Cách Thức Hiệu Quả Để Viết Email Giới Thiệu Sản Phẩm

Ứng dụng được cách viết email giới thiệu sản phẩm hấp dẫn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thu hút người tiêu dùng, đồng thời nhắc nhở họ về giá trị mà sản phẩm của doanh nghiệp mang lại. Nghiên cứu cho thấy hơn 60% doanh nghiệp nhỏ sử dụng Email Marketing để tiếp cận khách hàng của họ. Điều này càng chứng minh rằng giới thiệu sản phẩm qua email là một chiến lược không thể bỏ qua trong chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp.

1. Lên kế hoạch cho chuỗi email

Lên kế hoạch cho chuỗi email

Thay vì gửi một email duy nhất để thông báo sản phẩm của doanh nghiệp sắp được ra mắt, tốt hơn hết, doanh nghiệp nên gửi một loạt email đến nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Vì sao doanh nghiệp cần làm như vậy? Khi doanh nghiệp chỉ gửi một email, nguy cơ cao email của doanh nghiệp sẽ dễ dàng trôi đi trong hàng tá email mà khách hàng nhận được mỗi ngày. Đồng thời, chỉ với một email, nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ dễ bị lãng quên mà không tạo được ấn tượng gì cho khách hàng. Đó là lý do doanh nghiệp cần lên kế hoạch tạo ra một chuỗi email cho chiến dịch của mình. Hiệu quả của những email này sẽ phụ thuộc hầu hết vào thời điểm gửi cũng như nội dung của email.

2. Nói về tiện ích sản phẩm đối với khách hàng 2 tuần trước khi ra mắt

Nói về tiện ích sản phẩm đối với khách hàng 2 tuần trước khi ra mắt

Khi nói đến những cách viết email giới thiệu sản phẩm hiệu quả, doanh nghiệp cần thông qua email này để thông báo cho người đọc biết rằng một sản phẩm mới sắp sửa được ra mắt mà không tiết lộ quá nhiều thông tin về nó. Theo đó, doanh nghiệp có thể khái quát các vấn đề mà sản phẩm của doanh nghiệp có thể giải quyết được. Điều quan trọng là doanh nghiệp không nên gửi email này trước hai tuần tính từ thời điểm mắt sản phẩm (trừ khi doanh nghiệp đang gửi nhiều hơn một email giới thiệu), nếu không, doanh nghiệp có nguy cơ khiến người đọc dễ dàng quên mất việc sản phẩm sắp được ra mắt. Nhìn chung, doanh nghiệp có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch email marketing giới thiệu sản phẩm của mình trong khoảng thời gian hai tuần trở lại, sau đó gửi chuỗi email để lưu ấn tượng và gây tò mò với khách hàng. 

3. Gửi thông báo trước một tuần ra mắt

Gửi thông báo trước một tuần ra mắt

Gửi thông báo trước một tuần ra mắt sẽ gây được sự chú ý với khách hàng

Đây là thời điểm vô cùng quan trọng đối với chiến dịch. Cuối cùng, đây chính là thời điểm doanh nghiệp cần đảm bảo cách viết email giới thiệu sản phẩm thật sự hiệu quả để kết thúc sự tò mò được tạo ra bởi những email trước đó của doanh nghiệp. Với email này, doanh nghiệp cần thông báo cho người nhận biết chính xác điều gì sẽ xảy ra và khi nào nó sẽ xảy ra. Để đảm bảo sự thu hút và gây được sự chú ý đối với khách hàng, email này cần bao gồm hình ảnh rõ nét về sản phẩm mới của doanh nghiệp, thông tin giới thiệu sơ lược về sản phẩm, đồng thời doanh nghiệp đừng quên nhắc đến các thông tin về thời điểm sản phẩm mới sẽ chính thức ra mắt cũng như cách mua hàng.

4. Chính thức ra mắt sản phẩm

Chính thức ra mắt sản phẩm

Có thể nói, đây là thời điểm mà mọi người đã chờ đợi từ lâu, vì vậy, email giới thiệu sản phẩm gửi tại thời điểm này cần bao gồm các thông điệp chia sẻ sự hào hứng của doanh nghiệp với khách hàng của mình để thúc đẩy họ mua hàng hoặc nâng cấp lên phiên bản mới nhất của sản phẩm. Với mục đích cuối cùng là bán hàng, email này của doanh nghiệp cần bao gồm các liên kết chia sẻ sản phẩm lên trang mạng xã hội hoặc trang web của doanh nghiệp, điều này giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ truyền bá tin tức về sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, tại thời điểm doanh nghiệp chính thức ra mắt sản phẩm, doanh nghiệp nên đính kèm các ưu đãi giảm giá trong email của mình, hoặc thông tin về các chương trình khuyến mãi có thời hạn để thu hút sự quan tâm của khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh số tăng trưởng cũng như hiệu quả hơn trong việc quảng bá sản phẩm.

Nếu muốn áp dụng cách viết email giới thiệu sản phẩm hiệu quả, doanh nghiệp nhất định không được bỏ qua những thời điểm quan trọng như trên.