Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài hiệu quả

Đối với những doanh nghiệp, những cửa hàng thương mại nhắm đến thị trường nước ngoài, việc biết cách tiếp cận khách hàng nước ngoài hiệu quả chính là một trong những điều kiện tiên quyết để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Không chỉ vậy, nếu muốn khai thác nguồn khách hàng tiềm năng, cách doanh nghiệp tiếp cận và tạo lòng tin cho khách hàng góp phần không hề nhỏ trong quá trình kinh doanh.

1. Xây dựng website tiếp thị trực tuyến

Xây dựng website tiếp thị trực tuyến

Phương án được đánh giá an toàn, bền vững và tối ưu hiệu quả nhất chính là xây dựng website tiếp thị trực tuyến. Khi kinh doanh, nền tảng Google không chỉ là một nguồn khai thác gần như vô tận, mà còn là thị trường tiềm năng thu hút khách hàng ở cả trong và ngoài nước. Với một website tiếp thị trực tuyến, doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng nội dung, giao diện, hình thức quảng cáo trên website và hỗ trợ khách hàng ghé thăm website bất cứ lúc nào. Đây là điều rất cần thiết nếu muốn tiếp cận nguồn khách hàng ngoại quốc và giữ chân họ với doanh nghiệp của mình trong thời kỳ hội nhập xu hướng như bây giờ.  

2. Đăng ký bán hàng trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng

Đăng ký bán hàng trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng

Alibaba, Taobao, Amazon, eBay… đều là những trang thương mại điện tử nổi tiếng cả về hình thức bán lẻ và bán sỉ. Tại đây, người dùng có thể tìm được nhiều nguồn khách hàng khác nhau cho doanh nghiệp/cửa hàng của mình. Tùy theo thị trường nhắm đến, người dùng hãy cân nhắc lựa chọn nền tảng thương mại điện tử thích hợp, với nguồn khách hàng dồi dào và tiềm năng cho doanh nghiệp. Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài này thường rất được ưa chuộng bởi chi phí thấp, giao dịch nhanh chóng và tận dụng được các lợi thế từ các trang có sẵn này.

3. Xây dựng content chuẩn SEO

Xây dựng content chuẩn SEO

So với nhiều phương thức khác, cách tiếp cận khách hàng nước ngoài thông qua các triển lãm thương mại không còn mới mẻ, nhưng hiệu quả đạt được thật sự không thua kém các kênh khác. Vì đây chính là nơi tụ họp nhiều nhóm khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, với tiềm lực tài chính đa dạng. Doanh nghiệp có thể đăng ký cho mình một gian hàng trưng bày, thông qua cơ hội này để quảng bá sản phẩm đến với những khách hàng thể hiện sự quan tâm tới thương hiệu và sản phẩm của mình. Không những vậy, doanh nghiệp còn có tận dụng cơ hội này để tham khảo và đánh giá những đối thủ cùng ngành, từ đó giúp ích cho những chiến lược về sau của doanh nghiệp.

4. Tham gia các triển lãm thương mại

Tham gia các triển lãm thương mại

So với nhiều phương thức khác, cách tiếp cận khách hàng nước ngoài thông qua các triển lãm thương mại không còn mới mẻ, tuy nhiên hiệu quả đạt được thật sự không thua kém các kênh khác. Vì đây chính là nơi tụ họp nhiều nhóm khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, với tiềm lực tài chính đa dạng. Doanh nghiệp có thể đăng ký cho mình một gian hàng trưng bày, thông qua cơ hội này để quảng bá sản phẩm đến với những khách hàng thể hiện sự quan tâm tới thương hiệu và sản phẩm của mình. Không những vậy, doanh nghiệp còn có tận dụng cơ hội này thể tham khảo và đánh giá những đối thủ cùng ngành, từ đó giúp ích cho những chiến lược về sau của doanh nghiệp.

5. Hợp tác với nhà bán sỉ quốc tế

Hợp tác với nhà bán sỉ quốc tế

Bên cạnh đầu tư chất lượng sản phẩm và tự thân quảng bá, doanh nghiệp/cửa hàng thương mại có thể hợp tác với các nhà bán sỉ quốc tế để tìm nguồn khách hàng quốc tế cho thương hiệu của mình. Cách này cho phép các bên hợp tác đều đạt được mục đích đề ra nhanh chóng và hiệu quả. Hơn thế nữa, sự hợp tác trong kinh doanh luôn đem đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp, tạo cơ hội giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và gia tăng lợi nhuận từ sản phẩm.

Có vô số cách tiếp cận khách hàng nước ngoài, nhưng để đạt được hiệu quả, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn những phương án phù hợp với điều kiện hiện tại và mục tiêu đề ra. Từ đó, doanh nghiệp có thể phát triển được kênh phân phối của mình và gia tăng lợi nhuận với số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.