Cách viết email quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp bán lẻ

Nội dung email quảng cáo thu hút luôn là yếu tố cần thiết cho bất kỳ chiến dịch nào. Trong trường hợp doanh nghiệp bán lẻ cần tìm hiểu cách viết email quảng cáo tối ưu nhất, dưới đây là các yếu tố cần được xem xét.

1. Tạo ấn tượng từ tiêu đề

Tạo ấn tượng từ tiêu đề

Dòng tiêu đề luôn là yếu tố rất quan trọng, mặc dù có hàng tá cách tuyệt vời để viết một dung hấp dẫn, nhưng chúng đều có một vài điểm chung là xoay quanh việc thu hút sự quan tâm của người đọc. Với lưu ý này, doanh nghiệp hãy tuân thủ tất cả các quy tắc tiêu chuẩn đi kèm với việc viết bất kỳ dòng tiêu đề email nào:

 • Bao gồm các từ thúc đẩy hành động
 • Đưa thông tin trực tiếp với người đọc
 • Làm cho dòng tiêu đề cô đọng và ngắn gọn
 • Tạo sự khác biệt với bất kỳ thứ gì khác mà khách hàng có thể thấy vào ngày hôm đó.

2. Cá nhân hóa nội dung

Cá nhân hóa nội dung

Nội dung email được cá nhân hóa hoạt động tốt hơn so với nội dung email chung chung. Với lưu ý này, doanh nghiệp hãy nhập tên khách hàng vào các dòng tiêu đề email và đảm bảo nhắm mục tiêu phần nội dung email rõ ràng để truyền tải thông điệp trực tiếp đến người đọc chứ không phải ai khác. Mặc dù vẫn có khả năng email sẽ không được mở, nhưng đây là cách duy nhất để giảm tỷ lệ ấy xuống, thông qua cá nhân hóa  một cách đầy đủ và kết hợp cùng những cách viết email quảng cáo khác để tạo hiệu ứng mạnh mẽ.

Tham khảo thêm: Các mẫu email quảng cáo sản phẩm thông dụng nhất
                  Mẫu email quảng cáo sản phẩm cho ngành du lịch

3. Rõ ràng nhưng vẫn thu hút

Rõ ràng nhưng vẫn thu hút

Email hấp dẫn là điều cần phải ưu tiên, nhưng chỉ khi chúng đủ rõ ràng để khiến khách hàng muốn nhấp vào chúng. Với điều này, hãy tập trung vào việc làm cho email rõ ràng và mang tính mô tả rành mạch, thứ hai là hấp dẫn hơn. Việc này đảm bảo rằng khách hàng hiểu được mục đích của email và doanh nghiệp sẽ không mất công phát triển các chiến dịch email không mang lại kết quả thực sự. Hơn nữa, những email rõ ràng sẽ tăng cường uy tín của doanh nghiệp, vì chúng mang đến nhiều hứa hẹn và giúp khách hàng thực hiện hóa mong đợi của họ.

4. Tính nhất quán

Tính nhất quán

Tính nhất quán là yếu tố quan trọng đối với một email tốt, vì vậy hãy đảm bảo gắn nội dung email của doanh nghiệp với các liên kết liên quan để khiến nó trở nên phù hợp với nhu cầu của người đọc. Bằng cách thể hiện tính liên kết rõ ràng trong email của mình, doanh nghiệp có cơ hội tốt hơn để thu hút sự chú ý của người đọc và giữ chân họ ở lại.

Khi triển khai bất cứ chiến dịch email marketing nào, đều cần phải đánh giá được độ hiệu quả . Vậy làm sao để đánh giá hiệu quả của chiến dịch một cách chính xác nhất. 
Cùng Blog Imp trả lời câu hỏi trên thông qua bài viết: 6 cách để đánh giá hiệu quả email marketing.

5. Tập trung vào lợi ích hơn là tính năng

Tập trung vào lợi ích hơn là tính năng

Nếu doanh nghiệp đang quảng cáo qua email, hãy đảm bảo giới thiệu những lợi ích thay vì đề cấp đến các tính năng sản phẩm, đây là cách viết email quảng cáo đã mang về nhiều hiệu quả cho đa số chiến dịch. Ngoài việc tăng giá trị đối với người đọc, cách này còn giúp trình bày một bức tranh thực tế về sản phẩm, giúp mọi người hiểu được những gì họ có thể mong đợi. Mặc dù hầu hết doanh nghiệp tập trung vào các tính năng để cố gắng bán sản phẩm, việc tập trung vào các lợi ích lại có thể giúp đi xa hơn nữa trong việc giúp người đọc hiểu được tính năng nổi bật mà sản phẩm đem lại.

6. Không nên spam nội dung

Không nên spam nội dung

Gửi thư rác cho khách là một hành động nên được hạn chế triệt để. Với lưu ý này, hãy chỉ gửi email khi doanh nghiệp có điều muốn nói. Việc nhận được thư rác với nội dung bị spam quá nhiều sẽ là lý do phổ biến để khách hàng hủy đăng ký và không quay trở lại nữa.
Tham khảo những cách viết email quảng cáo trên đây có thể giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng tốt hơn, đừng bỏ qua nhé.