Cách Viết Newsletter Email Chi Tiết Cho Doanh Nghiệp Mới

Email bản tin là dạng email quan trọng giúp cung cấp các thông tin giá trị cho người đọc. Tuy nhiên, những doanh nghiệp mới thường chưa nắm được cách viết newsletter email sao cho thu hút. Đó cũng là lý do bài chia sẻ này được chấp bút, giúp doanh nghiệp mới triển khai email newsletter dễ dàng và hiệu quả hơn. 

1. Xác định loại email newsletter muốn gửi

Tuy cùng thuộc một loại email bản tin, nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể triển khai email này theo nhiều dạng thông tin khác nhau. Một số dạng thông tin cơ bản mà doanh nghiệp có thể sử dụng cho email bản tin là:

– Cập nhật thông tin về doanh nghiệp: Những thay đổi vừa được điều chỉnh trong công ty, những thành tựu vừa đạt được gần đây,…

– Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Mẹo dùng sản phẩm tốt nhất để kéo dài tuổi thọ sản phẩm, những tính năng mới trong bản nâng cấp sản phẩm,…

– Cập nhật tin tức mới trong ngành: Kết quả nghiên cứu của quá trình phát triển sản phẩm, thống kê các số liệu mới nhất trong ngành,…

– Thông báo các thông tin về sự kiện sắp diễn ra: Những nhân vật có tiếng tăm sẽ tham gia sự kiện, những tính năng mới của sản phẩm sẽ được chạy thử tại sự kiện,…

– Hỗ trợ khách hàng: Chia sẻ phản hồi tích cực của người dùng thực tế, danh sách câu hỏi thường gặp,…

Mỗi loại email bản tin kể trên có thể tập trung vào những chủ đề khác nhau. Doanh nghiệp có thể xây dựng một email bản tin với đa dạng thông tin thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, cách này sẽ không hiệu quả bằng việc tập trung vào một chủ đề rõ ràng cho mỗi email bản tin. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin có tính liên kết một cách hợp lý hơn, đồng thời tránh gây rối cho người đọc như khi theo dõi nhiều chủ đề khác nhau cùng lúc. 

Cùng Blog Imp tìm hiểu Email Newsletter là gì? Bí quyết xây dựng thương hiệu bền vững bằng Email Newsletter nhé !
Xác định loại email newsletter muốn gửi

2. Xây dựng tiêu đề hấp dẫn

Cách viết email newsletter hiệu quả tiếp theo chính là xây dựng tiêu đề hấp dẫn. Tiêu đề email luôn là thành phần quan trọng trong bất kỳ email nào, và email bản tin cũng không ngoại lệ. Đối với email bản tin, doanh nghiệp cần xây dựng tiêu đề email một cách rõ ràng, ngắn gọn và tập trung vào chủ đề bản tin. Nhờ đó, người nhận sẽ dễ dàng nắm được liệu mẫu email bản tin này có thể đáp ứng nhu cầu thông tin của mình hay không. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thực hiện cá nhân hóa dòng tiêu đề để tăng tỷ lệ mở email. 

Xây dựng tiêu đề hấp dẫn

3. Phân bổ nội dung theo nguyên tắc 9:1

Khác với những loại email quảng cáo, email bản tin sẽ tập trung truyền tải thông tin mang tính giáo dục nhiều hơn là quảng cáo sản phẩm. Doanh nghiệp vẫn có thể quảng cáo sản phẩm trong email bản tin, nhưng không nên tập trung vào đó. Để phân bổ nội dung một cách hợp lý, doanh nghiệp có thể áp dụng nguyên tắc 9:1. Theo nguyên tắc này, doanh nghiệp cần triển khai một email bản tin với 9 phần là thông tin mang tính giáo dục và 1 phần là quảng cáo sản phẩm. Nguyên tắc này giúp email bản tin đem lại giá trị thực tiễn cho người đọc, giúp doanh nghiệp thể hiện những ưu điểm chuyên môn, góp phần xây dựng sự uy tín về lâu dài.

Phân bổ nội dung theo nguyên tắc 9:1

4. CTA mạnh mẽ

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần xây dựng CTA mạnh mẽ nếu muốn áp dụng cách viết email newsletter thành công. Một thông điệp CTA rõ ràng sẽ giúp người đọc hiểu được họ nên làm gì tiếp theo. Doanh nghiệp cần thiết kế nút CTA với màu sắc nổi bật và thông điệp mạnh mẽ để giảm tỷ lệ người đọc bỏ qua. Việc xây dựng CTA hiệu quả sẽ giúp tăng tỷ lệ nhấp và tỷ lệ tương tác đáng kể cho chiến dịch tiếp thị qua email.

CTA mạnh mẽ

5. Bố cục và thiết kế tối giản

Ngoài khía cạnh thông tin, doanh nghiệp cũng nên tập trung vào việc sắp xếp bố cục và thiết kế của email bản tin. Email bản tin cần truyền tải một lượng lớn thông tin. Do đó, doanh nghiệp nên ưu tiên cách sắp xếp tối giản và kết hợp sử dụng hình ảnh để tránh gây nhàm chán và rối mắt cho người đọc. 

Bố cục và thiết kế tối giản
Tham khảo 5 email newsletter mẫu đạt hiệu quả cao bạn có thể áp dụng được tổng hợp bởi Blog Imp!

Bài chia sẻ này sẽ gợi ý những cách viết email newsletter đáng tham khảo dành cho doanh nghiệp mới. Hãy áp dụng để tăng hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị sắp tới nhé.