Điều này có nghĩa là khi tình huống khiếu nại được gửi đến, hãy tìm hiểu rõ ràng đâu là nguyên nhân cốt lõi, chúng sẽ dẫn đến ảnh hưởng và tình trạng gì… Vì chỉ khi hiểu rõ vấn đề, thương hiệu mới có thể phân tích kỹ lưỡng và tìm ra đường lối giải quyết chúng một cách hiệu quả nhất.

Đưa ra cách giải quyết rõ ràng

Đưa ra cách giải quyết rõ ràng

Lợi ích của email chắc chắn sẽ giúp giải quyết được vô số vấn đề, tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải tận dụng những lợi ích này để truyền tải đến khách hàng những phương án giải quyết rõ ràng và chu toàn nhất cho cả đôi bên. Mỗi một tình huống đều có nhiều cách giải quyết khác nhau, nhưng không phải lúc nào cũng đáp ứng trọn vẹn được lợi ích của người tiêu dùng. Do đó, hãy cân nhắc cẩn thận trước khi thông báo phương án giải quyết và hướng việc đảm bảo quyền lợi đến cho họ. Cũng nên lưu ý rằng, dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, lựa chọn đưa ra thông báo mập mờ và không rõ ràng cho phương án giải quyết sẽ không bao giờ tạo được sự hài lòng được bất kỳ ai.

Giữ đúng hẹn về thời gian giải quyết

Giữ đúng hẹn về thời gian giải quyết

Hệ thống email đã cung cấp cho người dùng tính năng gửi thư theo lịch hẹn, nhờ đó mà doanh nghiệp có thể tận dụng điều này để gửi đến khách hàng nội dung về hướng giải quyết vấn đề theo đúng ngày giờ đặt ra. Đừng quên rằng, việc trễ nãi sẽ là một vấn đề khó chịu và thiếu tôn trọng đối với bất kỳ khách khách nào.

Phản hồi chậm nhất trong 24 giờ

Phản hồi chậm nhất trong 24 giờ

Bên cạnh việc trễ hẹn, khách hàng cũng sẽ không hài lòng nếu doanh nghiệp gửi lại phản hồi chậm chạp về vấn đề mà họ đang gặp phải. Đó cũng là lý do thương hiệu nên cố gắng thông tin qua email nhanh nhất có thể và chậm nhất trong vòng 24 giờ.

Để chăm sóc khách hàng hiệu quả, doanh nghiệp cần tận dụng tốt lợi ích của email trong kinh doanh. Ngoài ra, hãy nên lưu ý áp dụng các cách thức phía trên để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình chăm sóc khách hàng nhé!