cách viết nội dung email marketing hiệu quả

Vì sao cách viết nội dung Email Marketing hiệu quả lại quan trọng? Ngày nay, các doanh nghiệp trên khắp thế giới đều sử dụng một số công nghệ tiên tiến cho mục đích này. Doanh nghiệp có biết rằng tỷ lệ mở tiêu chuẩn cho các email trên các miền khác nhau là 22,86%? Con số này đủ để nói rằng email là hình thức lấy thông tin ưa thích của hầu hết người tiêu dùng. Trong trường hợp như vậy, điều cần thiết là phải biết cách viết nội dung hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị qua email. 

1. Thiết lập một mục tiêu nội dung duy nhất

Thiết lập một mục tiêu nội dung duy nhất

Hãy tự hỏi mình câu hỏi này: Doanh nghiệp muốn đạt được điều gì với email này? Mỗi chiến dịch Email Marketing khác nhau có thể hướng đến nhiều mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể xác định mục tiêu chính và nhóm mục tiêu phụ cần đạt được trong chiến dịch của mình, sau đó thiết lập mục tiêu nội dung duy nhất cho từng loại email được sử dụng trong chiến dịch này. Thông qua phương thức này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đảm bảo sự đồng đều, nhất quán cho chiến lược của mình, điều này cũng giúp thông điệp của doanh nghiệp được truyền tải dễ dàng hơn đến khách hàng của mình. Trong trường hợp ngược lại, nếu doanh nghiệp chưa xác định được đâu là mục tiêu mà mình cần hướng đến, nội dung email của doanh nghiệp sẽ trở nên lạc quẻ, lòng vòng, dễ khiến khách hàng trở nên bối rối và mất hứng để tiếp tục đọc email.

2. Phác thảo nhu cầu của khách hàng mục tiêu

Phác thảo nhu cầu của khách hàng mục tiêu

Cách viết nội dung Email Marketing tuyệt vời là phải thể hiện được nội dung có liên quan đến khách hàng và nhu cầu của khách hàng. Điều này có nghĩa là, doanh nghiệp cần phải hiểu chính xác những gì khách hàng của doanh nghiệp đang mong đợi từ những email này. Thông qua kết quả tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng của mình những email với nội dung thỏa mãn nhu cầu của họ. Nếu doanh nghiệp chưa thể nhận định được nhu cầu hoặc mong đợi của khách hàng đối với doanh nghiệp, nội dung email của doanh nghiệp có thể sẽ không hiệu quả. Bằng việc phác thảo nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp hoàn toàn có cơ sở để đưa ra những thông điệp phù hợp đến với đối tượng mục tiêu của mình.

Sau khi đã phác thảo được nhu cầu của khách hàng mục tiêu, các bạn marketer nên bắt đầu với việc gởi email giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Vậy nội dung của email marketing giới thiệu sản phẩm được viết như thế nào ? Cùng Blog Imp tìm hiểu nội dung một email giới thiệu sản phẩm cần có. 

3. Tạo thông điệp hấp dẫn nhờ vào hình ảnh

Tạo thông điệp hấp dẫn nhờ vào hình ảnh

Liệu khách hàng của doanh nghiệp có hứng thú đọc các email có đặc điểm là các đoạn văn dày đặc, không có tiêu đề phụ và kiểu định dạng nhàm chán không? Chắc chắn là không. Vì vậy, nếu người đăng ký danh sách email của doanh nghiệp mở một email bất kỳ được gửi từ doanh nghiệp và nhìn thấy nội dung như vậy, sẽ không có lý do gì để thôi thúc họ tiếp tục đọc email đó. Để tránh trường hợp này, doanh nghiệp có thể khiến mẫu email của mình sinh động, bớt nhàm chán hơn bằng cách sử dụng yếu tố hình ảnh để truyền đạt thông điệp của mình. Theo đó, nội dung email không chỉ có bao gồm văn bản, mà còn là hình ảnh, video chất lượng cao, có tính truyền tải tốt và dễ gây ấn tượng đến người đọc. Hãy nhớ rằng, người nhận email đôi khi chỉ nhìn qua nội dung email của doanh nghiệp một lần duy nhất. Do đó, doanh nghiệp cần cố gắng tạo ấn tượng đầu tiên đáng kinh ngạc cho họ bằng cách nâng cao tính thẩm mỹ trực quan của những email mà mình sẽ gửi đi.

4. Chú trọng lời kêu gọi hành động (Call-to-action)

Chú trọng lời kêu gọi hành động (Call-to-action)

Khi doanh nghiệp truyền tải được đến người đọc những gì doanh nghiệp mong muốn họ thực hiện, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn để đạt được mục tiêu của mình. Điều này ngụ ý rằng doanh nghiệp nên truyền tải mong muốn trực tiếp trong email và kết thúc nó bằng một lời kêu gọi hành động nhất định. Để đạt được hiệu quả tối ưu, doanh nghiệp nên thiết kế nút CTA hoặc thông điệp kêu gọi hành động sao cho thật nổi bật, không để khách hàng có cơ hội bỏ qua dù họ đang bận rộn đến đâu.
Trên đây là các cách viết nội dung Email Marketing đáng tham khảo cho doanh nghiệp, hãy thử áp dụng cho doanh nghiệp của mình và thu lại hiệu quả nhé!